KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những lợi thế riêng của từng lớp quý tộc sau mẫu chết của phái nữ vương Anh

Rate this post

phái nữ vương Elizabeth II qua đời ở Balmoral, Scotland ở tuổi 96. Bà trị vì sắp 70 năm, trở thành quốc vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh và nhiều người coi bà là hình tượng của lịch sử nước Anh. Vì vậy, những lợi thế lạ mắt của từng lớp quý tộc Anh là gì?

Giáo sư Chương Thiên Lương, chuyên gia comment phân tích những vấn đề thời sự của We-Media đã đưa ra những phân tích của tôi trong chương trình “Thiên Tuyền bị chia cắt” [Bàn luận chính trị trên thế giới] như sau:

Giáo sư Chương Thiện Lương. (Ảnh qua Sound Of Hope)

3 phái nữ vương sở hữu tầm liên quan của nước Anh

mẫu chết của phái nữ vương Anh là một event toàn trái đất, tất nhiên, sở hữu ý nghĩa hình tượng to hơn ý nghĩa thực chất. Vì phái nữ vương Anh vốn là một nguyên thủ quốc gia bên trên danh nghĩa nhưng ko tồn tại thực quyền. Ví dụ, lúc mọi cá nhân bầu tìm Thủ tướng Anh, phái nữ vương cần phải thông qua, và bà chỉ sở hữu quyền phê duyệt chứ ko tồn tại quyền chưng bỏ.

mẫu chết của phái nữ vương là một cú sốc đối với chúng ta, vì chỉ nhị ngày trước lúc bà qua đời, phái nữ vương đã phê chuẩn chỉnh lễ nhậm chức của Thủ tướng Anh thế hệ – Truss. Lúc đó nhìn thấy phái nữ vương tư thế, mấy tấm ảnh cũng khá được tung ra, nàng đứng ở nơi đó chờ tân Thủ tướng Anh xuất hiện, cảm nhận thấy phong thái của phái nữ vương khá tốt, tâm trạng cũng ko tệ.

Tất nhiên, một trong những người để ý tới một trong những cụ thể lúc phái nữ vương bắt tay với Truss, sở hữu một vết bầm tím bên trên mu bàn tay của bà. Vì vậy, một trong những người nói rằng điều này còn rất sở hữu thể là do chuyển nước hồ.

Sáng sớm, tôi xem một người chơi dạng tin của Fox News rằng sức khỏe của phái nữ vương ko tốt lắm. Lúc đó tôi cũng động lòng, ko ngờ vài giờ sau, Hoàng hậu vì bệnh nhưng qua đời. rất sở hữu thể nói rằng là rất đột ngột, vì chỉ còn chưa đầy 48 tiếng đồng hồ thời trang từ cuộc gặp với tân Thủ tướng Anh Truss cho tới lúc bà qua đời.

phái nữ vương Elizabeth II. (Ảnh qua Twitter)

Mặc dù phái nữ vương Anh ko tồn tại thực quyền, nhưng bên trên danh nghĩa bà là nguyên thủ quốc gia của tương đối nhiều quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung, chẳng hạn như Canada, nơi thủ tướng nắm quyền, nhưng Canada sở hữu một Toàn quyền do phái nữ vương Anh cử đi. Vì vậy, nếu người chơi muốn trở thành công dân Canada, người chơi phải thề trung thành với phái nữ vương Anh. Vì vậy, nguyên thủ quốc gia bên trên danh nghĩa của Canada là phái nữ vương Anh. một trong những quốc gia nhỏ như Úc, New Zealand, và một trong những rất nhỏ như Papua New Guinea. bọn họ cũng thực sự coi phái nữ vương Anh là nguyên thủ quốc gia vô thượng của bọn họ, mặc dù chỉ bên trên danh nghĩa. phái nữ vương sẽ cử Toàn quyền tới những nước này, tất nhiên những nước này còn rất sở hữu thể tiến hành bầu cử dân chủ, nhưng nguyên thủ quốc gia bên trên danh nghĩa vẫn là phái nữ vương Anh.

sở hữu ba phái nữ vương trong lịch sử nước Anh, tất cả đều sở hữu tầm liên quan rất xa và đều trị vì trong một thời kì rất dài.

phái nữ vương trước tiên là phái nữ vương Elizabeth I. Trong thời kì trị vì, nước Anh đang ở thời kỳ hoàng kim trước tiên của thời cận kim, nước Anh đã đạt được những thành tựu to to về chính trị, quân sự, tài chính, tài chính, văn hóa,… Bà ko chỉ sở hữu giúp nước Anh thống nhất lúc bấy giờ , nhưng sau sắp nửa thế kỷ thống trị, nước Anh đã biến đổi thành một trong những quốc gia hùng mạnh nhất ở âu lục; Và bên dưới sự lãnh đạo của bà, nước Anh đã gây chiến với Tây Ban Nha, tiến công bại hạm đội Tây Ban Nha bất khả chiến bại, và mở ra bá chủ hàng hải; Sau đó, bà khai khẩn những thuộc địa ở châu Mỹ, song song xây dựng nhiều doanh nghiệp đa quốc gia to rất nổi tiếng, chẳng hạn như doanh nghiệp Đông Ấn của Anh được xây dựng vào thời Elizabeth I. song song, bà cũng thực thi độc quyền khai thác mỏ, than đá, thủy tinh, muối và sắt, hơn nữa ban hành một loạt luật để xúc tiến việc làm. Trong suốt triều đại của bà, liên tục xuất hiện những nhân tài như Shakespeare, Spencer, Bacon …

Vì vậy, vào thời khắc đó Anh là một quốc gia mạnh về văn hóa, quân sự và tài chính. bên trên thực tế, cũng đều rất sở hữu thể nói rằng Elizabeth I quả thực vô cùng đỏ may mắn, đã tạo ra một thời kỳ hoàng kim vào thời khắc này.

Tranh của phái nữ vương Elizabeth I. (Ảnh qua wikipedia)

phái nữ vương trị vì lâu thứ nhị là phái nữ vương Victoria, được coi là thủy tổ của âu lục. Bà sở hữu 34 người cháu và đã kết hôn với tôn thất của tương đối nhiều quốc gia ko giống nhau, vì vậy bà đã biến đổi thành tổ tiên của những vị vua của những quốc gia ko giống nhau ở âu lục. Bà cũng trị vì trong một thời kì rất dài, 63 năm 7 tháng, làm cho bà trở thành quốc vương Anh trị vì lâu thứ nhị. Thời đại này được gọi là thời đại Victoria.

Đây cũng chính là thời kỳ phát triển vượt bậc của nước Anh về nhiều mặt như công nghiệp, văn hóa, chính trị, khoa học, quân sự …. Với sự bành trướng vĩ đại của Đế quốc Anh, vào thời đại Victoria đã xây dựng nên một “đế chế nhưng mặt trời ko bao giờ lặn “.

phái nữ vương trị vì lâu thứ ba là phái nữ vương Elizabeth II nhưng chúng ta đang nói tới, sau lúc bà qua đời, Thái tử Charles sẽ kế vị làm Vua nước Anh. Tất nhiên, Thái tử Charles cũng đã rất già, ở độ tuổi 70. lúc phái nữ vương Anh qua đời, một cầu vồng kép xuất hiện bên trên Cung điện Buckingham. lúc đó, nhiều người dân Anh lúc biết tin phái nữ vương sức khỏe ko tốt đã đứng chờ tin tức trước Cung điện Buckingham. Sau một trận mưa nhiều mây, 2 cầu vồng xuất hiện bên trên bầu trời.

một trong những giảng giải cầu vồng này là phái nữ vương ko hề hấn gì. Nhưng nhiều người tin rằng đó là sự cô qua lại với người ck quá cố, Hoàng thân Philip. Chính vì vậy, sự xuất hiện của cầu vồng đôi làm cho nhiều người ko khỏi xót xa, cho rằng phái nữ vương Anh sắp bỏ xác. vững chắc và kiên cố, rất thời gian nhanh chóng, tin tức về mẫu chết của phái nữ vương Anh đã lan rộng.

Những lợi thế lạ mắt của từng lớp quý tộc

Tôi càng ngày càng sở hữu thiện cảm với từng lớp quý tộc Anh, 70% người dân ở Anh ủng hộ cơ chế quân chủ, điều này cho biết Anh thủ cựu về chính trị và văn hóa hơn Mỹ. Nếu người chơi tới Anh, người chơi sẽ cảm nhận thấy rằng người Anh thực sự thủ cựu. Kể cả bài phát biểu của bọn họ, cũng sử dụng giọng London. Tôi ko biết mọi cá nhân sở hữu cảm nhận thấy như vậy ko, lúc người chơi nghe tiếng Anh với giọng London, người chơi sẽ nghĩ người này còn sở hữu khí chất quý tộc.

Nhìn chung, tôn thất là những người tuân thủ những nghi tiết và văn hóa truyền thống, sở hữu tức là một quốc gia sở hữu vua thì ko dễ xảy ra những cuộc cách mệnh triệt để, và chính vì sự tồn tại của gia đình tôn thất là một lời nhắc nhở cho mọi cá nhân về lịch sử giống như.

lúc nhìn thấy phái nữ vương Anh, người chơi sẽ nghĩ, phái nữ vương Elizabeth II hóa ra lại như thế này, vậy phái nữ vương Victoria trước đây như thế nào? phái nữ vương Elizabeth I trông như thế nào? người chơi sẽ giản dị và đơn thuần tua lại lịch sử của nước Anh, và người chơi sẽ nhớ lại lịch sử của Vương quốc Anh, bao gồm cả y phục tôn thất, dáng vẻ vẻ vẻ nghi lễ, lời nói và cử chỉ của bọn họ, v.v. vẫn duy trì truyền thống.

Ảnh chụp tôn thất Anh. (Ảnh qua Viva)

Tôi nghĩ rằng xã hội loài người thực sự nên duy trì truyền thống, đó là một hình thức văn hóa được quy định vì những vị thần sau lúc loài người được tạo ra.

Trung Quốc vào những triều đại Hạ, Thương và Chu đều là quý tộc chính trị. Thực ra, quý tộc chính trị sở hữu khá nhiều điểm tốt, chẳng hạn như quan hệ hôn nhân giữa những từng lớp quý tộc, vì sở hữu ranh giới giữa quý tộc và dân gian, quý tộc thường kết hôn với nhau.

Sau đó, vì người chơi được gọi là từng lớp quý tộc, người chơi phải sở hữu lãnh thổ của tôi, chẳng hạn như Công tước xứ Sussex, Công tước xứ Windsor, v.v. Những quý tộc này còn sở hữu quan hệ hôn nhân với nhau, vì vậy ko giản dị và đơn thuần để một quốc gia thôn tính một quốc gia khác quý tộc đã kết hôn. Vì bọn họ là những người đã sở hữu gia đình nên bọn họ đều là bọn họ hàng của nhau. Do đó, người chơi sẽ thấy rằng vào thời Xuân Thu, bầu ko gian chính trị của từng lớp quý tộc lúc bấy giờ tương đối uy lực. Vì vậy những trận chiến thời Xuân Thu thường được kiểm soát tương đối, giản dị và đơn thuần là chinh chiến một thời kì rồi thiên hạ bình định. Đó chỉ là tình huống như vậy.

Trong thời Chiến quốc, sở hữu một loạt cải cách, chẳng hạn như cải cách của Lý Khởi ở Ngụy, cải cách của Thương Dương ở Tần, và cải cách của Ngô Khởi ở Chu. những cải cách của những chính trị gia này tập trung vào việc xoá sổ từng lớp quý tộc, tức là loại bỏ từng lớp quý tộc khỏi đời sống chính trị của tổ quốc, thậm chí giành lại quyền lực tối cao của bọn họ, thu hồi vốn tư nhân của bọn họ. phụ vương truyền con nối và lấy đi đất đai, tài nguyên nhưng bọn họ đã chiếm giữ. bởi phương pháp này, tổ quốc trở thành tất cả mọi cá nhân chỉ phục vụ một người duy nhất là quốc vương. Do đó trận chiến cũng càng ngày càng mất kiểm soát. Vì vậy, vào giữa và cuối thời Chiến quốc, khác lạ là sau cuộc cải cách của Thương Dương, chiến tranh càng ngày càng thảm khốc, sau hết hệ thống quý tộc truyền thống sau hết đã bị xóa sổ và thay thế bởi triều đại nhà Tần ngắn ngủi. ngắn.

Lịch sử này thì người nào cũng biết, nhưng nếu nhìn vào xu thế phát triển của chiến tranh và xu thế thống nhất tổ quốc lúc bấy giờ, ko biết sở hữu bao nhiêu người sẽ nghĩ, thực ra nó sở hữu liên quan gì tới từng lớp quý tộc âu lục. .

bên trên thực tế, kể cả Chiến tranh trái đất thứ nhất, nó cũng làm cho một trong những lượng to quý tộc ở những nước âu lục thiệt mạng trong chiến tranh.

Chúng ta tưởng tượng rằng giới quý tộc rất phong phú và rộng rãi, bọn họ cưỡi ngựa, săn bắn, thủ thỉ thơ ca, vẽ tranh, uống rượu và tiệc tùng, lễ hội, cảm nhận thấy cuộc sống thường ngày của bọn họ rất xa hoa, lãng phí tài sản của nhân dân, bắt người dân phải nộp thuế nuôi bọn họ hoặc thu thuế rất nặng. bên trên lãnh thổ của bọn họ.

Nhưng ko phải vậy, quý tộc là một loại ý thức, quý tộc sở hữu ý thức danh dự, bọn họ sở hữu một trong những nguyên tắc, sở hữu ranh giới sau hết ko thể vượt qua, và bọn họ sở hữu truyền thống bảo đảm an toàn tổ quốc.

Vì vậy, người chơi sẽ thấy những hoàng tử Anh, bao gồm cả Hoàng tử Harry, người nhưng Shop chúng tôi nghĩ là tồi tệ nhất ở Vương quốc Anh ngày nay, người đã kết hôn với Meghan, bên trên thực tế, anh ta sở hữu tham dự quân đội tôn thất Anh ko, và rất sở hữu thể sẽ tham chiến hay gì đó, là làm phần việc của tôi để bảo đảm an toàn tổ quốc. Vì vậy, giới quý tộc sở hữu nghĩa vụ bẩm sinh đối với tổ quốc của tôi, vì vậy anh ta cũng phải giữ vững những truyền thống này của tổ quốc.

Sau đó, trong tình huống này, trong Thế chiến thứ nhất, sở hữu rất nhiều quý tộc đi đầu, và bọn họ hồ hết muốn lao ra tiền tuyến. Nhưng trong Thế chiến thứ nhất, nó ko còn là cuộc đấu kiếm của giới quý tộc, ko phải là vấn đề ai giỏi võ hơn, vì vì súng đã được phát minh sáng tạo vào thời khắc đó. Vì vậy, rất nhiều quý tộc đã chết trong chiến tranh. Sau đó, âu lục dần dần trở thành một quốc gia với nền dân chủ là địa vị thống trị, vì vì từng lớp quý tộc đã ko còn nữa.

Tôi nghĩ rằng người chơi dạng thân sự tồn tại của giới quý tộc vẫn rất sở hữu thể đóng một tầm quan trọng trong những việc duy trì truyền thống. khác lạ trong những việc kế thừa một trong những bức tranh, thơ ca và những nền văn hóa khác, giới quý tộc rất sở hữu thể đóng một tầm quan trọng rất quan yếu. những nhà quý tộc bảo tồn những nền văn hóa này sẽ cực tốt hơn là dạy một trong những khóa học văn hóa trong những trường đại học Mỹ hoặc những trường đại học ở những nước khác.

Cho nên tôi nghĩ, từng lớp quý tộc thực sự là một cơ chế tốt, tôi thực sự cho rằng nó rất tốt, ít nhất nó cũng đều phải sở hữu vị trí riêng ko thua kém cơ chế dân chủ.

Lá số tử vi (Theo Âm thanh của hy vọng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *