KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo tài năng ngừng tương trợ Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO

Rate this post

Chủ Nhật, ngày 21/08/2022 19:45 PM (GMT + 7)

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Thụy Điển và Phần Lan sẽ ko trở thành member của NATO nếu chúng ta tiếp tục phớt lờ yêu cầu của Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo khả năng ngừng hỗ trợ Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO - 1

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag cho biết thêm thông tin, Phần Lan và Thụy Điển vẫn chưa thực hiện việc dẫn độ theo thỏa thuận đã ký với Ankara. Ảnh minh họa: Turkey Purge

RT ngày 20/8 đưa tin, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag cảnh báo Thụy Điển và Phần Lan về sự việc phớt lờ yêu cầu dẫn độ của Ankara.

“cho tới nay, Thụy Điển và Phần Lan chưa dẫn độ bất kỳ nghi phạm khủng bố nào theo danh sách nhưng Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu”, Bozdag nói với những phóng viên báo chí vào trong ngày 20 tháng 8. “sở hữu nhu yếu của Shop chúng tôi là những người trong danh sách chứ ko phải bất kỳ ai khác. Chính phủ Thụy Điển và Phần Lan nên hiểu đây.”

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo rằng việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO “sẽ ko tiến triển thêm” trừ lúc nhì nước Bắc Âu phục vụ yêu cầu dẫn độ của Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một biên phiên bản ghi nhớ chung ủng hộ Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO, khối quân sự do Mỹ đứng đầu, vào tháng 6 với điều kiện nhì nước Bắc Âu ngừng tương trợ những tổ chức và cá thể nhưng Ankara coi là khủng bố. Kể từ đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần tuyên bố rằng Phần Lan và Thụy Điển ko tôn trọng biên phiên bản ghi nhớ vào tháng Sáu.

Ankara yêu cầu Thụy Điển và Phần Lan dẫn độ 33 người bị cáo buộc khủng bố, theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ. Vào tháng 8, chính phủ Thụy Điển thông tin sẽ dẫn độ một người phái mạnh nhi bị kết tội gian lận thẻ tín dụng sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson thông tin vào tháng 6 rằng Stockholm đang xử lý việc dẫn độ sang Thổ Nhĩ Kỳ theo pháp luật âu lục và quốc tế. Magdalena nói thêm rằng Thụy Điển ko ủng hộ những người gây ra mối đe dọa cho đáng tin cậy Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/tho-nhi-ky-canh-bao-kha-nang-dung-ung-ho-thuy-ien-va-phan-lan-gia-nha …

Thổ Nhĩ Kỳ từ chối kế hoạch của phương Tây nhằm cô lập nền kinh tế Nga

Kế hoạch cô lập nền tài chính Nga của phương Tây nhường như đã thất bại lúc Nga vẫn sở hữu quan hệ thương nghiệp tốt với rất nhiều nước, chẳng hạn với Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này kiên cố …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *