KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nó được coi là hình tượng của nền văn minh phương Đông thượng cổ

Rate this post

Wuzhen là một thị trấn phong cảnh lịch sử, nằm ở phía bắc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nơi này nằm ở phía phái mạnh sông Dương Tử mang tuổi đời hơn nghìn năm với những con kênh xanh quanh co và những cây cầu đá uốn cong được chạm khắc tinh xảo bắc qua đôi bờ. Chính điều đó đã làm cho cho Ô Trấn được ví như một “Venice của châu Á”.

Thị trấn nước ngàn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp của non nước hữu tình như bức tranh màu nước, thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 1.

Ở đây, phương tiện liên lạc phổ thông được bảo tồn cho tới ngày nay là thuyền. Ngồi thuyền dọc sông Dương Tử, du khách sẽ cảm nhận được khá thở của thời kì qua từng góc phố, từng viên gạch nhỏ và chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình nhì bên sông.

Thị trấn nước ngàn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp non nước hữu tình như bức tranh màu nước thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 2.

Dù đã trải qua nhiều năm, với những phong thái kiến ​​trúc và quy hoạch ko giống nhau, nhưng Ô Trấn vẫn giữ được vẻ xinh ko chỗ nào mang được, mang đặc trưng của vùng sông nước Giang phái mạnh.

Dòng nước chảy tượng trưng cho sự thịnh vượng. Những ngôi nhà xây sát mặt nước, từ phòng chính trong nhà hoàn toàn mang thể phóng tầm mắt ra mặt nước hiền đức hòa và cảnh vật tứ mùa biến đổi. Những con phố nhỏ lát đá xanh cổ kính, xung quanh là những bức tường trắng xám. Ngoài ra, bố cục của sông và phố, cầu nối đường, nhà bên trên mặt sông, tất cả hòa quyện vào nhau thành đường thủy và cầu nối. Đó là vẻ xinh “mỹ miều”, tức là sự hợp lý giữa tổng thể khoảng ko kiến ​​trúc với vẻ xinh vốn mang của tự nhiên.

Thị trấn sông nước nghìn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp của non nước hữu tình như bức tranh thủy mặc, thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 3.

Điều đáng nói là từ lúc xây dựng tới nay, thị trấn này chưa hề biến đổi tên gọi, vị trí hay biến đổi nếp sinh hoạt của người dân phiên bản địa. Vì vậy, nó được coi là chứng nhân cho lịch sử, cho đời sống tâm linh của người dân địa phương và là một di tích cần được bảo tồn mãi mãi. Năm 1991, nơi đây được xác nhận là thành phố văn hóa lịch sử của tỉnh Chiết Giang và được đưa vào dự án bảo tồn và phát triển phượt vào năm 1999.

Thị trấn nước ngàn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp của non nước hữu tình như bức tranh màu nước, thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 4.

Đã hơn một.000 năm nhưng Ô Trấn vẫn giữ nguyên cách chia phường như xưa, gồm sáu phường nhỏ: làng nghề truyền thống, làng cổ, làng văn hóa, làng ẩm thực, làng giải khát và chợ ven sông. . Ở Ô Trấn mang phường nấu rượu Bạch Gia Tửu chuyên nấu rượu Tam Bạch nức tiếng khắp vùng.

Thị trấn nước ngàn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp non nước hữu tình như bức tranh màu nước thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 5.

Theo thống kê năm 2019, Wuzhen đã đón tổng cùng hơn 9,một triệu lượt khách phượt và đạt thu nhập hoạt động hàng năm là 2,một tỷ nhân dân tệ (hơn 7,một nghìn tỷ đồng). Con số này đã làm cho cho phố cổ nghìn năm tuổi trở thành một trong những điểm lôi cuốn du khách hàng đầu, mang lại nguồn thu to cho phượt Trung Quốc.

Thị trấn nước ngàn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp non nước hữu tình như bức tranh màu nước, thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 6.

Ô Trấn được định hướng uy lực để lôi cuốn khách phượt nội địa và quốc tế. Ai ko thích đám đông, hàng dài người chờ tự sướng thì mang nhẽ Ô Trấn ko phải là tìm lựa rất tốt. Nhưng nhiều người vẫn muốn ghé thăm, do nơi đây xinh tới mức “phải đi một lần cho biết thêm”.

Thị trấn nước ngàn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp của non nước hữu tình như bức tranh màu nước, thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 7.

Với bề dày lịch sử và văn hóa, phối thích hợp với phong cảnh núi sông hữu tình, hương vị lạ mắt trong ẩm thực, những lễ hội dân gian đầy color sắc, di sản lâu đời và nếp sống vượt thời kì, Ô Trấn dần được coi là “hình tượng” của nền văn minh phương Đông thượng cổ. Hàng triệu Fan Hâm mộ phượt bên trên trái đất hàng năm vẫn tới đây để chiêm ngưỡng và chụp những tấm hình xinh từ cây cầu bắc qua sông, hay ngồi bên trên chiếc thuyền nhẹ trôi theo dòng nước.

Thị trấn nước ngàn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp của non nước hữu tình như bức tranh màu nước, thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 8.

thời khắc lý tưởng nhất để tới thăm “thị trấn nước” này là cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Khoảng thời kì từ thời điểm tháng 3 tới tháng 5, thời tiết ở Ô Trấn cũng khá thoải mái và dễ chịu, thuận tiện cho mỗi hoạt động tham quan. Nếu mang thêm chút sương mù và mưa xuân sẽ làm cho cho thị trấn này lung linh, huyền ảo ko khác gì chốn “bồng lai tiên giới”. song song, đây cũng chính là thời khắc tự nhiên phát triển rất tốt, mang rất nhiều loài hoa và thảm thực vật nhiều cho du khách thưởng ngoạn.

Thị trấn nước ngàn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp của non nước hữu tình như bức tranh màu nước, thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 9.

Nếu ko, mùa thu cũng chính là thời khắc được khuyến khích thứ nhì để du khách tới thăm thị trấn này. Thời tiết thoáng mát với bầu trời trong xanh, nước trong veo nhìn thấu đáy là những yếu tố quan yếu để tạo ra những tấm hình tuyệt vời, được dân mê “check-in” thích thú.

Thị trấn nước ngàn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp của non nước hữu tình như bức tranh màu nước, thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 10.

Mùa đông ở Ô Trấn ko đông du khách. Du khách tới đây hoàn toàn mang thể tận thưởng ko gian thoáng đãng nơi đây và chụp những tấm hình lưu niệm nhưng mà dường như ko phải lo ngại mang quá đông người. song, thời tiết khá lạnh, thậm chí nước hoàn toàn mang thể đóng băng ở một trong những đợt cao điểm nên người dân cần xem xét sẵn sàng áo ấm.

Thị trấn nước ngàn năm tuổi ở Trung Quốc: Vẻ đẹp của non nước hữu tình như bức tranh màu nước, thu hút hàng triệu du khách - Ảnh 11.

Nhà máy vải Indigo là một trong những khu vực nổi tiếng ở Wuzhen. Đây là xưởng sinh sản vải nhuộm thủ công to, thân thiện với môi trường xung quanh, diện tích lên tới 2500m2, được lát gạch khang trang với những cột cao phơi vải. Vào những ngày xinh trời, nơi đây tràn ngập những tấm vải đủ color sắc bay trong gió tạo ra một cảnh xinh.

(Sợi tổng hợp)

Ảnh: Alarmy, Independent, Hangzhou Tours. chuyến hành trình của Sg…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *