KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nỗ lực xây dựng quan hệ hữu nghị tại Thanh Hóa

Rate this post

Hơn nửa thế kỷ qua, nhì tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn đã cùng nhau xây đắp mối quan hệ kết đoàn hữu nghị. Quan hệ hợp tác giữa nhì tỉnh càng ngày càng phát triển và tiếp tục đạt được những thành tựu nổi trội bên trên cả ba trụ cột: ngoại giao Đảng, ngoại giao quốc gia và ngoại giao Nhân dân. Những thành tựu đạt được bên trên chặng đường hợp tác phát triển đó với sự đóng góp rất to của Sở Ngoại vụ Thanh Hóa.

Nỗ lực xây dựng tình hữu nghị giữa Thanh Hóa và Hủa Phăn

Kè sông Nậm Xâm – tỉnh Thanh Hóa viện trợ ko hoàn lại cho tỉnh Hủa Phăn. Ảnh: Thùy Linh

Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị việt phái nam phái nam – Lào, thời kì qua, Sở Ngoại vụ đã chủ động tham vấn, giúp UBND tỉnh Thanh Hóa quản lý quốc gia về công việc đối ngoại. và công việc biên giới, lãnh thổ quốc gia đối với tỉnh Huaphan và CHDCND Lào. Bám sát nội dung biên phiên bản ghi nhớ đã ký kết giữa nhì tỉnh và những event quan yếu của địa phương, nhì nước đã xây dựng những văn phiên bản liên quan tới hoạt động đối ngoại và hợp tác giữa nhì tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn. bên trên tất cả những lĩnh vực. Xây dựng kế hoạch và phối ưng ý với những đơn vị đón những đoàn đại biểu của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc với tỉnh Thanh Hóa cũng như kế hoạch của tỉnh thăm và làm việc với tỉnh Hủa Phăn và nước CHDCND Lào. tham vấn, tương trợ triển khai ký kết Thỏa thuận hợp tác tài chính – xã hội, quốc phòng – bình yên giữa nhì tỉnh trong từng thời kỳ. Tổ chức xây dựng những đề án, kế hoạch, chương trình hoạt động đối ngoại giữa nhì tỉnh. Khớp nối, phối hợp thực hiện những nhiệm vụ giao lưu hợp tác, ngoại giao tài chính, ngoại giao văn hóa, tổ chức hội thảo, hội nghị … giữa nhì tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn. Thực hiện tốt tầm quan trọng đầu mối, hậu cần cho những đoàn đại biểu của tỉnh sang thăm và làm việc tại Lào.

Được sự sử dụng rộng rãi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa và sự nỗ lực, đóng góp của cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ, trong thời kì qua, nhì tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn đã với rất nhiều hoạt động. nổi trội trong quan hệ hữu nghị và hợp tác. Sở Ngoại vụ thường xuyên phối ưng ý với những đơn vị liên quan tổ chức những hoạt động học tập, tuyên truyền, giáo dục về tình hữu nghị, kết đoàn khác lạ và hợp tác tổng thể việt phái nam phái nam – Lào cho những cấp. Hạng người. Trong đó, chú trọng công việc tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ, học trò, sinh viên. Tổ chức học tập, tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và quốc gia. Hằng năm, vào dịp Tết Bunpimay – Tết cổ truyền của Lào, Sở Ngoại vụ tham vấn cho tỉnh với kế hoạch, tổ chức những hoạt động họp mặt, giao lưu, tặng vàng lưu học trò Lào tại Thanh Hóa. Hoạt động này đã thể hiện sự sử dụng rộng rãi, động viên của tỉnh Thanh Hóa đối với những du học trò. song song tạo môi trường thiên nhiên sống, học tập sắp gụi, thân thiện như ở quê nhà, tạo điều kiện cho những em tích cực học tập, rèn luyện đóng góp góp phần xây dựng giang sơn Lào phồn vinh trong tương lai. Trong lúc, Sở Ngoại vụ đã xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức đoàn công việc của tỉnh sang thăm, làm việc với tỉnh Hủa Phăn và chúc Tết cổ truyền của nước game thủ.

Điểm nổi trội và ghi dấu ấn trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhì tỉnh là sự việc tỉnh Thanh Hóa ghi dấu ấn bên trên mảnh đất Huaphan thông qua những dự án viện trợ ko hoàn lại cho tỉnh Huaphan như nhà tiếp dân. Khách hữu nghị tỉnh Hủa Phăn, công viên hữu nghị Hủa Phăn – Thanh Hóa, kè sông Nậm Xâm … những nhà cửa được đầu tư khang trang, văn minh đã tạo thành dung mạo thế hệ cho xóm, đóng góp góp phần hoàn thiện nhà cửa. cải thiện cơ sở hạ tầng, xúc tiến sự phát triển cho tỉnh game thủ. song song là minh chứng cho tình hữu nghị tốt xinh hiếm với giữa nhì địa phương; thể hiện tình cảm láng giềng, đồng đội, đồng chí gắn bó, thủy chung, trong sáng nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa dành riêng cho nước game thủ Lào và tỉnh Hủa Phăn. Để với được sự hợp tác đáng ghi nhận này, Sở Ngoại vụ đã làm tốt công việc đầu mối, giúp UBND tỉnh Thanh Hóa ký kết và triển khai những thỏa thuận, dự án bên trên địa bàn tỉnh Hủa Phăn; tiếp nhận hồ sơ, thẩm định những nội dung liên quan tới hợp tác, tương trợ, phối hợp thi công, giám sát nhà cửa.

khác lạ, trong 2 năm bị tương tác bởi vì dịch COVID-19, để thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa nhì tỉnh, Sở Ngoại vụ đã phối ưng ý với tỉnh ký thỏa thuận hợp tác tài chính – xã hội, quốc phòng – bình yên. năm 2020 thông qua đường công văn. Từ đó, làm cơ sở để triển khai và tiến công giá kết quả hoạt động hợp tác giữa nhì bên. song song, cam kết mối quan hệ hợp tác hữu nghị gắn bó giữa nhì tỉnh luôn luôn được duy trì và phát triển trong mỗi thực trạng, dù chiến tranh, dịch bệnh hay khó khăn.

Lịch sử đã chứng minh trong những năm tháng chiến tranh, nhì nước đã nguyện kết đoàn, chung ý chí, ủng hộ nhau đấu tranh giành độc lập. thời kì qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, mặc dù chúng ta đang từng ngày gồng mình chống chọi với dịch bệnh, nhưng với truyền thống kết đoàn, đồng chí trong vô số năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân những dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã nhiều hoạt động tương trợ Lào. Thực hiện lãnh đạo của tỉnh, Sở Ngoại vụ đã tham vấn, phối ưng ý với những ngành, đơn vị triển khai nhiều hoạt động tương trợ kịp thời cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hủa Phăn. Cụ thể, tới năm 2020, tuân thủ những quy định về phòng chống dịch COVID-19, Sở Ngoại vụ phối hợp và yêu cầu những trường thực hiện khám sức khỏe hằng ngày và lập sổ theo dõi đối với lưu học trò Lào. sắp xếp căng tin, căng tin cho học trò và tổ chức cho những em học trực tuyến tại trường, hạn chế việc bỏ học giữa chừng. Thường xuyên tuyên truyền những quy định về phòng chống dịch cho sinh viên thông qua trưởng đoàn lưu học trò và loa truyền thanh của trường. sắp xếp cán bộ điều trị nội trú, kiểm tra, giám sát việc thực hiện những giải pháp đáng tin cậy phòng chống dịch theo quy định.

Nỗ lực xây dựng tình hữu nghị giữa Thanh Hóa và Hủa Phăn

Tỉnh Thanh Hóa đón đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào sang thăm và chúc Tết Nguyên đán 2022.

Thực hiện lãnh đạo của Văn phòng Chính phủ và yêu cầu của Đại sứ quán Lào tại việt phái nam phái nam, trong thời kì tạm đóng cửa khẩu dọc biên giới việt phái nam – Lào, Sở Ngoại vụ đã tham vấn cho UBND tỉnh Thanh Hóa. Hóa học tương trợ 43 học trò, sinh viên Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo để học tập tại những trường đại học, cao đẳng bên trên địa bàn tỉnh và những địa phương trong cả nước. song song, tương trợ một số trong những lưu học trò Lào về nước sau lúc học xong tại việt phái nam phái nam … Để tương trợ cả nước trong công việc phòng chống dịch, Sở Ngoại vụ đã phối ưng ý với ngành y tế. tài chính, quân nhân biên phòng nhì tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công việc phòng, chống COVID-19; tương trợ tỉnh Hủa Phăn một số trong những trang vũ trang quan yếu trong công việc phòng, chống dịch COVID-19 như máy thở, khẩu trang, gel rửa tay, nước rửa bát.

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ trong những việc xây dựng tình hữu nghị giữa Thanh Hóa và Hủa Phăn, Sở Ngoại vụ đã được chủ toạ nước CHDCND Lào tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là phần thưởng xứng đáng dành riêng cho Sở Ngoại vụ. Phát huy những kết quả đã đạt được, thời kì tới, Sở Ngoại vụ tiếp tục làm tốt công việc tham vấn cho UBND tỉnh Thanh Hóa quản lý quốc gia về đối ngoại và công việc biên giới quốc gia đối với tỉnh Hủa Phăn. . . Bám sát nội dung Biên phiên bản ghi nhớ đã ký giữa nhì tỉnh và những event quan yếu của nhì tỉnh, nhì nước xây dựng kế hoạch, đối chiếu, phối hợp triển khai những hoạt động ngoại giao tài chính, văn hóa. giáo dục, y tế, bình yên – quốc phòng.

Bài và ảnh: Thùy Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *