KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủy điện Buôn Kuốp – phát điện sáng từ Srêpôk. dòng

Rate this post

Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp: Hưởng ứng phong trào “Trồng cây triệu đô”

Sêrêpôk (tiếng Khmer là Tonlé Srepok), là một phụ lưu quan yếu của sông Mekong. Sông bắt nguồn từ vùng đất tỉnh Đắk Lắk, sau đó là Đắk Nông của việt phái mạnh phái mạnh, chảy qua Ratanakiri, tỉnh Stung Treng (Campuchia). ko chỉ là mang về phù sa, tôm cá, những người thợ điện việt phái mạnh phái mạnh đã đoạt được dòng sông, mang lại dòng điện sáng cho sự phát triển non sông và địa phương.

Hoạt động tin cậy và ổn định

Sêrêpôk với chiều dài lên tới 406km, với những thác ghềnh hùng vĩ và hoang vu. Từ thượng nguồn sông với 2 con suối (một bên chảy đục, bên kia trong veo, nhân hậu hòa) được người dân nơi đây gọi bởi tên là sông thân phụ (Krông Nô) và sông mẹ (Krông Ana. ); chảy về huyện Krông Ana, Đắk Lắk, nhị hợp lưu tạo thành Sêrêpôk ngày nay. Sêrêpôk ko chỉ là được mẹ tự nhiên ưu ái tặng thưởng vẻ xinh hùng vĩ nhưng nơi đây còn sở hữu nhiều nhà cửa thủy điện to nhỏ.

bên trên lưu vực sông Srêpôk, ngoài những nhà cửa thủy điện nhỏ khác còn tồn tại 3 nhà cửa thủy điện to là Sêrêpôk 3, Buôn Kuốp và Buôn Tua Srah. những nhà máy này do doanh nghiệp Thủy điện Buôn Kuốp quản lý, vận hành với tổng công suất 586 MW. Riêng Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp với công suất 280 MW, dung tích hồ chứa 14 triệu m3vận hành điều hòa theo ngày, sản lượng điện hàng năm một,4 tỷ KWh, tổng vốn đầu tư khoảng 4.616 tỷ đồng.

Với lợi thế về hàng ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề với thâm niên trong nghề, doanh nghiệp Thủy điện Buôn Kuốp luôn luôn nắm rõ tình trạng vũ trang qua hơn 13 năm quản lý, vận hành những nhà máy. cùng theo với sự lãnh đạo quyết liệt của Ban Giám đốc và sự kết đoàn, quyết tâm của tập thể CBCNV, công việc quản lý, điều hành, vận hành những nhà máy điện luôn luôn được giữ vững. song song, những chỉ tiêu kinh tế tài chính – kỹ thuật, hệ số khả dụng, tỷ trọng điện tự sử dụng, tỷ trọng ngừng máy do sự cố, tỷ trọng ngừng máy để bảo dưỡng, doanh thu đều đạt kế hoạch được giao; phục vụ tốt việc huy động điều độ hệ thống điện quốc gia, đóng góp phần đảm bảo tin cậy năng lực cho hệ thống điện quốc gia trong những tháng cao điểm mùa khô.

Năm 2022, doanh nghiệp đã vận hành tin cậy, ổn định, phục vụ tốt sự điều động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, đảm bảo sản lượng điện sinh sản và nhu yếu cấp nước cho sinh hoạt và sinh sản. nông nghiệp hạ nguồn của những nhà máy do doanh nghiệp quản lý. Cụ thể, tổng sản lượng điện tới hết tháng 7/2022 đạt khoảng một,49 tỷ kWh, đạt 56,22% kế hoạch sinh sản năm 2022.

Làm tốt tầm quan trọng đa năng

ko chỉ là tạo nguồn cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia, những nhà cửa của doanh nghiệp Thủy điện Buôn Kuốp còn đóng góp góp thêm phần điều tiết nguồn nước, cung ứng nước tạo nguồn cho hạ du, phục vụ tưới tiêu cho hơn 100.000 ha đất nông nghiệp. nông nghiệp của tỉnh, tạo phong cảnh, phát triển phượt, nuôi trồng thủy sản … doanh nghiệp luôn luôn chủ động phối hợp nghiêm nhặt với chính quyền địa phương những cấp của nhị tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông để kịp thời nắm bắt thông tin, lên phương án về nhu yếu cấp nước sinh hoạt cũng như cấp nước phục vụ sinh sản nông nghiệp bên trên địa bàn yêu cầu Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia huy động những tổ máy phát điện phục vụ nhu yếu. nhu yếu cấp nước của địa phương. song song, tham dự điều tiết lũ và phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Thủy điện Buôn Kuốp - phát điện sáng từ Srêpôk.  dòng

Lực lượng hoạt động 24/7 để đảm bảo sinh sản điện

Cụ thể, để phối hợp trong công việc phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, từ thời điểm năm năm nhâm thìn, doanh nghiệp đã xây dựng website cung ứng thông số vận hành hồ chứa theo thời kì thực (http://buonkuop.vn). : năm nhâm thìn / pclb) để chính quyền và người dân theo dõi, nắm bắt kịp thời những thông tin thủy văn của hồ chứa và tình hình vận hành. doanh nghiệp cũng lắp đặt 23 trạm cảnh báo từ xa sử dụng sóng di động vùng hạ du (Buôn Tua Srah: 13 trạm, Buôn Kuốp: 10 trạm) để thông tin cho chính quyền và nhân dân vùng hạ du lúc Nhà máy điện Buôn Tua Srah và Buôn Kuốp chạy máy phát điện. cũng như vận hành công việc phòng chống lũ lụt để người dân vùng hạ du chủ động ứng phó kịp thời. Ngoài ra, doanh nghiệp đã xây dựng nhóm Zalo cho 3 hồ chứa để thông tin, trao đổi, cung ứng thông tin kịp thời, thời gian nhanh chóng giữa những bên liên quan nhằm mục tiêu nâng cao cực tốt ứng phó với mưa lũ.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, theo xu thế khí tượng thủy văn từ thời điểm tháng 8 tới hết năm 2022, tình hình khí tượng thủy văn sẽ sở hữu những diễn biến phức tạp. Dự báo, bên trên khu vực đại dương Đông với khoảng 9-11 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó với 4-6 cơn với kĩ năng tương tác trực tiếp tới lục địa nước ta, cao hơn nhiều đối với TBNN. năm cùng kỳ. Đối với Tây Nguyên từ thời điểm tháng 9 tới tháng 12 với kĩ năng xảy ra 2-3 đợt lũ to. Nguy cơ triều cường những tháng cuối năm 2022.

Để chủ động ứng phó trong công việc phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ngay trước mùa mưa bão năm 2022, doanh nghiệp đã kiện toàn Ban lãnh đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của doanh nghiệp, xây dựng những đội xung kích tại những nhà máy. song song, thực hiện đóng / mở van cấp; tổng kiểm tra nhà cửa trước mùa mưa bão; kiểm tra, trang bị hoàn toản vật chất phục vụ công việc phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

doanh nghiệp cũng tổ chức diễn tập xả lũ cấp doanh nghiệp nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng xả lũ, ứng phó với những tình huống thất thường / nguy cấp trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho những phân xưởng đang vận hành. Ngoài ra, phối ưa thích với Ban lãnh đạo 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và những cấp kiểm tra hành lang thoát lũ hạ du những nhà máy. những xưởng vận hành cũng tổ chức tập huấn, phổ thông quy trình vận hành liên hồ chứa và đơn hồ cho tất cả những đơn vị vận hành, tiến hành diễn tập xả lũ cấp xưởng để nâng cao kỹ năng xả lũ cho viên chức. nhà điều hành.

Để chủ động trong công việc phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, doanh nghiệp đã lắp đặt 23 trạm đo mưa và 7 trạm đo mực nước bên trên những lưu vực hồ chứa để quan trắc, tích lũy số liệu mưa, mực nước. cung ứng ứng dụng dự báo lưu lượng nước cho những hồ chứa bên trên cơ sở (ứng dụng technology AI).

cùng theo với những giải pháp đã đề ra, doanh nghiệp cũng nghiêm túc thực hiện lãnh đạo của Sở công thương nghiệp tỉnh Đắk Lắk trong những công việc kiểm tra, tiến công giá hiện trạng những hạng mục nhà cửa như đập dâng, nhà cửa xả lũ, cửa cống. tiếp nước … để khắc phục kịp thời những hư hỏng, khuyết thiếu; theo dõi nghiêm nhặt diễn biến khí tượng thủy văn và phối ưa thích với những cơ quan tính năng vận hành hồ chứa theo đúng quy trình; song song tăng cường cảnh báo cho tất cả những người dân vùng hạ du lúc vận hành phát điện, xả lũ.

bên trên dòng sông Sêrêpôk – dòng sông “chảy ngược” về những cao nguyên, bên dưới bàn tay và khối óc của nhân loại đã sản sinh ra từng dòng điện sáng ngời. bên dưới bàn tay, khối óc của nhân loại, non sông hùng vĩ cũng đã làm tốt công việc phòng chống lũ lụt, bảo đảm an toàn sinh sản nông nghiệp, giữ gìn sự bình yên, trù phú cho làng quê đỏ bazan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *