KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những tỉnh ven hồ khu vực miền trung chủ động ứng phó với bão bên trên hồ Đông

Rate this post

Chủ động ứng phó và phòng chống thiên tai

Trong thời kì qua, người dân những tỉnh khu vực miền trung phải gánh chịu thiệt hại nặng nề lúc với mưa to, bão lũ với cường độ mạnh, vượt lịch sử, chưa từng với trong ko ít năm qua.

Đại diện Đài Khí tượng Thủy văn Duyên hải Trung Trung bộ cho biết thêm, bão và áp thấp nhiệt đới năm nay sẽ với được diễn biến phức tạp về hướng, cường độ, phạm vi xúc tiến … với khoảng 10-12 cơn bão. , một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động bên trên hồ Đông.

Vị trí và đường đi của bão Maon
Vị trí và đường đi của bão Maon

Ngày 23/8 và rạng sáng 24/8, một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở phía đông đảo Luzon (Philippines) đã mạnh lên thành bão, với tên quốc tế là Maon. Dự báo cơn bão này tiếp tục mạnh lên và vận chuyển vào hồ Đông.

Tuy ko đổ bộ trực tiếp vào việt nam giới nam giới nhưng hoàn lưu bão sẽ gây mưa rất to cho khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa từ chiều 25/8 tới tối 26/8.

Trước đó, Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai đã với công văn yêu cầu Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn những tỉnh, thành phố ven hồ cần theo dõi ngặt nghèo. Theo dõi ngặt nghèo thông tin, diễn biến và dự báo kỹ năng xảy ra bão bên trên hồ Đông.

Tại Nghệ An, khác lạ là những huyện, thị xã ven hồ như: Hoàng Mai, Cửa Lò, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu; những huyện, thị xã ven hồ Hà Tĩnh do xúc tiến của bão dự báo với mưa to, thời tiết diễn biến phức tạp rất với thể với sóng, gió to; Tại những huyện miền núi rất với thể xảy ra sạt lở đất và lũ quét.

công việc phòng, chống bão luôn luôn được những địa phương, những ngành coi trọng và triển khai, song, nếu tình hình bão diễn biến phức tạp, tại một số trong những địa phương trong tỉnh sẽ dễ gây thiệt hại to cho sinh sản nông nghiệp. công nghiệp, thủy sản, cơ sở hạ tầng liên lạc.

Hiện nay, cùng theo với việc triển khai công việc phòng chống bão kịp thời, một số trong những hồ thủy điện bên trên địa bàn tỉnh cũng đang được lên phương án xả lũ.

Chiều 22/8, Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An nhận được thông tin của Nhà máy Thủy điện Khe Bố về sự vận hành, điều tiết nước hồ chứa. nước Nhà máy Thủy điện Khe Bố với lưu lượng xả khoảng 510 m3 / s tới 680 m3 / s; thời kì kết thúc xả nước qua tràn cho tới lúc lưu lượng nước về hồ hạn chế xuống bên dưới 487 m3 / s.

Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An thông tin tới Ủy ban nhân dân một số trong những huyện và Ủy ban nhân dân thành phố Vinh; những sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chi cục Quản lý đường bộ 2 biết để thông tin tới chính quyền những cấp, những cơ quan, đơn vị bên trên địa bàn, chủ đầu tư đang thi công ven sông, ven sông, những chủ phương tiện thủy và nhân dân bên trên địa bàn. cấp bên dưới của Nhà máy Thủy điện Khe Bố biết tiến hành những công việc quan yếu để đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh và tài sản.

Thực hiện Công văn số 25 / CĐ-QG của Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai tỉnh đề xuất Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai những huyện, thành, thị, Tiểu ban Thủy sản TP. an toàn và tin cậy bên trên hồ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. lãnh đạo trưởng quân nhân Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tích cực replay bên trên báo Miện.

những nhà máy thủy điện sẵn sàng ứng phó với những tình huống, hạn chế thiệt hại do bão lũ gây ra

Mùa mưa bão năm 2022 mở đầu ở khu vực miền trung, những nhà máy thủy điện đã triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn và tin cậy hồ đập, người và tài sản.

tới nay, công việc phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được triển khai, sẵn sàng ứng phó với những tình huống rất với thể xảy ra.

Từ nay tới hết năm 2022, những đơn vị quản lý, vận hành hồ thủy điện tiếp tục duy tu, bảo dưỡng hệ thống vũ trang thi công, hệ thống quan trắc vận hành hồ chứa, cảnh báo tràn; Diễn tập, huấn luyện, nâng cao kỹ năng ứng phó thiên tai, vận hành hồ cho những lực lượng; Thực hiện đúng quy trình, lãnh đạo, mệnh lệnh điều hành; Phối yêu thích với những đơn vị, địa phương vận hành những hồ chứa đảm bảo an toàn và tin cậy tòa tháp và cắt, hạn chế lũ cực tốt cho hạ du …

Các tỉnh ven biển miền Trung chủ động ứng phó với bão trên Biển Đông
Nhà máy Thủy điện A Vương kiểm tra, xử lý những thất thường về vũ trang kỹ thuật

Nhà máy Thủy điện A Vương được xây dựng bên trên phụ lưu A Vương thuộc lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn, tỉnh Quảng nam giới; Công suất nhà máy 210 MW, dung tích hồ chứa 343 triệu m3.

Mùa mưa ở vùng duyên hải khu vực miền trung nói chung và tỉnh Quảng nam giới nói riêng thường mở đầu từ trên đầu tháng 9 hàng năm.

Trước mùa mưa bão, doanh nghiệp khôn cùng ưa chuộng tới công việc đảm bảo an toàn và tin cậy tòa tháp và vùng hạ du.

Nhà máy đã tiến hành kiểm tra, xử lý những sai phạm về vũ trang kỹ thuật, trạm điện, máy phát điện dự phòng điêzen, vận hành thử những van cấp; Hoàn thiện toàn bộ cỗ máy của những đội xung kích,…

Nhà máy Thủy điện phiên bản Vẽ (tỉnh Nghệ An) sẵn sàng kỹ lưỡng vật tư, vũ trang dự phòng để ứng phó với mưa bão với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn và tin cậy cho Nhà máy và vùng hạ du.

chưa xác định
những buổi tuyên truyền phòng chống thiên tai cho tất cả những người dân vùng hạ du Nhà máy Thủy điện phiên bản Vẽ.

doanh nghiệp Thủy điện phiên bản Vẽ đã tổ chức hội nghị truyền thông địa phương hàng năm, nhằm mục tiêu cung ứng thông tin kịp thời cho chính quyền và nhân dân vùng hạ du Nhà máy Thủy điện phiên bản Vẽ về quy mô, tình hình vận hành, vận hành và điều tiết nước của nhà máy, tầm quan trọng của thủy điện trong điều tiết lũ, cảnh báo hạ du trong mùa lũ đối với an toàn và tin cậy hồ, đập; song song thông tin về diễn biến những hiện tượng thời tiết thất thường trong thời kì sắp đây và thông tin phòng tránh tai nạn đuối nước cho tất cả những người dân sinh sống, sinh sản, đi lại vùng hạ du nhà máy. Thủy điện phiên bản Vẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *