KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt nam giới nam giới – Ấn Độ hợp tác phát triển thủy sản

Rate this post


BNEWSẤn Độ và việt nam giới nam giới là nhị nước sinh sản và xuất khẩu thủy sản hàng đầu trái đất với điều kiện khí hậu tiện lợi, hệ thống sông ngòi và đường bờ đại dương dài.

Theo phóng viên báo chí TTXVN tại New Delhi, ngày 24/9, Phòng thương nghiệp và Công nghiệp PHD (PHDCCI) của Ấn Độ phối yêu thích với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị nghề cá tại bang Madhya Pradesh nhằm mục tiêu xúc tiến hợp tác giữa nhị nước. hợp tác về thủy sản với những địa phương của Ấn Độ.

tham dự tiệc nghị với ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; Ông Shri Sagar Mehra, Vụ trưởng Vụ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện việt nam giới nam giới, Nhật game thủ dạng, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện những doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.

Madhya Pradesh là một bang ở miền trung bộ của Ấn Độ, với diện tích 308.000 km vuông và dân số khoảng 82 triệu người. Bang này ko tồn tại đại dương nhưng với hệ thống ao hồ nước ngọt khá to với tổng diện tích 3.430 km2, hệ thống sông rạch dài 17.088 km.

Tổng sản lượng thủy sản 293.000 tấn, tạo ra 2,2 triệu việc làm cả trực tiếp và gián tiếp, mức tiêu thụ bình quân đầu người khoảng 2,76kg thủy sản / người / năm. Chính quyền bang muốn xúc tiến ngành thủy sản sẽ giúp cải thiện đời sống của ngư gia.

Đây là bang trước tiên của Ấn Độ ban hành chính sách nghề cá (năm 2008) với rất nhiều ưu đãi, tương trợ người dân, trong đó với việc cho vay với lãi suất ưu đãi (hạn chế 5%) cho hơn 100.000 ngư gia. mọi cá nhân.

Đại diện Bộ Thủy sản Ấn Độ cho biết thêm thông tin, Madhya Pradesh nằm trong số những bang với năng suất thủy sản thấp đối với mức trung bình của cả nước do sinh sản nhỏ, hệ thống nuôi trồng và bảo vệ thủy sản sau tiến công bắt và thu hoạch. giới hạn.

Để phát triển thủy sản trong bang, đại diện Viện Sáng tạo Ấn Độ cho rằng, chính quyền bang cần sử dụng rộng rãi tới việc nâng cao giá trị càng ngày càng tăng cho sản phẩm thủy sản, tăng cường ứng dụng khoa học technology trong toàn bộ chuỗi. giá trị thủy sản, tập trung và định hướng vào toàn thị trường Ấn Độ cũng như thị trường xuất khẩu và khác lạ những nhà băng cần cấp tín dụng dài hạn cho ngư gia để đầu tư cơ sở hạ tầng.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thủy sản Madhya Pradesh Silawat cho biết thêm thông tin bang đang thực hiện chính sách thủy sản thế hệ nhằm mục tiêu xúc tiến sản lượng, xuất khẩu cá và cải thiện đời sống của ngư gia. Ông cho biết thêm thông tin chính quyền bang đang làm cho cho việc để điều chỉnh sản lượng cá và đặt mục tiêu tăng lên 30.000 tấn vào năm tới từ 20.000 tấn ngày nay.

Cũng tại hội nghị này, ông Đỗ Duy Khánh, Bí thư thứ nhất, Thương vụ việt nam giới nam giới tại Ấn Độ cho biết thêm thông tin, Ấn Độ và việt nam giới nam giới là nhị nước sinh sản và xuất khẩu thủy sản hàng đầu trái đất với những điều kiện tiện lợi nhất. Điều kiện khí hậu tiện lợi, với hệ thống sông ngòi và đường bờ đại dương dài.

Khó khăn đối với ngành thủy sản của Ấn Độ nói chung và Madhya Pradesh nói riêng khá giống với việt nam giới nam giới trước đây và kể cả hiện nay, đó là giá trị càng ngày càng tăng chưa cao, chưa tạo được Brand Name riêng, liên lạc vận tải, hệ thống lưu trữ và xử lý cần tiếp tục được tiến bộ hóa.

Hình như, Ấn Độ là nguồn cung ứng thủy sản quan yếu cho ngành chế biến thủy sản của việt nam giới nam giới. việt nam giới nam giới nhập khẩu tôm, cá ngừ, cá mú, cá thu, cá nục và một vài hải sản khác từ Ấn Độ.

việt nam giới nam giới đứng thứ 4 trong số những nước nhập khẩu thủy sản từ Ấn Độ với kim ngạch 280 triệu USD / năm. nhị nước cũng như bang Madhya Pradesh với tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực thủy sản về thương nghiệp, đầu tư, nghiên cứu và tập huấn.

Theo tuyên bố chính thức được đưa ra sau hội nghị, đại diện những nước thanh minh với nhu yếu tương trợ ngành thủy sản địa phương với chính quyền Madhya Pradesh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *