KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nỗi buồn của kiến ​​thức

Rate this post

Tùy theo giai đoạn nhận thức mà có kiến ​​thức thực nghiệm hay kiến ​​thức lý thuyết.

phụ thuộc vào thời đoạn nhận thức nhưng mà với kiến ​​thức thực nghiệm hay kiến ​​thức lý thuyết.

>> Giáo dục việt phái mạnh phái mạnh – Nước mắt chảy xuôi hay chảy ngược?

Đã lâu rồi bên trên mạng xã hội thế hệ xuất hiện chủ đề thảo luận – về thực trạng tri thức, sau bài phát biểu của một nhà báo tại lễ khai học của Đại học Fullright việt phái mạnh phái mạnh – “giàu tri thức”. Suy ngẫm về kiến ​​thức hiện với là điều kiện quan yếu để thăng tiến trong học tập.

tới lượt mình, học thuật là cánh cửa duy nhất hoàn toàn với thể mở ra những chân trời thế hệ, biểu lộ cụ thể ở những sáng tạo, mày mò, cải tiến dụng cụ lao động, tạo ra năng suất cho nền tài chính. mỗi đoạn đường thoát nghèo và trở thành hùng mạnh đều đi qua “ngõ” tri thức để tạo ra những giá trị thế hệ.

Với giá trị “mềm”, tri thức giống như một bộ ăn mặc quần áo tiến bộ, nhưng lúc khoác lên mình bên trên trường quốc tế, nó được tôn trọng, chẳng hạn nói tới Hy Lạp – La Mã, người ta nhớ ngay tới hệ thống những nhà thông thái, mẫu nôi của loài người. nền văn minh; Nói tới Nhật game thủ dạng là nói tới những nhân loại ưu tú phụ thuộc những bởi sáng chế của phương Tây để xây dựng nên một nền khoa học kỹ thuật khổng lồ.

“Giàu tri thức” để chỉ lớp nhà đầu cơ với bởi cấp, chứng chỉ; học ứng phó, sao chép và nhiều nhất là “trích chương”, “ôn lại tri tân”. trọn vẹn ko tồn tại kiến ​​thức thế hệ được sinh sản, do đó, ko tồn tại sáng tạo thế hệ. Đây là một thực trạng, rất phổ thông ở nước ta.

Tôi nhớ với lần đi xem đảm bảo đồ án tốt nghiệp của sinh viên một trường đại học to, đồ án với tên “Khảo sát nguyên lý hoạt động của động cơ đốt trong”. Trong hội đồng phản biện, một giáo sư thẳng thắn phán xét: động cơ đốt trong đã với hàng trăm năm rồi, giờ trái đất cũng sắp ném vào sọt rác nên đề tài này ko giải quyết được gì gọi là “cấp bách”.

Người Trung Hoa cổ truyền nổi tiếng với nền giáo dục “luận so sánh”, mỗi kiến ​​thức bên trên đời đều được đóng sườn trong “Tứ thư” gồm: Đại học, Trung dung, An cư lạc nghiệp và “Ngũ cực shock”. bao gồm: Sách thơ, Sách kinh, Lễ ký, Kinh dịch và Kinh Xuân Thu.

Nho giáo truyền vào việt phái mạnh phái mạnh kéo theo hệ thống giáo dục và thi cử tương tự, “hiếu học là học sách thánh hiền đức”. Mãi cho tới lúc triều đình phong kiến ​​sau cuối ở việt phái mạnh phái mạnh sụp đổ, nó thế hệ chính thức nói lời tan vỡ. Nhưng bên trên thực tế, tư duy học theo mẫu Nho giáo vẫn còn đó rất dày đặc.

Nếu người học với lỗi một phần thì hệ thống giáo dục và phương pháp giáo dục với một phần lỗi. Trong đó nội dung học tập quyết định phần to. Sau đó là phương pháp giáo dục.

Tiếp cận kiến ​​thức nền, kiến ​​thức phổ thông là cần thiết để tạo ra kiến ​​thức mới

Tiếp cận kiến ​​thức nền, kiến ​​thức phổ thông là quan yếu để tạo ra kiến ​​thức thế hệ

Hãy đặt vấn đề trái lại, như sau: học trò phổ thông phải học lượng giác, tra hàm số, giải tích vi phân để làm những gì? shop chúng tôi hầu hết ko bao giờ được nghe những chuyên gia đầu ngành giảng giải, tổng biến đổi giảng giải! Tức là thế hệ trước phải học, thế hệ sau phải học, dù ứng dụng thực tế tới đâu.

Cụ thể, với những định lý, tiên đề trong hình học; những định luật vật lý đã được những nhà khoa học phương Tây mày mò và chứng minh từ khá nhiều thế kỷ trước,… những cuộc cách mệnh khoa học kỹ thuật đã vận dụng 99,99% lý thuyết đó vào sinh sản máy móc vũ trang.

Ví dụ, vận dụng định luật Pascal để cung ứng máy nén thủy lực, máy nâng hạ, phanh thủy lực vốn là những vũ trang cổ xưa nhưng mà người ta ko cần hiểu định lý này vẫn với thiết cung ứng được nhờ máy móc. những móc và dòng được lập trình sẵn. sử dụng định luật Bernoulli đo véc tơ vận tốc tức thời dòng chảy, đo véc tơ vận tốc tức thời, cung ứng cánh phi cơ … Và còn vô số loại kiến ​​thức cũ ko thể thống kê hết được.

Những gì học trò việt phái mạnh phái mạnh được dạy vẫn chỉ là học thuộc lòng những định lý và định luật, giải một trong những bài toán mẫu sơ khai và tất cả học trò ko bao giờ biết vì sao mình phải học những thứ khô khan như vậy! Đi thi chép nội dung, giải toán đủ điểm rồi quên.

Tiếp cận tri thức cũ là thời đoạn sơ khởi buộc phải, ko giống nhau tri thức luôn luôn với tính kế thừa, phủ định biện chứng, mỗi tri thức thế hệ đều được hình thành bên trên cơ sở tri thức cũ, phổ thông.

Nhưng vấn đề là chúng ta chỉ nằm lòng với kiến ​​thức cũ, lười tìm tòi, kém sáng tạo trong thực hiện nên ko tồn tại tài liệu để so sánh với lý thuyết, dẫn tới sự nhàm chán theo thời kì. tri thức thế hệ trước học được ko thế hệ nên ko tồn tại tác phẩm tiền phong nên những gì thế hệ sau học được vẫn ko hơn ko thua kém.

tình huống của GS Ngô Bảo Châu, ông đã chứng minh thành công té đề Langlangds nhưng mà suốt 30 năm trước đó ko nhà toán học nào làm được. Ý nghĩa của chính nó là giúp trái đất mày mò toán học lý thuyết nhiều ko chỉ thế nữa. game thủ dạng thân tác kém chất lượng nói: “cá thể tôi tiến công đồng phỏng đoán của Langlands với hình học phẳng của Euclid hoặc sáng tạo của nhóm Galois trong những công việc giải những phương trình đại số …”

Cần phải có một nền giáo dục khai phóng

thiết yếu một nền giáo dục khai phóng

hồ hết giới khoa trường nội địa đều sống trong bầu ko gian tri thức rất ngột ngạt, khó với ngoại ngữ để tiếp cận tài liệu quốc tế. Vì vậy, bọn họ cứ trích dẫn đi trích dẫn lại, mỗi năm với hàng nghìn tiến sĩ ra đời với rất ít kiến ​​thức thế hệ – nên hoàn toàn với thể còn cách “rán” nhau, hoặc tìm những chủ đề xã hội, trung lập khó định lượng. .

Giáo dục khai phóng là quan yếu, bởi phương pháp tránh thời kì học tập và tăng hoạt động thử nghiệm. Muốn vậy, hãy cắt tránh kỳ thi, thu gọn bảng học tập; thoát khỏi bệnh thành tích,… nghe thì đơn thuần và giản dị nhưng làm được thì rất khó!

ko sai lúc xoá sổ những người “giàu tri thức” nhưng game thủ dạng chất của vấn đề ko phải do lớp người này, bọn họ chỉ là sản phẩm của một nền giáo dục chưa trọn vẹn hoàn toàn với thể sản sinh ra một “nhân tài” thực sự.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *