KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những tỉnh khu vực miền trung khẩn trương ứng phó với bão số 4

Rate this post

ngư gia Phú Yên vận chuyển lồng bè nuôi trồng thủy sản tới nơi an toàn và đáng tin cậy

Để ứng phó với bão số 4, ngư gia những vùng nuôi trồng thủy sản bên trên địa bàn tỉnh Phú Yên đang khẩn trương di dời lồng bè tới nơi an toàn và đáng tin cậy để tránh thiệt hại.

Từ sáng sớm 26-9, tại khu vực Hòn Yến (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An), những cơ sở sinh sản tôm rồng giống khởi đầu vận chuyển lồng bè vào bờ. tôm rồng giống được đưa vào nuôi tạm trong thùng xốp. Rút kinh nghiệm từ đợt thiên tai thất thường xảy ra vào cuối tháng 3/2022, người dân ko được chủ quan nhưng thực hiện đúng lãnh đạo của chính quyền địa phương.

chủ toạ UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu: Chính quyền huyện Tuy An lãnh đạo tương trợ người nuôi tôm di dời toàn bộ lồng nuôi tôm. tôm rồng lên bờ. Khu vực Hòn Yến là vùng đại dương mở nên nếu sở hữu mưa to, sóng to sẽ cuốn trôi lồng bè. ngoài những việc vận chuyển lồng bè, tất cả những người làm việc, canh phòng bè tôm phải vào bờ trước lúc bão số 4 đổ bộ.

những địa phương như TX Sông Cầu, huyện Tuy An, TX Đông Hòa sở hữu 102.523 lồng / 2.516 bè nuôi trồng thủy sản với hơn 5.600 người thường xuyên lao động trông giữ. Hiện chính quyền địa phương đang tích cực tuyên truyền, tương trợ người dân vận chuyển, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy lồng bè. Ngày 26/9, tỉnh Phú Yên cấm tàu ​​ra khơi. Ban lãnh đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn những địa phương bám sát dự báo cơn bão số 4 để sở hữu phương án sơ tán cho tất cả những người dân tương thích.

Đà Nẵng cho học trò nghỉ học từ chiều 26/9.

UBND TP Đà Nẵng họp trực tuyến khẩn trương triển khai, rà soát công việc sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn quang quẻ, Phó Bí thư Thành ủy. Ủy ban Trung ương. Bí thư Thành ủy, chủ toạ UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chính chủ trì buổi làm việc. Lãnh đạo TP đã đồng ý cho học trò nghỉ học từ chiều 26 và những ngày 27, 28-9 để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy, song song những địa phương tranh thủ trường học làm nơi tránh trú bão cho những hộ dân khỏi vùng nguy hiểm. sự nguy hiểm.

lên tiếng tại buổi họp, ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng cho biết thêm thông tin: Sở đã sớm triển khai những phương án phòng, chống bão. Mực nước những hồ đã được điều tiết và ở mức trung bình. Toàn thành phố sở hữu 769 tàu thuyền neo đậu tại âu thuyền Thọ quang quẻ, 7 tàu thuyền bên trên đại dương nhưng đã thoát khỏi vùng nguy hiểm. Còn một trong những diện tích rau chưa thu hoạch.

Theo Bí thư Huyện ủy Hòa Vang Phạm nam giới Sơn, huyện dự kiến ​​di dời 28.442 người. những khu vực sở hữu nguy cơ sạt lở là khu vực núi Sở (xã Hòa Sơn) với 43 hộ dân; Khu Lệ Mỹ (xã Hòa Liên) 20 hộ, thôn Phú Túc (xã Hòa Phú) 80 hộ; Thôn Lộc Mỹ (xã Hòa Bắc) đã được chính quyền địa phương lập hồ sơ di dời. một trong những khu vực sở hữu kĩ năng xảy ra ngập úng toàn bộ sẽ được chính quyền địa phương sắp xếp chốt chặn sau bão để người dân ko vào vùng ngập nguy hiểm. Huyện dự kiến ​​trưng dụng 14 điểm trường làm nơi tránh trú bão nên cho học trò nghỉ học từ chiều 26/9 để thu vén những điểm trường, sẵn sàng chỗ ở cho tất cả những người dân. song song, huyện lãnh đạo những xã, thôn, người chơi dạng tuyên truyền, kêu gọi những chủ rừng, công nhân rừng khẩn trương ra khỏi rừng tránh bão.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn quang quẻ lưu ý, đây là cơn bão được dự báo sẽ gây thiệt hại to nên những địa phương, đơn vị cần khẩn trương phối hợp, triển khai đồng bộ những giải pháp. ứng phó với. song song, chính quyền những cấp thành phố giới hạn tất cả những buổi họp ko quan yếu để tập trung tổ chức phòng, chống bão. Bí thư Thành ủy lãnh đạo chính quyền huyện Hòa Vang kiểm tra, tiến công giá kỹ những hồ đập bên trên địa bàn, phân công người túc trực để xử lý bão. Sở Văn hóa và Sport TP tháo tháo đại dương quảng cáo, băng rôn bên trên những tuyến đường. những địa phương khẩn trương tương trợ cây xanh tại những tuyến đường to, sở hữu nguy cơ đổ té.

Ban Quản lý dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng phối hợp quận Ngũ Hành Sơn hạ toàn bộ hàng rào tôn tại những tòa tháp thoát nước đang thi công để chống tràn, cắm đại dương báo cho tất cả những người dân. mọi cá nhân biết. quân nhân Biên phòng phối ưa thích với những địa phương kiểm tra tàu thuyền neo đậu, kiên quyết vận động những thuyền viên vào bờ tránh trú bão. những cơ quan báo chí, truyền thông bên trên địa bàn thành phố tích cực tuyên truyền người dân tự tổ chức ứng phó với bão, ko rời bỏ nhà cửa lúc bão đổ bộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản …

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lưu ý những quận, huyện, xã, phường tiếp tục rà soát, sẵn sàng kỹ lưỡng những điểm tập kết tránh bão, tổ chức triển khai di dân tại những khu vực sở hữu nguy cơ cao. 9. Theo lên tiếng của Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ thành phố Đà Nẵng, nếu bão mạnh cấp 12-13 vào bờ, tổng số 67.077 người sẽ phải sơ tán, nếu bão mạnh tới ngày 14-17 sẽ phải sơ tán tổng cùng hơn 107.400 người.

Quảng Trị khẩn trương triển khai những giải pháp đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho tàu thuyền của ngư gia

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4, ngày 26/9, những lực lượng tính năng tỉnh Quảng Trị và ngư gia đang lập cập triển khai những giải pháp quyết liệt. Tại bãi tập kết tàu thuyền của xã ven đại dương Gio Hải, huyện Gio Linh, hàng chục người dân cùng lực lượng của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa việt nam giới nhanh chóng nhẹn đẩy tàu tiến công bắt ven bờ sở hữu công suất 8-10 CV từ bên dưới cát lên bãi đất trống cao ráo. để tránh thiệt hại về tài sản.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa việt nam giới đã huy động 100% quân số tương trợ người dân làm nhà; sắp xếp và neo đậu tàu thuyền; giúp người dân đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn và đáng tin cậy; tuyên truyền người dân những giải pháp sẵn sàng phòng chống bão; sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện, trang bị cứu nạn, cứu hộ để tổ chức phòng ngừa, ứng phó và tìm kiếm cứu nạn. mỗi công việc được tiến hành khẩn trương, quyết liệt nhất với phương châm “4 tại chỗ”.

Tại khu neo đậu tàu thuyền nam giới Cửa việt nam giới, huyện Triệu Phong, hàng trăm tàu ​​thuyền của ngư gia đã được lực lượng tính năng hướng dẫn, tương trợ vào neo đậu tránh trú bão rất khẩn trương. những tàu neo đậu đúng vị trí, đảm bảo khoảng cách an toàn và đáng tin cậy.

Theo Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, tỉnh đã kêu gọi toàn bộ 2.302 tàu, thuyền với 6.136 thuyền viên vào nơi neo đậu an toàn và đáng tin cậy. Từ 7h ngày 25/9, tỉnh Quảng Trị nghiêm cấm tàu ​​thuyền ra khơi; Trước 5 giờ ngày 26-9 phải sắp xếp tàu vào nơi tránh bão an toàn và đáng tin cậy. Tại những vị trí neo đậu, lực lượng tính năng kiên quyết ko để người dân lên tàu thuyền tại những khu neo đậu, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản. để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho tất cả những người dân. Tỉnh Quảng Trị cũng đã lên phương án, kịch người chơi dạng di dân tránh bão, sở hữu công điện lãnh đạo những địa phương, đơn vị kiểm tra, rà soát công việc tích trữ lương thực, đồ sử dụng thiết yếu. ở cơ sở, nhất là những vùng dễ bị cô lập, chia cắt do bão, lũ; vận động nhân dân dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm đảm bảo sinh hoạt từ 7 tới 10 ngày để chủ động ứng phó với mưa bão kéo dãn dài.

Bình Thuận lên phương án di dời, sơ tán dân lúc bão đổ bộ

Sáng 26/9, túc trực Tỉnh ủy Bình Thuận họp triển khai những giải pháp ứng phó với bão số 4. Theo Bộ lãnh đạo quân nhân Biên phòng tỉnh, đơn vị đã lãnh đạo những đồn biên phòng thông tin cho những phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động bên trên đại dương về cơn bão số 4. Tính tới 10h ngày 26/9, số tàu thuyền đang hoạt động bên trên đại dương là 2.552 chiếc với 13.792 chiếc. người lao động. Trong đó, tàu tiến công bắt xa bờ là 368 chiếc với 3.194 lao động, chủ yếu hoạt động ở những tỉnh Trường Sa, Côn Đảo, Phú Quốc, Kiên Giang. Dự kiến ​​tới 10h ngày 27/9, sẽ sở hữu được khoảng 300 phương tiện vào neo đậu tránh trú bão tại những cảng trong và ngoài tỉnh. ngày nay, ko tồn tại tàu thuyền nào hoạt động trong khu vực, vùng nguy hiểm.

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Bình Thuận đã sở hữu văn người chơi dạng khẩn gửi những member Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh khẩn trương phối ưa thích với những địa phương trực tiếp kiểm tra, lãnh đạo ứng phó bão số 4. Theo đó, chủ toạ UBND tỉnh yêu cầu những member Ban lãnh đạo tỉnh khẩn trương, trực tiếp kiểm tra, lãnh đạo, điều hành công việc ứng phó, phòng, chống thiên tai. , sự cố, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai do địa phương, đơn vị, ngành phụ trách ngay trong ngày 26/9.

TTXVN và việt nam giới nam giới CHUNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *