KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những địa phương, đơn vị tích cực, chủ động ứng phó với bão số

Rate this post

những hộ nuôi trồng thủy sản bên trên địa bàn huyện Tiền Hải chủ động tiêu nước chống ngập diện tích nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Mạnh Thắng

* Tiến HảiThuyền của ngư gia neo đậu tại cảng cá Cửa Lân, xã nam giới Thịnh (Tiền Hải). Ảnh: Mạnh Thắng

Theo thống kê, huyện Tiền Hải mang tổng số 546 tàu thuyền. Để chủ động phòng, chống cơn bão số 2, huyện Tiền Hải đã chủ động yêu cầu những địa phương ven đại dương rà soát, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động bên trên đại dương vận chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm, vươn khơi trở lại. nơi tránh trú, tổ chức neo đậu tàu thuyền an toàn và đáng tin cậy. Yêu cầu những xã ven đại dương, ven sông rà soát, ký cam kết ko để công nhân trông coi những váy đầm nuôi ngao, nuôi trồng thủy sản trước lúc bão đổ bộ vào lục địa; song song, rà soát kế hoạch di dân khỏi những vùng trọng tâm lúc mang yêu cầu. Kiểm tra, rà soát hệ thống đê sông, đê đại dương và những trọng tâm tại 2 tuyến đê số 5 và số 6 để mang phương án xử lý kịp thời lúc mang sự cố. Chủ động điều tiết nước ko để mưa to gây ngập úng lúa thế hệ cấy và hoa color. Ngoài ra, những ngành liên quan liên tục cập nhật tin tức về cơn bão số 2 và căn cứ tình hình thực tế để lãnh đạo, kiểm tra, triển khai tuyên truyền tới người dân đảm bảo an toàn và đáng tin cậy những hộ dân và hệ thống. Hệ thống đê điều, nhất là những trọng tâm bên trên địa bàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai lúc mang yêu cầu.

* Thái Thụy Tàu thuyền của ngư gia Thái Thụy neo đậu tại cảng cá Tân Sơn (Thụy Hải). Ảnh: Trần Tuấn

Để chủ động ứng phó với bão số 2, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Thái Thụy đang tích cực lãnh đạo những xã, thị trấn, những cơ quan, đơn vị thông tin, hướng dẫn. cho những chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động bên trên đại dương biết vị trí, hướng vận chuyển của bão để chủ động tránh, vận chuyển tới nơi an toàn và đáng tin cậy; tổ chức kiểm đếm và quản lý ngặt nghèo việc ra khơi của tàu thuyền; duy trì liên lạc với những chủ tàu thuyền đang hoạt động để kịp thời xử lý lúc mang tình huống xấu xảy ra.

Tính tới chiều 10/8, huyện đã liên lạc được với tất cả 525 tàu / thuyền / một.878 lao động làm nghề khai thác thủy sản bên trên địa bàn. Trong đó, mang 69 phương tiện / 382 lao động đang hoạt động bên trên đại dương và 456 phương tiện / một.496 lao động đang neo đậu an toàn và đáng tin cậy tại những bến trong và ngoài tỉnh.

cùng theo với việc kêu gọi tàu thuyền, những địa phương trong huyện đang tích cực rà soát phương án di dời công nhân nuôi ngao, nuôi trồng thủy sản, ngư gia bên trên những tàu thuyền neo đậu. bên trên địa bàn, những người sống trong khu vực nguy hiểm tới nơi an toàn và đáng tin cậy. Toàn huyện mang 191 chòi chăm sóc ngao / 165 lao động, 783 hộ / 904 lao động nuôi trồng thủy sản ngoài đê và 303 hộ với 2.275 nhân khẩu ngoài đê chính. những địa phương trong huyện đã lập phương án di dân theo lãnh đạo của cấp bên trên.

Huyện Thái Thụy cũng đã sẵn sàng những phương án phòng chống úng để bảo đảm lúa, hoa color, vùng trũng thấp và vùng nuôi trồng thủy sản; kiểm tra hệ thống đê điều, tòa tháp phòng, chống thiên tai, tòa tháp cơ sở hạ tầng; kiểm tra những điểm ùn tắc do thi công một vài tòa tháp bên trên địa bàn …

* Thành phố

Nông dân xã Vũ Phúc (thành phố) thu hoạch hoa color trước lúc bão đổ bộ. Ảnh: Minh Nguyệt

Để chủ động ứng phó với bão số 2, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tính mệnh, tài sản của nhân dân và tránh thiệt hại do mưa bão gây ra, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã lãnh đạo những xã, phường, những phòng, ban, những đơn vị cập nhật thường xuyên tình hình, diễn biến của cơn bão để thông tin kịp thời tới những cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân biết, chủ động phòng, chống. Đóng những cống thủy lợi, khơi thông cống rãnh, tiếp tục tiêu nước, hạ thấp mực nước trong hệ thống; kiểm tra, khơi thông hệ thống thoát nước thành phố. Thực hiện phương án tiêu thoát nước tại những cửa xả ra sông, đảm bảo hoạt động thường xuyên, liên tục của những trạm bơm nước thải.

những địa phương, đơn vị chủ động rà soát những phương án phòng, chống thiên tai, ko để xảy ra ngập úng vùng trũng, thấp; mang kế hoạch sơ tán dân cư sống trong khu vực ko an toàn và đáng tin cậy tới nơi an toàn và đáng tin cậy. Chủ đầu tư dự án xây dựng tòa tháp mang trách nhiệm triển khai những phương án đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho những người, tài sản, phương tiện và tòa tháp đang thi công; ko để việc thi công liên quan tới kỹ năng tiêu thoát nước của khu vực. phóng thích ngay vật tư, hàng hóa tại bãi; kiểm tra, rà soát những phương án bảo đảm những tòa tháp đê, kè xung yếu; sẵn sàng sẵn sàng vật chất, nhân lực, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng huy động lúc mang yêu cầu.

* Quỳnh Phụ

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 2 và mưa to, ngày 10/8, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Phụ đã mang công văn khẩn số 05 lãnh đạo những xã: thị trấn. , những ngành liên quan thực hiện nghiêm túc những văn game thủ dạng lãnh đạo của tỉnh, huyện.

Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Quỳnh Nguyên (Quỳnh Phụ) huy động máy móc khơi thông dòng chảy. Ảnh: Nguyễn Cường

Theo đó, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Phụ yêu cầu Xí nghiệp Khai thác tòa tháp thủy lợi huyện, những xã, thị trấn HTX dịch vụ nông nghiệp thường xuyên kiểm tra những cống qua đê (kể cả đê bao). , bờ ao), cống, đập nội đồng, sẵn sàng kích hoạt trạm bơm tiêu để bảo đảm sinh sản; tập trung phóng thích bèo, bè, vó, bè và những vật cản khác bên trên kênh mương theo phân cấp quản lý và kênh mương nội đồng; chủ động điều tiết mực nước mặt ruộng hợp lý để đảm bảo cho cây lúa, hoa color sinh trưởng, phát triển. Kiểm tra, rà soát sẵn sàng những phương án đảm bảo an toàn và đáng tin cậy đê điều, phương án bảo đảm những tuyến đê, kè, cống xung yếu; sắp xếp phương tiện, lực lượng cứu hộ, cứu nạn, kịp thời triển khai lúc mang yêu cầu.

* Cục thương chính tỉnh

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2, thực hiện lãnh đạo của Quân khu 3 và của tỉnh, Bộ CHQS tỉnh yêu cầu những cơ quan, đơn vị trực thuộc thường xuyên cập nhật diễn biến, diễn biến của bão. biến đổi tình hình mưa lũ; duy trì nghiêm cách thức ứng phó, nắm chắc tình hình thiên tai, sạt lở đất bên trên địa bàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để chủ động giúp nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả, tìm kiếm cứu nạn. khác lạ mang giải pháp đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho lực lượng, phương tiện tham dự tìm kiếm cứu nạn lúc mang tình huống xảy ra. Chi cục thương chính những huyện Tiền Hải, Thái Thụy phối ưa thích với những cơ quan tác dụng, lực lượng quân nhân Biên phòng tư vấn UBND huyện lãnh đạo thông tin cho những chủ phương tiện đang hoạt động bên trên đại dương về vị trí, hướng vận chuyển của phương tiện. mang bão để chủ động tìm nơi tránh trú; thoát ra hoặc ko vận chuyển vào vùng nguy hiểm; tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu ​​hoạt động bên trên đại dương, thường xuyên liên lạc với chủ phương tiện để xử lý kịp thời những tình huống xấu rất mang thể xảy ra. Kiểm tra, rà soát những tuyến đê, kè, cống và những trọng tâm khác. Nếu bắt gặp tòa tháp mất an toàn và đáng tin cậy phải chủ động huy động lực lượng, phương tiện, vật tư để xử lý, củng cố ngay. Kiểm tra hệ thống kho tàng, doanh trại, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phối hợp hiệp đồng ngặt nghèo với chính quyền địa phương theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng huy động tham dự phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng giúp dân sơ tán. tới nơi an toàn và đáng tin cậy trong những tình huống thiên tai phức tạp.

Bộ CHQS tỉnh đã xây dựng những tổ công việc phối ưa thích với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo công việc phòng, chống bão tại những địa phương cơ sở; thường xuyên liên lạc, phối ưa thích với những cơ quan, ban, ngành tác dụng nắm chắc tình hình, những đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 đứng chân bên trên địa bàn tỉnh sẵn sàng huy động phương tiện, lực lượng chủ động ứng phó với những tình huống xảy ra. xử trí những tình huống để hạn chế thấp nhất hậu quả do liên quan của bão số 2 gây ra.

ngư gia xã Đông Minh (Tiền Hải) neo phương tiện chủ động ứng phó bão số 2. Ảnh: Trịnh Cường

* Bộ lãnh đạo quân nhân Biên phòng tỉnh

Theo thông tin của Bộ lãnh đạo quân nhân Biên phòng tỉnh, bên trên địa bàn tỉnh hiện mang một.096 tàu, thuyền với 3.272 lao động. Trong đó, 50 tàu thuyền với 242 lao động đang hoạt động ngoại tỉnh; 145 phương tiện / 435 lao động đang hoạt động ven đại dương thanh bình; 901 phương tiện / 2.595 lao động đã vào neo đậu tại những bến tàu bên trên địa bàn tỉnh. tới 11 giờ ngày 10-8, tất cả những phương tiện thuộc quân nhân Biên phòng quản lý đã liên lạc được với gia đình, ko tồn tại phương tiện nào hoạt động trong khu vực nguy hiểm. cùng theo với đó, 13 phương tiện / 87 lao động nội địa và quốc tế xin vào neo đậu tránh trú bão trong vùng kiểm soát của quân nhân Biên phòng tỉnh thanh bình.

Cán bộ đội viên Đồn Biên phòng Cảng Diêm Điền (Thái Thụy) liên lạc, kêu gọi tàu thuyền của ngư gia vào nơi tránh bão an toàn và đáng tin cậy. Ảnh: Trịnh Cường

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2, thực hiện lãnh đạo của những cấp, những đơn vị BĐBP đã duy trì nghiêm những cơ chế trực sẵn sàng tranh đấu; tổ chức tuần tra, kiểm tra, rà soát toàn bộ địa bàn quản lý, phối ưa thích với địa phương kêu gọi, vận động người lao động tại những chòi canh ngoài đê, bãi triều gia cố, chằng buộc NTTS. tài sản và vào bờ theo quy định. những đơn vị sử dụng hệ thống thông tin phối ưa thích với gia đình chủ tàu, thuyền trưởng, chính quyền địa phương, thông tin vị trí, diễn biến của bão và hướng dẫn ngư gia ko đi vào vùng nguy hiểm.

3 tàu, hơn 30 xuồng cao tốc và ca nô; 20 xe ô tô tải và lực lượng túc trực tìm kiếm cứu nạn Bộ CHQS tỉnh; Bộ lãnh đạo quân nhân Biên phòng tỉnh sẵn sàng huy động phối ưa thích với những địa phương, đơn vị ứng phó, xử lý những tình huống nguy cấp lúc mang yêu cầu.

Nhóm phóng viên báo chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *