KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những nhà lãnh đạo của Pháp và Thụy Sĩ chuyển tới Iran thông điệp của Mỹ về những cuộc thương lượng hạt nhân

Rate this post

Chú thích ảnh
phía bên trong cơ sở hạt nhân Natanz, cách thủ đô Tehran của Iran 300km về phía nam giới. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

chủ toạ Ủy ban an toàn và đáng tin cậy Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran, Vahid Jalalzadeh đã đề cập tới thông tin bên trên trong một cuộc phỏng vấn bên trên truyền hình lúc phản hồi về những cuộc gặp giữa Tổng thống Iran và người đồng cấp. Pháp Emmanuel Macron với nhà lãnh đạo Thụy Sĩ Ignazio Cassis bên lề kỳ họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Ông Jalalzadeh cho biết thêm thông tin Tổng thống Pháp Macron tỏ bày sử dụng rộng rãi tới việc tiếp tục những cuộc thương lượng về sự khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, song song nói thêm rằng “nếu Iran ứng dụng một vài phương pháp nhất định, âu lục sẽ thuyết phục Mỹ khôi phục thỏa thuận hạt nhân”.

Tổng thống Thụy Sĩ cũng chuyển một thông điệp từ Mỹ trong đó sở hữu yêu cầu của Washington về một cuộc gặp song phương trực tiếp với Tehran.

Nhà lập pháp Iran nói thêm rằng Tổng thống Raisi đã tuyên bố dứt khoát rằng Tehran sẽ ko từ bỏ lập trường của tớ rằng phải sở hữu sự đảm bảo từ Mỹ và phương Tây về chương trình hạt nhân của Iran trong những buổi họp. thương lượng để khôi phục hiệp nghị năm 2015.

Trước đó, Tổng thống Iran ngày 23/9 nói rằng Mỹ và âu lục phải chịu trách nhiệm về thỏa thuận hạt nhân chưa được khôi phục. Tổng thống Iran nhấn mạnh rằng Iran khó hoàn toàn sở hữu thể khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu ko tồn tại sự đảm bảo rằng Mỹ sẽ ko rút khỏi thỏa thuận một lần nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *