KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những chuyên gia gợi ý tuổi xông đất, xông nhà xinh năm 2022

Rate this post

Phong tục xông đất, xông nhà rất quan yếu đối với người việt nam giới nam giới trong thời khắc giao thừa. thời kì “động thổ” được tính từ sau giao thừa trở đi. Theo quan niệm, nếu mỗi việc trót lọt, màu đỏ lộc may trong ngày đầu xuân thế hệ thì cả năm sẽ thuận tiện, tốt lành. Vì vậy, người được sắm để động thổ, xông nhà rất được coi trọng.

Người xưa cho rằng người được sắm để xông đất là kẻ mang tuổi chủ nhà và con vật đại diện của năm đó, ko giống nhau tránh tuổi “tứ hành xung”. Đó cũng phải là một người vui vẻ, hướng ngoại, vui vẻ và mang uy tín.

Người xông đất lúc tới thăm nhà sẽ ăn diện tươm tất, lịch sự, sáng sủa. Thông thường, bọn họ sẽ mang theo một ít vàng Tết như: chai rượu, bánh chưng, bánh tét hoặc sẵn sàng những phong bao mở hàng để mừng tuổi cho gia chủ và con dòng trong nhà.

trái lại, chủ nhà cũng sẽ tặng khách những phong bao mở hàng “đập bể” để cầu may, ngoài ra, bọn họ cũng sẵn sàng đồ ăn thức uống để chào đón những vị khách ko giống nhau này.

đầu năm mới thế hệ, mọi cá nhân sẽ chúc nhau những lời chúc tốt xinh tuyệt vời nhất, cầu mong một năm thế hệ bình an, hạnh phúc.

Các chuyên gia gợi ý tuổi xông đất, xông nhà đẹp năm 2022

Tục xông đất đầu năm mới là nét văn hóa đặc trưng của người việt nam giới, thể hiện ý thức luôn luôn hướng tới những điều màu đỏ lộc may, tốt lành. (Ảnh: Lê Xuân Bách).

sắm giờ nào để xông đất, xông nhà năm 2022?

san sớt với Dân trí, chuyên gia phong thủy Tuấn Kiệt cho rằng, cuộc sống thường ngày bận rộn ngày nay, tục lệ động thổ đã được giản lược đi rất nhiều.

Phong tục xông đất đầu năm mới là một nét văn hóa đặc trưng của người việt nam giới, thể hiện ý thức luôn luôn hướng tới những điều màu đỏ lộc may, tốt lành và cầu mong những điều tốt xinh tuyệt vời nhất cho những member trong gia đình.

Theo quan niệm dân gian, nếu đã mang người tới xông nhà, tiếp khách ngày mùng một Tết sẽ ko xúc tiến gì tới gia chủ cả tốt lẫn xấu ”, chuyên gia phong thủy Tuấn Kiệt cho biết thêm.

Chuyên gia này cũng cho rằng, thời khắc xông nhà, động thổ nên sắm ngày mùng một Tết. thời khắc rất tốt là giờ Tích vào tối giao thừa để đón năm thế hệ, vì theo quan niệm sẽ lôi cuốn sinh khí rất tốt cho cả năm.

Gia chủ nên sắm người thích ưa thích với mình. Ví dụ người chơi tuổi Dần thì nên sắm những người thuộc Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất, tránh những tuổi xung khắc, ví dụ như tuổi Thân.

Các chuyên gia gợi ý tuổi xông đất, xông nhà đẹp năm 2022

thời khắc xông nhà, động thổ nên sắm vào trong ngày mùng một Tết. (Ảnh: Nguyễn Minh Tiến).

Ngoài ra, người chơi nên sắm người xông đất mang tính tình vui vẻ, hoạt bát, mang tương đối nhiều việc tốt. Người xưa cho rằng ko nên sắm những người mang tang, đau ốm, bệnh tật hay gặp nhiều chuyện buồn phiền.

Năm nay, một số trong những người xông đất, xông nhà tốt theo quan niệm dân gian gồm: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất, Hợi. Nếu mang mệnh tốt thì nên sắm những người mệnh Kim, mệnh Thủy.

san sớt với Dân trí, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cũng cho biết thêm, những gia đình hoàn toàn mang thể tìm hiểu thêm một số trong những tuổi tốt để xông nhà dịp Tết Nguyên đán như người sinh vào năm 1945 (Ất Dậu), 1947 (Đinh Hợi – Rất tốt), 1954 (Giáp Ngọ – Rất tốt), 1955 (Ất Mùi), 1957 (Đinh Dậu), 1958 (Mậu Tuất), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1975 (Ất Mùi). Mão), 1978 (Nhâm Ngọ), 1982 (Nhâm Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1987 (Đinh Mão), 1994 (Giáp Tuất – Rất tốt), 1997 (Đinh Sửu), 2002 (Nhâm Ngọ), 2005 ( Ất Dậu).

san sớt với PV Dân trí, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ cho biết thêm, việc sắm tuổi xông đất, xông nhà chỉ mang ý nghĩa chất tìm hiểu thêm. Tục xông đất, xông nhà đã mang từ thời xưa. Trước đây, lúc đi khai khẩn vùng đất thế hệ, người xưa thường mời những người mang uy tín như già làng, trưởng người chơi dạng, pháp sư,… để ghi lại tự do và chứng thực mang người tới vùng đất đó. Sau này, lúc mở đầu việc gì quan yếu, bọn họ cũng mời mọi cá nhân tới “khai trương mở bán” với ý nghĩa cầu may, lâu dần sau này còn mang tục xông đất, xông nhà đầu năm mới.

song, theo chuyên gia Hùng Vĩ, người chơi ko nên quá kén sắm tuổi xông đất, xông nhà để tránh những rối rắm, xung khắc. “Nhiều gia đình mang 3, 4 member, mọi cá nhân một tuổi, ai sẽ sắm tuổi? dòng gì ưa thích với người này, ko ưa thích với người kia. Vì vậy, mỗi thứ chỉ là tương đối ”, chuyên gia này nói.

“Để hóa giải những điều kiêng kỵ, người đi xuất hành đầu năm mới thế hệ hoàn toàn mang thể mang theo trẻ nhỏ. Vì trẻ con thường hồn nhiên, ko chịu số phận và theo quan niệm tượng trưng cho sự màu đỏ lộc may.

Ngoài ra, ở một số trong những vùng ngày nay như Quảng Bình, Hà Tĩnh, người ta thường lập phường bùa, phường bùa … Sau 30 Tết, những phường hát chúc Tết để cầu màu đỏ lộc may cho mỗi gia đình. Đi đâu bọn họ cũng chúc Tết, khen nhà đó. Cả phường tới như vậy ko kiêng kỵ gì, sắm tuổi sau hát, người sau tới chúc Tết gia chủ dễ chịu. Đây là nét văn hóa rất rất dị, được coi là “hóa giải” những điều kiêng kỵ đầu năm mới ”, chuyên gia Hùng Vỹ nói.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *