KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nhà cửa thủy lợi trăm tỷ ở Đắk Nông sở hữu nguy cơ chết yểu, vì sao?

Rate this post

Tháng một/2022, sau lúc được Trung ương phê duyệt tương trợ 110 tỷ đồng xây dựng hồ thủy lợi Đắk R’tinh do Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Tuy Đức (Đắk Nông) thống trị đầu tư. ) nhanh chóng chóng phối yêu thích với những cơ quan tác dụng bắt tay để triển khai. Dự kiến, nhà cửa này hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ phục vụ tưới tiêu cho khoảng 300 ha cây trồng, hoa color của người dân địa phương.

Sau sắp một năm triển khai, tới nay, công việc phóng thích mặt bởi vẫn tồn tại quá nhiều bất cập khiến cho cho dự án ko thể tiếp tục, dẫn tới việc giải ngân lờ ngờ tiến độ như dự kiến.

Khu vực hồ thủy lợi Đắk R’tinh.

Ông Lê Tiến Liên, Giám đốc Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất (QLDA & Phát triển quỹ đất) huyện Tuy Đức cho biết thêm, dự án này còn sở hữu tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương, trong đó sắp 40 tỷ đồng. phóng thích mặt bởi; song, số tiền thế hệ được cấp là 20 tỷ. sở hữu 60 hộ dân bị liên quan vì dự án với diện tích đất cần phóng thích mặt bởi hơn 60 ha.

Cũng theo ông Liên, trong quy trình phóng thích mặt bởi còn nhiều bất cập như: sổ đỏ của người dân bị ông xã chéo cánh cánh lên nhau, thậm chí đất ở một nơi, một nẻo… Vì vậy, dự án bị ách tắc. .

Người dân và chính quyền địa phương rất mong những cơ quan tác dụng phóng thích mặt bởi nhanh chóng chóng vì vẫn tồn tại nhiều nhà cửa, cây cối của người dân.

“Nếu tiện lợi thì phóng thích mặt bởi xong, ko tồn tại tiền trả cho dân ngay vì năm nay thế hệ cấp vốn 20 tỷ”, ông Liên cho biết thêm thêm.

Nói về số tiền đã sắp xếp 20 tỷ để phóng thích mặt bởi nhưng thế hệ giải ngân hơn 4 tỷ để làm hồ sơ thì sẽ xử lý như thế nào, ông Liên cho biết thêm ” sẽ xin chuyển sang dự án khác ”.

Trái ngược trọn vẹn với thông tin bên trên, ông Hoàng Ngọc Thức, chủ toạ UBND xã Đắk R’tinh cam đoan, công việc phóng thích mặt bởi tại dự án hồ thủy lợi Đắk R’tinh rất tiện lợi, người dân và chính quyền rất ủng hộ, sẵn sàng. phối hợp bàn giao mặt bởi để triển khai nhanh chóng chóng.

Ông Thức nhấn mạnh “ko tồn tại chuyện khó phóng thích mặt bởi, cấp sổ đỏ ông xã chéo cánh cánh như đại diện chủ đầu tư nói”.

” Nếu sở hữu sự trùng lặp thì sách của ai trùng lặp với ai? Còn khu vực ông xã lấn ở đâu? ”, Ông Thức đặt câu hỏi và kiên quyết cam đoan ý kiến: địa phương sẵn sàng giải trình một cách bài người chơi dạng nếu đúng. Người dân canh tác ở khu vực lòng hồ ko một ai tranh chấp một mét đất.

“sở hữu yêu cầu của địa phương cũng như người dân là chủ đầu tư cần nhanh chóng chóng phóng thích mặt bởi để chúng ta còn phương án xử lý vì cả 60 hộ dân bị liên quan vẫn đang canh tác bên trên diện tích 60 ha này. , bên trên đất vẫn tồn tại nhiều cây trồng. Người dân cần thông tin đúng mực để quyết định đầu tư sinh sản hay ko, vì lúc nhận tiền đền bù thì đất đai sẽ thuộc sở hữu quốc gia. Tôi xin cam đoan một lần nữa, bà con rất vui mừng vì nhà cửa hoàn thành, đưa vào sử dụng được xem là “vị phúc tinh” cho hàng trăm ha hoa color của người dân quanh khu vực lòng hồ ”, chủ toạ UBND TP. của UBND xã Đắk R’tir phân trần.

Hải dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *