KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nội dung Kinh Người biết sống đơn mẫu

Rate this post

Sau đây là những điều tôi được nghe lúc Đức Thế Tôn trú tại tịnh xá Kỳ Viên trong vườn Kỳ Đà thành phố Sa Vệ; Anh ta gọi những người hành khất và nói:

– Này, giáo viên.

Những người hành khất đáp:

– shop chúng tôi ở đây.

Đức Phật dạy:

– Tôi sẽ cho game thủ biết làm thế nào ai biết cách sống một mình. trước tiên tôi đưa ra một dàn ý, sau đó tôi sẽ giảng giải. Kính mời quý thầy cô lắng tai.

– Lạy Chúa, shop chúng tôi đang nghe đây.

Đức Phật dạy:

chớ nhìn lại quá khứ

chớ nghĩ về tương lai

Quá khứ đã biến mất

Tương lai vẫn chưa tới

Hãy cùng chiêm nghiệm về cuộc sống đời thường

Trong thời khắc ngày nay

Người tỉnh thức nằm trong bình yên

Ổn định và thư thái.

Phải cải thiện ngay ngày hôm nay

e rằng ngày mai ko kịp

Chết bất đắc kỳ tử

ko thể mặc cả.

Ai biết ở lại?

Ngày và tối trong chánh niệm

Sau đó, Muni được gọi là

Người Sống Một Mình.

“Chủ nhân, vì sao lại gọi là tìm kiếm quá khứ? lúc một người nghĩ: trong quá khứ thân thể của tôi như vậy, cảm xúc của tôi là như vậy, nhận thức của tôi là như vậy, tâm trí của tôi đã từng như vậy, nhận thức tôi đã từng như vậy, suy nghĩ như vậy và tạo ra một tâm trí. như thế. quyến luyến mẫu thuộc về quá khứ, anh ấy đang tìm về quá khứ ”.

“Chủ nhân, sao gọi là ko nhìn về quá khứ? lúc một người nghĩ: trong quá khứ, thân thể của tôi là như vậy, cảm xúc của tôi là như vậy, nhận thức của tôi là như vậy, tâm trí của tôi là như vậy, nhận thức của tôi là như vậy. Nghĩ như vậy nhưng mà dường như ko phát sinh chấp trước vào quá khứ đó, tức là ko tìm kiếm kiếm quá khứ ”.

“Chủ nhân, vì sao lại gọi là suy nghĩ về tương lai? lúc một người nghĩ rằng: trong tương lai thân thể tôi sẽ như thế nào, cảm giác của tôi sẽ như thế nào, nhận thức của tôi sẽ như thế nào, tâm trí tôi sẽ như thế nào, nhận thức của tôi sẽ như thế nào, hãy nghĩ rằng nếu một người trở thành dính mắc, lo lắng. , hoặc mộng mơ về tương lai, thì người đó đang nghĩ về tương lai ”.

“Này, giáo viên, vì sao ko nghĩ về tương lai? lúc một người nghĩ: trong tương lai thân thể của tôi sẽ như thế nào, cảm giác của tôi sẽ như thế nào, nhận thức của tôi sẽ như vậy, tâm trí của tôi sẽ như vậy, nhận thức của tôi sẽ như vậy, hãy nghĩ rằng nếu một người ko tồn tại chấp trước. , lo lắng, hoặc tưởng tượng về tương lai, thì người đó đang ko nghĩ về tương lai ”.

“Chủ nhân, mẫu gì gọi là ngày nay bị cuốn vào? lúc một người ko học, ko biết gì về Phật, Pháp, Tăng, ko biết gì về những bậc hiền khô triết và giáo lý của những Ngài, ko thực hiện theo lời dạy của những bậc hiền khô nhân, nghĩ rằng hình thức này là mình, là mình. hình thức này, cảm giác này là tôi, tôi là cảm giác này, nhận thức này là tôi, tôi là nhận thức này, ý nghĩ này là tôi, tôi là suy nghĩ này, nhận thức này là tôi, tôi là nhận thức này… người đó đang bị lôi cuốn vào hiện nay.”

“Chủ nhân, ngày nay làm sao ko bị vướng bận? lúc một người được học hành, hiểu biết về Phật, Pháp và Tăng, biết về những bậc hiền khô triết và lời dạy của những bậc hiền khô triết, và thực hiện theo lời dạy của những bậc hiền khô nhân, ko nghĩ rằng hình thức này là của riêng mình. , tôi là hình thức này, cảm giác này là tôi, tôi là cảm giác này, nhận thức này là tôi, tôi là nhận thức này, ý nghĩ này là tôi, tôi là ý nghĩ này, nhận thức này là tôi, tôi là nhận thức này… một người ko phải là đưa đi của ngày nay. ”

“Ở đó, tôi đã cho game thủ xem game thủ dạng phác thảo và giảng giải cho game thủ ý nghĩa của việc trở thành một người biết cách sống một mình.”

lúc Đức Phật nói xong, những tỳ kheo vui vẻ phục dịch. (CCC)

(Bhaddekaratta Sutta, Majjhima Nikaya, 131)

kinh ngạc

Đây là những điều tôi được nghe lúc đức Phật ở tại Tịnh xá trong vườn cây Kỳ Đà ở thành Vương Xá. Lúc bấy giờ sở hữu một tỳ kheo tên là Thera, thích ở một mình một nơi, thường tán thán hạnh sống một mình, đi khất thực một mình, ăn cơm xong, về nhà một mình và thiền định một mình. . Lúc bấy giờ sở hữu một số trong những vị khất sĩ tới nơi sở hữu Đức Phật, cúng nhường nhịn bên dưới chân Đức Phật, lui về một bên, ngồi xuống và thưa rằng:

“Thế Tôn, sở hữu một vị hòa thượng tên là Thế Tôn, ưa ở một mình, thích tán thán hạnh sống một mình, một mình đi khất thực trong làng, một mình từ làng đi về nơi ở, một mình ngồi thiền. .

Đức Thế Tôn nói với một vị khất sĩ:

– tới chỗ Hòa thượng ngụ cư và nói với ông ấy rằng tôi muốn gặp ông ấy.

Vị khất sĩ vâng lời. Lúc bấy giờ, vị hòa thượng liền đi tới chỗ đức Phật, làm lễ bên dưới chân đức Phật, lui ra một bên rồi ngồi xuống. lúc ấy, Đức Thế Tôn hỏi Hòa thượng rằng:

– game thủ sở hữu thích ở một mình, ca tụng những đức tính sống một mình, một mình khất thực, một mình ra khỏi làng, một mình ngồi thiền ko?

Hòa thượng đáp:

– Đúng vậy, thưa ngài.

Đức Phật nói với Đại đức Khất sĩ:

– Làm thế nào để game thủ sống một mình?

Hòa thượng đáp:

“Đức Thế Tôn, tôi sống một mình một nơi, tán thán hạnh sống một mình, một mình khất thực, một mình ra khỏi làng, một mình ngồi thiền, vậy thôi.

Đức Phật dạy:

– Anh đúng là kẻ thích sống đơn thân, tôi ko nói ko rằng. Nhưng tôi biết sở hữu một cách sống một mình thực sự kỳ diệu. Đó là sự chiêm nghiệm để thấy rằng quá khứ đã qua và tương lai chưa tới, an nhiên sống trong ngày nay nhưng mà dường như ko dính mắc vào dục vọng. Người sở hữu ý thức sống như vậy, ko chút do dự trong tâm, từ bỏ mỗi lo lắng, mỗi tiếc nuối, gạt bỏ mỗi thèm muốn trần tục, cắt đứt mỗi rành rành buộc buộc và sai khiến cho cho đối với game thủ dạng thân. Đó được gọi là thực sự sống một mình. ko tồn tại cách nào kỳ diệu hơn để sống một mình.

Bấy giờ Đức Thế Tôn nói câu sau:

Suy ngẫm về cuộc sống đời thường

Thấy rõ tất cả những pháp

chớ mắc kẹt trong bất kỳ pháp nào

Tránh xa mỗi cảm giác thèm ăn

Sống trong hòa bình như thế này

sở hữu tức thị sống một mình.

Đức Phật nói xong, Chư tôn đức Hòa thượng hoan hỷ, kính cẩn lễ Phật rồi lui ra.

(Tạp A Hàm, Kinh 1071, Kinh Đại Chánh)

Kinh Người Biết Sống Một Mình: Kinh này được dịch từ Kinh Pali, Kinh Bhaddekaratta của Trung Bộ Kinh (Majjhima Nikaya 131). Kinh này dạy chúng ta cách tĩnh tâm trong giây phút ngày nay để sống thâm thúy từng giây phút của cuộc sống đời thường mỗi ngày, quán chiếu những gì đang xảy ra trong giây phút đó để đạt tới trí tuệ và tự do, ko bị choáng ngợp. quá khứ, tương lai và những hành động tâm bất thiện. Ở khu vực miền trung còn tồn tại nhiều kinh khác cùng chủ đề, đó là kinh 132, 133, 134. Trong kinh khủng khiếp Trung Hoa sở hữu kinh Ân Thuyết, Ôn Tuyền Lâm Thiền, Thích Trung Thiện Thất cũng đều sở hữu như vậy. chủ đề. Nội dung. Ba bộ kinh này là kinh thứ 167, 165 và 166 của Trung Bộ kinh. Lại sở hữu kinh Tôn Thượng (77, kinh Đại Chính) do Sư Pháp Hộ dịch, cũng đều sở hữu chủ đề tương tự.

Kinh này là tài liệu cổ nhất trong lịch sử văn học trái đất dạy nghệ thuật sống trong ngày nay, vững vàng và thư thái. Mời những game thủ tìm hiểu thêm cuốn sách Người Biết Sống Một Mình của Thiền sư Nhất HạnhTrong đó tác giả đã đưa ra nhiều phương pháp tu tập kinh khủng khiếp cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *