KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nông dân cầu trời cho mưa ngừng! – Báo Bà Rịa

Rate this post

Mưa to liên tục mấy ngày qua làm cho nhiều diện tích rau màu sắc bị đổ, vấp ngã, ngập úng, hư hỏng. Nhiều người nuôi tôm cũng trong tâm trạng lo lắng trước nguy cơ tôm chết do biến đổi môi trường thiên nhiên nước. Điều này liên quan và gây thiệt hại ko nhỏ tới sinh sản nông nghiệp của tỉnh.Mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến người nuôi tôm truyền thống trên địa bàn tỉnh lo lắng.
Mưa to liên tục trong những ngày qua làm cho người nuôi tôm truyền thống bên trên địa bàn tỉnh lo lắng.

Nhiều diện tích trồng rau sở hữu nguy cơ mất trắng

Ghi nhận tại vùng trồng rau ở xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ, trải qua đợt mưa to mấy ngày qua, nhiều rau xanh tại khu vực trồng rau bị ngập úng.

Vườn rau rộng 4.000m2 của gia đình anh Trần Công Khanh, thôn Láng Cát, xã Tân Hải sắp xuất chuồng. Dù thế, trận mưa to vào tối ngày 25/9 đã làm ngập toàn bộ vườn rau của anh. Gia đình đã phải huy động người thân ra tát nước để cứu rau. Dù thế, nhiều diện tích rau màu sắc bị đổ, vấp ngã, dập nát, thối rễ. Theo ước tính của ông Khánh, khoảng 6 tấn rau màu sắc vụ này của gia đình bị thiệt hại.

“Rau trồng theo phương pháp truyền thống nên lúc trời mưa to sẽ khó tránh khỏi liên quan trực tiếp. Với tình hình mưa gió sau bão diễn biến phức tạp, tôi sợ vụ rau này mất trắng ”, anh Khánh buồn buồn phiền nói.

Mưa to cũng làm ngập vườn rau của gia đình ông Nguyễn Văn Thuyên, thôn Láng Cát. Dù đã rút hết nước nhưng sắp 4 tấn rau tử tô, ngò gai của nhà ông Thuyên bị ngập úng, gãy đổ. Theo ông Thuyên, dù sở hữu xử lý thoát nước kịp thời thì rau bị ngập úng cũng khó sở hữu màu sắc xinh và giá bán cũng ko được như trước.Nhiều diện tích rau của gia đình ông Nguyễn Văn Thuyên, thôn Láng Cát, xã Tân Hải, TX.  Phú Mỹ ngập úng ảnh hưởng đến năng suất.
Nhiều diện tích rau của gia đình ông Nguyễn Văn Thuyên, thôn Láng Cát, xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ ngập úng liên quan tới năng suất.

Người nuôi tôm đứng ngồi ko yên

Trong lúc đó, những hộ nuôi tôm bên trên nền đất như bà Phạm Thị Thu Vân, ở xã An Ngãi, huyện Long Điền cũng lo lắng vì mưa to và kéo dãn dài mấy ngày qua. Theo bà Vân, tôm là loài thủy sản rất nhạy cảm với sự biến đổi thất thường của thời tiết. lúc mưa to, kéo dãn dài sẽ làm cho biến đổi tình trạng sức khỏe, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng của tôm, thậm chí mưa đột ngột, liên tục sẽ gây sốc nước, làm tôm chết hàng loạt.

“Hiện nay, hàm lượng axit nội địa mưa cao, độ mặn và độ pH nội địa tránh đột ngột. Nếu ko tồn tại giải pháp xử lý kịp thời sẽ dẫn tới nguy cơ sốc môi trường thiên nhiên cho tôm nuôi. tình huống nhẹ thì tôm tránh ăn, tình huống nặng thì bỏ ăn và chết ”, ông Vân nói.

Thời tiết vẫn ko tiện lợi

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn BR-VT, do liên quan của bão Noru, từ thời điểm ngày 26-9 tới 29-9, lượng mưa tiếp tục tăng cường thêm, thời kì mưa tập trung vào chiều và tối. Lượng mưa phổ quát 20-40mm / 24h, sở hữu nơi bên trên 70mm / 24h.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Sở NN & PTNT đã sở hữu văn phiên bản gửi những đơn vị sẵn sàng ứng phó với hậu quả bão Noru. Cục yêu cầu Chi cục Trồng trọt và đảm bảo an toàn thực vật nắm bắt tình hình thời tiết để kịp thời hướng dẫn những địa phương và người dân chủ động thu hoạch lúa, hoa màu sắc, sở hữu kế hoạch sinh sản, triển khai những giải pháp tương thích. những giải pháp hạn chế thiệt hại đối với sinh sản nông nghiệp

Ngành nông nghiệp cũng lời khuyên nông dân theo dõi ngặt nghèo tình hình thời tiết để chủ động phòng tránh, ứng phó. những cơ quan chuyên môn thuộc Sở phối yêu thích với những địa phương hướng dẫn người dân những giải pháp đảm bảo an toàn sinh sản, nhất là những giải pháp đảm bảo an toàn sinh sản rau, chống sốc nhiệt cho thủy sản nuôi. Ngoài ra, những ngành tác dụng tăng cường đảm bảo an toàn những hồ chứa, đập dâng, tránh thiệt hại do thiên tai liên quan tới sinh sản nông nghiệp bên trên địa bàn tỉnh.

Bài, ảnh: HỒNG PHÚC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *