KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những vi phạm thường gặp lúc xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Rate this post

Tùy viên thương nghiệp, Đại sứ quán việt phái nam phái nam cho biết thêm, hàng năm với hàng nghìn vụ nông sản, thực phẩm vi phạm quy định nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Rào cản kỹ thuật của thị trường Trung Quốc

Tại Diễn đàn: “Xuất khẩu trái cây tươi trong bối cảnh Trung Quốc thực hiện những Đơn hàng 248, 249 và tăng cường kiểm soát nhập khẩu thực phẩm chuỗi lạnh” do Văn phòng SPS việt phái nam phái nam và Báo Nông nghiệp việt phái nam phái nam tổ chức tại Bình Thuận sáng 19/8, ông Lương Văn Tài – Tùy viên thương nghiệp, Đại sứ quán việt phái nam phái nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc, san sớt thông tin về những rào cản và vi phạm thường gặp lúc xuất khẩu nông sản. , thực phẩm sang thị trường Trung Quốc.

Ông Lương Văn Tài - Tùy viên Thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ông Lương Văn Tài – Tùy viên thương nghiệp, Đại sứ quán việt phái nam phái nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo ông Lương Văn Tài, Trung Quốc hiện vẫn vận dụng hạn ngạch đối với một trong những mặt hàng nông sản thực phẩm (như ngô, gạo, đường, bông và len), do đó, lượng hàng xuất khẩu sang thị trường này ko nhiều.

Trung Quốc cũng đưa ra một trong những hàng rào kỹ thuật và những giải pháp đảm bảo tin cậy thực phẩm, kiểm dịch động thực vật càng ngày càng được tăng cường, và với vẻ như Lệnh 248 và 249 đã được Trung Quốc vận dụng kể từ thời điểm ngày một/một/2022.

thế hệ đây, Trung Quốc cũng tiếp tục ban hành thông tin số 58/2022 về sự việc tiếp tục tối ưu hóa và nâng cao công việc phòng chống dịch với những sản phẩm đông lạnh nhập khẩu tại biên giới.

“Qua làm việc với một trong những cơ quan của Bộ NN & PTNT phía việt phái nam phái nam và Tổng cục thương chính Trung Quốc, hàng đông lạnh việt phái nam phái nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị bắt gặp với dấu hiệu liên quan tới lưu hành Covid-19. thương chính Trung Quốc sẽ gửi ngay thông tin cho việt phái nam phái nam. song song, thương chính Trung Quốc cho doanh nghiệp 2 tuần để sẵn sàng và làm việc trực tuyến với thương chính Trung Quốc để giải quyết những vấn đề theo yêu cầu của game thủ. Sau 2 tuần đó, nếu doanh nghiệp ko thu xếp được, Tổng cục thương chính Trung Quốc sẽ tạm giới hạn nhập khẩu cho tới lúc doanh nghiệp thu xếp được buổi họp và gửi những tài liệu liên quan tới Tổng cục thương chính Trung Quốc. chuyên môn. Chỉ lúc đó, chúng ta thế hệ xem xét túa bỏ lệnh hạn chế nhập khẩu đối với người vi phạm trước đó ”, ông Lương Văn Tài nhấn mạnh.

Diễn đàn: 'Xuất khẩu trái cây tươi trong bối cảnh Trung Quốc thực hiện Đơn hàng 248, 249 và tăng cường kiểm soát nhập khẩu thực phẩm chuỗi lạnh' do Văn phòng SPS Việt Nam và Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức tại Bình Thuận sáng 19/8. Ảnh: Minh Hát.

Diễn đàn: “Xuất khẩu trái cây tươi trong bối cảnh Trung Quốc thực hiện Đơn hàng 248, 249 và tăng cường kiểm soát nhập khẩu thực phẩm chuỗi lạnh” do Văn phòng SPS việt phái nam phái nam và Báo Nông nghiệp việt phái nam phái nam phối hợp tổ chức tại Bình Thuận sáng 19/8. Hình ảnh: Minh Sang.

Ngoài ra, ông Tài cho rằng thị trường Trung Quốc hiện nay vẫn chưa rộng cửa đối với rất nhiều mặt hàng nông thủy sản của việt phái nam phái nam. Trong lúc đó, Thái Lan đã chính thức nhập khẩu 25 loại trái cây vào thị trường Trung Quốc, một sức ép to đối với những sản phẩm trái cây từ việt phái nam phái nam.

Thứ nhị, những mặt hàng nông thủy sản của việt phái nam phái nam cũng phải chịu sự khó khăn rất gay gắt với những đối tác tham dự xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc và khó khăn với những sản phẩm nông thủy sản của chính Trung Quốc. “Qua theo dõi địa bàn, doanh nghiệp chúng tôi nhận thấy mặt hàng trái cây Thái Lan rất được ưa thích vì chú trọng khâu truyền thông, tiếp thị. Mỗi năm tới mỗi mùa, chúng ta thường tổ chức những tuần lễ trình làng sản phẩm nên mức độ nhận diện và nhận diện Brand Name sản phẩm trái cây Thái Lan hiện nay tốt hơn doanh nghiệp chúng tôi ”. Ông Lương Văn Tài cho biết thêm.

những mặt hàng thủy sản nằm trong Group vi phạm nhiều nhất

Một rào cản quan yếu khác cũng khá được Tùy viên thương nghiệp, Đại sứ quán việt phái nam phái nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc lưu ý, đó là: Hoạt động xuất khẩu của nước ta vẫn phụ thuộc nhiều vào thị trường phi chính thức nên tiềm tàng những rủi ro nhất định, nhất là khó tiếp cận hệ thống phân phối, siêu thị to. . ko chỉ vậy, hiện nay, trong thời khắc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung Quốc vẫn tiến hành kiểm tra nghiêm nhặt Covid-19 với hàng đông lạnh nhập khẩu.

Ông Tài cho biết thêm thêm, hàng năm với hàng nghìn vụ nông sản, thực phẩm vi phạm quy định nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc. Hàng hóa vi phạm chủ yếu do những quốc gia, vùng lãnh thổ với tiêu chuẩn chỉnh, trình độ sinh sản nông sản, thực phẩm ko giống nhau. những nhóm hàng bị vi phạm nhiều nhất là đồ uống và rượu, sản phẩm khô, kẹo, sô cô la, hải sản và những sản phẩm từ thủy sản.

Nhóm mặt hàng bị các nước vi phạm nhiều nhất khi xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc là đồ uống và rượu, sản phẩm sấy khô, kẹo, sôcôla, thủy, hải sản.

Nhóm mặt hàng bị những nước vi phạm nhiều nhất lúc xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc là đồ uống và rượu, sản phẩm sấy khô, kẹo, sôcôla, thủy, hải sản.

những vi phạm phổ thông nhất liên quan tới tài liệu, chứng thực hàng hóa, phụ gia và thực phẩm, hoặc nhãn mác, hàng hóa, tiêu chuẩn chỉnh quality, vi sinh vật.

Từ những vấn đề bên trên, Thương vụ lưu ý những doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc cần kiểm soát quality tin cậy thực phẩm theo tiêu chuẩn chỉnh quy định tại nước nhập khẩu; Cần tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động sinh sản, xuất khẩu nông sản, thực phẩm.

Ngoài ra, những hoạt động phổ thông, tuyên truyền, cập nhật thông tin về những quy định tiêu chuẩn chỉnh quality, lau chùi tin cậy thực phẩm của nước nhập khẩu cũng cần được tổ chức thường xuyên. những doanh nghiệp bao gồm cả doanh nghiệp sinh sản và doanh nghiệp thương nghiệp cần với viên chức chuyên trách tinh thông thị trường và nên tìm viên chức nói được tiếng Trung, vì đặc thù của những cơ quan quản lý và doanh nghiệp Trung Quốc lúc làm việc. và những giao du thường sử dụng tiếng Trung Quốc.

“Trong bối cảnh Trung Quốc vẫn vận dụng chính sách của zelo Covid, doanh nghiệp chúng tôi khuyến nghị những doanh nghiệp tổ chức sinh sản theo hướng dẫn trong sổ tay phòng chống lây truyền chéo cánh cánh Covid-19 trong nông sản, thực phẩm đã được FAO thông qua. game thủ dạng cập nhật thế hệ nhất ”, ông Tài nói. song song, đối với những doanh nghiệp vi phạm ATTP lúc xuất khẩu sang Trung Quốc cần phối hợp làm tốt công việc khảo sát nguyên nhân và với giải pháp xử lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *