KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những tháng khó khăn đối với doanh nghiệp xuất khẩu những tháng cuối năm

Rate this post

Mặc dù xuất khẩu 7 tháng đầu xuân năm mới đạt kết quả khả quan, nhưng Bộ công thương nghiệp cũng đưa ra dự báo: từ nay tới cuối năm, hoạt động xuất khẩu sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là lúc những thị trường nhập khẩu to từ việt nam giới nam giới như vì Mỹ và EU bị xúc tiến do lạm phát và suy thoái. Từ đó, yêu cầu về hàng gia dụng và tiêu sử dụng sẽ tránh, xúc tiến tới những ngành xuất khẩu của việt nam giới nam giới. Điều này yên cầu những doanh nghiệp phải chủ động ứng phó với những thử thách.

TĂNG TRƯỞNG XUẤT KHẨU SẼ chậm rãi lại

bên trên thực tế, tại nhiều doanh nghiệp và ngành hàng, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng xuất khẩu đang dần chậm rãi lại. Ông Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc doanh nghiệp TNHH SX-TM Giầy Nguyên Nguyên Phước (Bình Dương), cho biết thêm thông tin trước đây, doanh nghiệp hoàn toàn với thể nhận đơn hàng trước một-2 quý. song, với sự biến động của thị trường như hiện nay, doanh nghiệp chỉ hoàn toàn với thể nhận sắm hàng trước 2-3 tháng. Theo ông Phước, tình hình 6 tháng đầu xuân năm mới khá khả quan nhưng nửa cuối năm thị trường gia giầy sẽ chững lại. Tháng 9, tháng 10 được xem là thời khắc thấp nhất của những đơn sắm hàng.

Ông Nguyễn quang quẻ Vũ, chủ toạ Hiệp hội gia giầy Bình Dương, cũng cho biết thêm thông tin những tháng cuối năm, đơn mỗi càng ngày càng tránh dần. “một số trong những doanh nghiệp đang phải” ăn “đơn hàng xuất khẩu. Đơn hàng ko còn dồi dào như trước, thậm chí một số trong những doanh nghiệp trong ngành đã phải hủy đơn hàng do nhu hố tiêu thụ tránh. ngày nay, trong 3 tháng 8, 9, 10, số lượng lượng đơn sắm hàng đã tránh 30% đối với những năm trước ”, ông Vũ cho biết thêm thông tin.

Trong ngành dệt may, với ko ít tín hiệu tốt về đơn hàng. song, những tháng cuối năm tiềm tàng nhiều yếu tố bất thần, bất thần. san sẻ tại triển lãm quốc tế ngành dệt may – trang bị và nguyên phụ liệu thế hệ đây, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương nghiệp Lê Hoàng Tài cho rằng, tình hình xuất khẩu hàng dệt may sẽ chững lại. Lạm phát, chiến tranh ở Ukraine xúc tiến tới sức sắm toàn thế giới, làm cho cho đơn hàng của những doanh nghiệp tránh.

Ông Phạm Văn việt nam giới, chủ toạ Hội đồng quản trị doanh nghiệp TNHH việt nam giới Thắng Jeans, lo ngại việc đồng Euro tránh giá đối với Đô la Mỹ làm cho cho người tiêu sử dụng âu lục càng phải thắt chặt chi tiêu, nếu tình trạng này kéo dãn dài. yêu cầu nhập khẩu yếu sẽ gây bất lợi cho những nhà xuất khẩu quốc tế, trong đó với việt nam giới nam giới. Tính tới thời khắc ngày nay, số lượng đơn hàng xuất khẩu sang âu lục của việt nam giới Thắng Jeans đã tránh sắp 20%.

Trong ngành dệt may, tháng cuối năm có nhiều yếu tố mang tính đột biến và không lường trước được.
Đối với ngành dệt may, những tháng cuối năm tiềm tàng nhiều yếu tố đột xuất, bất thần.

Ở một số trong những ngành sinh sản khác, tình trạng sụt tránh đơn sắm hàng đã và đang ra mắt và ko còn là dự báo hay cảnh báo. Thông tin tại buổi họp giao ban ngành gỗ quý III / 2022, Hiệp hội Gỗ và lâm thổ sản việt nam giới nam giới (Viforest) cho biết thêm thông tin, trong một cuộc khảo sát nhì tuần qua, với 33/45 doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ xuất siêu. doanh thu tránh sắp 40% đối với những tháng đầu xuân năm mới. Trong đó, với khoảng 71% doanh nghiệp cho rằng, đơn hàng từ nay tới cuối năm sẽ tiếp tục tránh. Với tình hình thị trường hiện nay, 44% doanh nghiệp cho rằng doanh thu của chúng ta sẽ tránh khoảng 44% trong cả năm 2022.

Tương tự, những doanh nghiệp thủy sản cũng đang phải đương đầu với tình hình xuất khẩu với dấu hiệu tránh nhiệt. Điều này được dự báo sẽ xúc tiến tới véc tơ vận tốc tức thời phát triển của doanh nghiệp trong thời kì tới. Theo bà Lệ Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương nghiệp và huấn luyện VASEP, xuất khẩu chững lại là do hàng tồn kho tại những thị trường xuất khẩu, ko giống nhau là Mỹ, ở mức cao do lượng nhập khẩu nhiều. trong khoảng thời kì từ thời điểm tháng một tới tháng 5 năm ngoái. cùng theo với mùa thấp điểm xuất khẩu thủy sản, dự kiến ​​tăng trưởng xuất khẩu sẽ tránh tốc trong quý III.

TÌM GIẢI PHÁP ĐIỀU CHỈNH

Trước bài toán khó là thị trường xuất khẩu tránh mạnh, trong lúc tiêu phí đầu vào cao, những doanh nghiệp xác định ko thể thụ động trông chờ vào đối tác quốc tế, chờ lạm phát đi xuống. Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Bình Dương với những hiệp hội đầu tư, doanh nghiệp nội địa năm 2022, nhiều giải pháp đã được những doanh nghiệp chủ động đưa ra nhằm mục tiêu tránh tiêu phí đầu vào, hạn chế tăng giá. sản phẩm; tránh tiêu phí trung gian… trong thời đoạn khó khăn này.

Khoảng 71% doanh nghiệp ngành gỗ cho rằng, đơn hàng từ nay tới cuối năm sẽ tiếp tục tránh. Với tình hình thị trường hiện nay, 44% doanh nghiệp cho rằng doanh thu của chúng ta sẽ tránh khoảng 44% trong cả năm 2022.

Theo khảo sát của Viforest và Forest Trends, tránh quy mô sinh sản là giải pháp được ko ít doanh nghiệp gỗ tậu lựa. Cụ thể, ở giải pháp này, người lao động sẽ được nghỉ thứ Bảy, ko tăng ca và chỉ làm việc 8 giờ / ngày, 5 ngày / tuần. những hoạt động sinh sản cũng sẽ được sắp xếp hợp lý để tránh tiêu phí sinh sản và giá thành sản phẩm.

Ông Cao Hữu Hiếu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may việt nam giới nam giới (Vinatex) san sẻ, những doanh nghiệp Vinatex đang tích cực hoàn thiện những khâu sinh sản, từng bước phát triển chuỗi liên kết nguyên phụ liệu (sợi, vải) để phục vụ yêu cầu may, đảm bảo chuỗi cung ứng khép kín. . Vinatex cũng liên tục cập nhật tình hình biến động nguyên vật liệu đầu vào cho những doanh nghiệp member; nhập một lượng bông tồn kho nhất định cho những doanh nghiệp sợi với giá tốt, tránh nguy cơ tăng giá, sẵn sàng cho những đơn hàng trong nửa cuối năm.

Tại doanh nghiệp TNHH sinh sản thương nghiệp Trang Minh Đức (TP.Biên Hòa), Giám đốc doanh nghiệp Vũ Văn Toàn san sẻ, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí cung ứng, cung ứng máy nên nguồn nguyên, vật liệu phải phụ thuộc vào nhập khẩu. từ quốc tế. “Nhập khẩu ko dễ nên shop chúng tôi phải tích trữ dần vật liệu để sinh sản trong những tháng cuối năm, thậm chí năm sau, dự phòng với biến động hoặc giá nguyên, vật liệu tăng trở lại. Toàn nói.

Các doanh nghiệp xác định sẽ dựa vào một cách thụ động vào các tác động chống lại nước ngoài hoặc chờ đợi lạm phát giảm xuống.
những doanh nghiệp xác định ko thể thụ động phụ thuộc vào đối tác quốc tế hoặc hy vọng lạm phát đi xuống.

Trước thực trạng giá cước tăng, tạo thêm gánh nặng tiêu phí cho doanh nghiệp xuất khẩu, ông Lê Duy Hiệp, chủ toạ Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics việt nam giới nam giới (VLA) cho rằng, việc tự chủ về logistics được coi là một trong những rào cản to nhất. Vì vậy, về tổng thể, cần xây dựng đội tàu siêu trường, siêu trọng với cơ sở hạ tầng hậu cần tiên tiến, phục vụ yêu cầu xuất nhập khẩu, ko phụ thuộc vào đội tàu hiện nay của những doanh nghiệp quốc tế. Ngoài ra, những doanh nghiệp cần cải tiến mô hình kinh doanh, sắp xếp lại chuỗi cung ứng đầu vào để tận dụng tối đa những ưu đãi thuế quan từ những FTA và xâm nhập thị trường thế hệ.

Còn ông Nguyễn Tiến Chương, chủ toạ Hiệp hội Xuất khẩu Đồng Nai, yêu cầu những nhà băng cần giãn nợ, tránh lãi suất, gia hạn nợ tới hạn, cho vay tồn kho, tín chấp, tiếp cận những nguồn vốn ưu đãi. . quan yếu kế gói tín dụng riêng để tương trợ doanh nghiệp kịp thời hơn. “Việc giá xăng dầu tránh mạnh trong những ngày qua cũng phần nào sút tránh sức ép tiêu phí vận tải cho những doanh nghiệp”, ông Chương cho biết thêm thông tin thêm.

Nhìn chung, theo những chuyên gia, những tháng cuối năm 2022 được dự báo với ko ít thử thách, nhưng đây cũng khá được coi là phép thử đối với những doanh nghiệp. Trong thời khắc khó khăn như hiện nay, việc tận dụng tốt thị trường và tận dụng tối đa những hiệp nghị thương nghiệp được xem là thời cơ để những doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc. Điều quan yếu là mỗi doanh nghiệp phải xác định rõ những khó khăn, thử thách cụ thể của tôi để với giải pháp thích ứng tương thích, chủ động trước những tác động ko với yêu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *