KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nữ giới sinh sáng tạo khí cụ vẽ tranh tường cực tốt gấp đôi phương pháp truyền thống

Rate this post

Sản phẩm “Dụng cụ vẽ tranh tường liên hoàn” của nhị nữ giới sinh Nguyễn Thị Kim Quyên và Nguyễn Bảo Trân, học trò Trường THCS Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, giúp việc vẽ tranh tường trở thành giản dị và đơn thuần và cực tốt hơn, phục vụ nhu yếu xây dựng trong thời buổi hiện nay. .

Sản phẩm “Dụng cụ vẽ tranh tường liên hoàn” mang kết cấu giản dị và đơn thuần, dễ sử dụng.

Trong quy trình thị trấn hóa, xây dựng là nhu yếu rất quan yếu và cấp thiết. Để việc thi công được nhanh chóng chóng, unique và tiết kiệm thì cần phải sử dụng những loại máy móc, vũ trang thay thế dần sức lao động của loài người. Vừa là giáo viên dạy thể thao vừa là chủ thầu xây dựng, thầy Lê Hoàng Anh, Trường THCS Vĩnh Thuận Tây, nhận thấy những hạn chế của cách vẽ tranh tường truyền thống. “lúc sơn bởi tay, người thợ phải nhúng sơn liên tục, rất mất thời kì. Trong quy trình sơn rất mang thể bị rơi ra gây mất màu sắc hoặc sơn ko đều màu sắc. Vì vậy, tôi nghĩ cần phải làm một vũ trang để khắc phục những hạn chế này ”, ông Hoàng Anh nói.

Ý tưởng này được gia sư gợi ý cho nhị học trò Nguyễn Thị Kim Quyên và Nguyễn Bảo Trân, là những học trò giỏi và rất nhiệt tình tham dự những phong trào của trường. Lần trước tiên làm một loại sản phẩm sáng tạo, bọn họ gặp tương đối nhiều khó khăn và kinh ngạc. Kim Quyên san sẻ: “Shop chúng tôi chưa xúc tiếp với xây dựng bao giờ nên ko biết sơn tường. lúc Shop chúng tôi lần trước tiên thử vận ​​hành sản phẩm, Shop chúng tôi đã ko thực hiện tốt lắm ”. song, với sự tương trợ từ phía nhà trường, BGH và những thầy cô hướng dẫn, những nhỏ bỏng đã dần đoạt được được thử thách này.

Cả nhóm mất sắp 4 tháng để tạo ra sản phẩm vừa ý nhất “Dụng cụ vẽ tranh tường liên hoàn”. Sản phẩm mang kết cấu khá giản dị và đơn thuần, được gia công từ những vật liệu sắp gụi, thân thuộc, rất mang thể tận dụng và tái chế. Dụng cụ bao gồm một ống dẫn sơn từ thùng tới con lăn. Ống dẫn này được kết nối với một động cơ cung ứng sơn liên tục. Gắn liền với động cơ là một bộ điều chỉnh lưu lượng để điều chỉnh lượng sơn và một trong những phần tử pin để cung ứng năng lực. lúc bật động cơ, sơn sẽ liên tục được đẩy tới vị trí đầu lăn theo sự điều chỉnh của người sử dụng. ko giống nhau, tay cầm của con lăn rất mang thể điều chỉnh ngắn, dài thích thích hợp với độ cao của bức tường sơn.

Để tạo ra sản phẩm này, ước tính mọi người mất khoảng 4 giờ làm, với giá khoảng 300.000 đồng / sản phẩm, mang độ bền cao, rất mang thể giản dị và đơn thuần lắp ráp, thay thế những phòng ban để nâng cao công suất. và thời kì làm việc. Theo khảo sát, nếu sơn tường thủ công trong một giờ, mọi người thợ lành nghề chỉ sơn được khoảng 20m2, trong lúc với “Dụng cụ sơn tường liên hoàn”, trong một giờ rất mang thể sơn được 40m2, gấp đôi đối với phương pháp sơn tường. cổ truyền. Việc sơn liên tục cũng hạn chế lượng sơn bị rơi ra bên ngoài và tiết kiệm thời kì lau chùi, lau chùi sau lúc sơn. lúc sử dụng xong, người sử dụng chỉ cần cho ống sơn vào nước tinh khiết, bật mô tơ, nước sẽ được đưa vào ống để lau chùi và làm tinh khiết dụng cụ.

Với những tiện ích bên trên, sản phẩm “Dụng cụ vẽ tranh tường liên hoàn” nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng. Tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2022, sản phẩm này đã tốt đạt giải Nhất. Theo thầy Ngô Văn quang đãng, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Thuận Tây: “Đây là sản phẩm trước tiên của trường đạt giải nhất trong hội thi lần này. Đó là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm của BGH, những thầy gia sư và sự tham dự tích cực của Trân và Quyên. Đó là động lực để Shop chúng tôi tiếp tục phát động phong trào nghiên cứu trong trường trong thời kì tới. Shop chúng tôi coi đây là phong trào trọng tâm, phân bổ từng nhóm nghiên cứu sản phẩm tham dự thi đấu, tạo mỗi nguồn lực và điều kiện để phong trào này đạt được rất nhiều kết quả cao trong thời kì tới ”.

Việc ra đời “Dụng cụ vẽ tranh tường liên hoàn” đã đóng góp phần khơi dậy phong trào sáng tạo ở Trường THCS Vĩnh Thuận Tây nói riêng và huyện Vị Thủy nói chung. Sản phẩm đã đóng góp phần đưa đơn vị huyện Vị Thủy từ vị trí thứ 8 của hội thi năm ngoái lên hạng nhì của hội thi năm nay. Sắp tới, nhóm đang mang kế hoạch đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm và sẵn sàng tương trợ chuyển giao, nhân rộng sản phẩm tới những tổ chức, cá thể mang nhu yếu sử dụng để sản phẩm phát huy cực tốt. với ngành xây dựng và dân dụng.

Bài, ảnh: NHÌN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *