KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những nghệ sĩ tới viếng ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng

Rate this post

Lễ viếng ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng ra mắt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, TP.HCM mở đầu từ sáng 10 tháng 9. Bà Dương Cẩm Thúy, chủ toạ Hội Điện ảnh TP.HCM, cùng cùng đoàn công việc của Hội Điện ảnh TP HCM, NSND xoàn xuất hiện từ sớm tại tang lễ, gia đình diễn viên Thẩm Thúy Hằng đón những người tới thắp hương tiễn biệt người xinh. vang bóng một thời của làng mỹ thuật việt nam giới nam giới.

Vợ ck nghệ sĩ Nguyễn Sanh tới viếng ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng. Anh nói cô là đàn chị trong nghệ thuật, là tượng đài trong tâm địa anh cùng theo với khá nhiều diễn viên khác với diễn xuất tuyệt vời. “những người chơi đã ra đi, nhưng hình ảnh của những người chơi luôn luôn ở trong trái tim nhà hàng chúng tôi. Tấm gương và đạo đức sáng ngời của những người chơi, nhà hàng chúng tôi luôn luôn tâm niệm phải rèn luyện sống sở hữu đạo đức như những người chơi. những người chơi luôn luôn sống mãi trong tâm địa công chúng và nhà hàng chúng tôi” – nghệ sĩ Nguyễn Sanh viết trong sổ tang.

Nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 1.

NSND xoàn, bà Dương Cẩm Thúy – chủ toạ Hội Điện ảnh TP.HCM (bìa trái) cùng những member trong đoàn Điện ảnh TP.HCM tới từ sớm tại tang lễ diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 2.

Bà Dương Cẩm Thúy – chủ toạ Hội Điện ảnh TP.HCM và NSND xoàn dẫn đầu đoàn đại biểu Hội Điện ảnh TP.HCM tới thắp hương tưởng nhớ ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng.

Nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 3.

Đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh tới thắp hương.

Nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 4.

chia ly ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng

Các nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 5.

NSND xoàn thắp hương

Nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 6.

NSƯT Hạnh Thúy và đạo diễn Lê Hùng Phương tới thắp hương tiễn biệt ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng. NSƯT Hạnh Thúy tỏ bày sự ngưỡng mộ trước tài năng và cách sống của ngôi sao sáng một thời.

tứ đại trượng phu của ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng định cư ở quốc tế đều về nước và xuất hiện trong lễ tang. Trong đó, nhị người đại trượng phu sinh đôi Nguyễn Xuân Ái Quốc và Nguyễn Xuân Quốc việt nam giới đại diện cho gia đình san sẻ, dù ở quốc tế nhưng vào những dịp lễ, Tết, những bạn đều thu xếp về thăm mẹ. Vào tháng 6-7, cả tứ người đều tới thăm và sức khỏe của ngôi sao sáng vẫn tốt. Sau lúc bọn họ đi, cô nhận được tin sức khỏe càng ngày càng sút hạn chế nên thường xuyên gọi điện thăm hỏi. Hồ Chí Minh, ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng được những cháu chăm sóc chu đáo.

Chiều muộn, cô vẫn tích cực làm từ thiện, nhưng những năm sắp đây do dịch bệnh Covid-19 nên cô ít ra bên ngoài gặp gỡ mọi cá nhân. Với những con, mẹ là một người mẹ như bao người mẹ khác, tận tình chăm con. “Mẹ tôi ra đi thư thái như một giấc ngủ, ko bị bệnh tật gì đáng lưu ý và sở hữu nhẽ một phần nhờ ăn chay trường” – ông Nguyễn Xuân Ái Quốc san sẻ.

NSND xoàn cho biết thêm thông tin bà rất bất thần và đau buồn trước thông tin ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng qua đời. Mấy ngày nay cô ko ngủ được lúc nhớ về những kỷ niệm với người anh thân thiết trong nghề. “Những năm cuối đời, tôi tin rằng Thẩm Thúy Hằng sống thư thái, nhẹ nhõm, hướng về Phật pháp, giúp sức mọi cá nhân. Hằng ko màng lợi danh, ko màng ồn ào ngoài đời, khá toàn bộ thốn. vật chất. ”- NSND xoàn nói.

Các nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 7.

Gia đình ngôi sao sáng Thẩm Thúy Hằng

Nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 8.
Các nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 9.

NSƯT Hạnh Thúy và đạo diễn Lê Hùng Phương

Các nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 10.

NSƯT Hạnh Thúy viết sổ tang

Các nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 11.
Nghệ sĩ đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 12.

NSND xoàn và một người người chơi của sao Thẩm Thúy Hằng từ Mỹ về dự tang lễ

Nghệ sĩ ưu tú – diễn viên Thẩm Thúy Hằng đã qua đời vào tối 6/9 tại nhà riêng ở quận 7, TP.HCM, hưởng thọ 82 tuổi.

Nghệ sĩ ưu tú – diễn viên Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 20-10-1940 tại Hải Phòng. Cô tên thực là Nguyễn Kim Phụng. Bà được coi là ngôi sao sáng sáng nhất của điện ảnh việt nam giới nam giới cuối thập niên 1970. Tên tuổi của cô ko chỉ là nổi tiếng ở việt nam giới nam giới nhưng còn được biết tới ở những nước trong khu vực.

Thuở nhỏ, bà học trường Huỳnh Văn Nhứt – Long Xuyên (An Giang). Sau lúc học xong cấp một, cô vào Sài Gòn sống với chị gái học cấp 3 tại trường Huỳnh Thị Nga, Tân Định. Năm 16 tuổi, cô đang học lớp tứ (lớp 9 hiện nay) và nổi tiếng là hoa khôi trong giới học trò.

Năm 16 tuổi, cô lén gia đình tham dự cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất cuộc thi sau lúc vượt qua 2.000 sỹ tử khác. Bà chủ Hãng phim Mỹ Vân đặt nghệ danh là Thẩm Thúy Hằng. Với vai diễn trước tiên là Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương của đạo diễn NSND Năm Châu, ra mắt công chúng năm 1958.

Từ đó, cô nổi lên như một minh tinh màn bạc và đoạt được người theo dõi màn ảnh rộng lúc bấy giờ. Danh xưng “Người xinh Bình Dương” đã theo Thúy Hằng suốt chặng đường nghệ thuật thập niên 50-60.

Sau lúc trở thành ngôi sao sáng sáng chói trong lĩnh vực điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng được những hãng phim thời bấy giờ liên tục mời nhập vai thứ chính. Cô đóng nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành ngôi sao sáng số một với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 lúc bấy giờ).

Ngoài vai diễn trước tiên Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương, một vai diễn rất xinh khác của cô cũng từng gây tiếng vang và đóng góp góp phần đưa tên tuổi của cô lên nhiều nấc thang danh vọng, đó là vai Zhi nữ giới trong truyện. Phim nữ giới Lang Zhi Nu cũng do Hãng phim Mỹ Vân sinh sản, NSND Năm Châu làm đạo diễn.

Năm 1969, bà xây dựng nhóm làm phim của riêng mình lấy tên là Thẩm Thúy Hằng, tiền thân của hãng phim Vilifilms nổi tiếng Sài Gòn sau này. bộ phim truyền hình trước tiên của cô với tư cách là chủ hãng phim là “Chiều kỷ niệm”.

ko chỉ là nổi tiếng bên trên màn ảnh, cô còn xây dựng Khoa Kịch nói và viết kịch phiên bản, dàn dựng và nhập vai chính. một vài vở thành công như: “Mẹ già”, “Tình xuân”, “Đôi mắt sứ”… bên trên sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng vào vai vũ nữ giới Cẩm Lệ trong vở “Bóng cá tăm”. của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga …

Sau năm 1975, bà tham dự nhiều bộ phim truyền hình cách mệnh như: “Đó là tội hung bạo”, “Ngọn lửa Krông Jung”, “Một kỷ lục gia”, “đám hỏi tang”, “Cho cả ngày mai”, “Nơi gặp gỡ tình yêu”, .. Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng sở hữu những vai diễn đáng lưu ý trong những vở: “Cho tình yêu tương lai”, “Đôi hoa tai”, “Hoa cà gai leo trắng”, “vi la hoang tàn” … Vai diễn sau cuối của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Y trong vở “Lôi Vũ” của đoàn xoàn. Bà đã được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 1984.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *