KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nút thắt Nga-Ukraine đã mở, một “cuộc thử nghiệm” với kĩ năng thất bại?

Rate this post

Khủng hoảng lương thực: Nút thắt đã được mở, nhưng hy vọng và nguy cơ đang ở Biển Đen.  (Nguồn: Reuters)
Khủng hoảng lương thực: Nút thắt đã được mở, nhưng hy vọng và nguy cơ đang ở đại dương Đen. Trong ảnh: Tàu Razoni. (Nguồn: Reuters)

lúc con tàu trước tiên – kể từ lúc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, chở ngũ cốc Ukraine – rời cảng Odessa vào trong ngày một/8, giới truyền thông và nhiều chính trị gia đã truyền tụng thỏa thuận cho phép mở khu thương nghiệp tự do. cảng của quốc gia này.

Nhưng bên trên thực tế, thương vụ ngũ cốc ở Istanbul là một hoạt động rủi ro cao, cả về mặt chiến lược và hậu cần, với rất nhiều kẽ hở vẫn cần được giải quyết. Đáng lưu ý là hải quân Ukraine đã sử dụng ngôn từ rất thận trọng lúc cho rằng “chuyến hàng lúc đầu này chỉ là một cuộc thử nghiệm”.

Một cuộc thử nghiệm?

chiếc gọi là thỏa thuận ngũ cốc cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine ra thị trường trái đất bởi đường đại dương đã được ký kết tại Istanbul vào trong ngày 22 tháng 7. Chưa đầy 24 giờ sau, hải quân Nga vẫn tham dự vào những hoạt động quân sự liên quan tới những cảng ở Odessa, ngay ngay thức thì tăng câu hỏi về mức độ an toàn và tin cậy lúc thực hiện thỏa thuận.

ngày nay, những cảng của Ukraine vẫn bị xúc tiến nặng nề bởi vì cuộc xung đột Nga-Ukraine. Kể từ thời điểm tháng 3, nhiều vùng lãnh hải bên trên thực tế đã bị đóng cửa, với hàng chục tàu neo đậu vì lý do an toàn và tin cậy, buộc nhà chức trách Ukraine phải sắp xếp một tuyến hàng hải nguy cấp. Ở sắp những cầu tàu, nhiều người đứng ngồi ko yên, chất đầy thóc gạo nhưng ko thể rời cảng.

Ukraine sinh sản 10% tiểu mạch và 12% lúa mạch cho thị trường trái đất. Nếu ko tồn tại những nguồn cung ứng đó, giá những mặt hàng này tăng vọt.

với nhẽ nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm lúc hay tin bài toán chặn “dòng chảy ngũ cốc” từ Ukraine đã được giải tỏa.

song, thử thách trước tiên là động lực của Nga. Theo giới quan sát, mặc dù thỏa thuận với sự chứng kiến ​​của những đại diện quốc tế, như Chương trình Lương thực trái đất, Tổng thư ký Liên hợp quốc và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng nó ko phải là một hiệp ước chính thức. , và về mặt nội dung, ko nhất thiết phải là một văn phiên bản tuyệt vời, khép kín.

Từ ý kiến tài chính, Nga là đối thủ khó khăn chính của Ukraine bên trên thị trường ngũ cốc. Vì vậy, việc phong tỏa những cảng ở đại dương Đen, ngoài lợi thế chiến lược, còn tồn tại động cơ thương nghiệp.

Giá ngũ cốc cao hơn đã cho phép những đơn vị Nga kiếm được ko ít tiền hơn, điều này rất quan yếu trong thời kì bị trừng trị.

Nó cũng giúp người bán Nga tiếp cận đơn thuần và giản dị hơn với những người tậu truyền thống của Ukraine. Những nỗ lực như vậy đã được “nhìn thấy” ở Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Lebanon.

Hơn nữa, bởi phương pháp hứa đảm bảo nguồn cung ứng ngũ cốc cho những chính phủ lo ngại về kĩ năng bất ổn nội địa, vì những lý do liên quan, Nga đã “với được” thêm đòn bẩy chính trị từ là một cuộc khủng hoảng. hoảng loạn.

Điện Kremlin cũng đang sử dụng thỏa thuận này để minh chứng với Trung Đông và châu Phi rằng bọn họ sẵn sàng lắng tai những quốc gia đang phát triển bên trên trái đất và thương lượng để đạt được kết quả đôi bên cùng với lợi. Động thái này cho biết Nga ko tạo ra cuộc khủng hoảng lương thực. Thực tế đã được chứng minh trong chuyến thăm châu Phi của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vào tuần cuối tháng Bảy.

Ngoài ra, Điện Kremlin còn mặc cả những thuận tiện khác. Theo đó, Liên minh âu lục (EU) đã loại trừ những giao thiệp ngũ cốc khỏi những lệnh trừng trị trước đây.

Phó Thủ tướng Nga Andrey Belousov và Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres cũng đã ký một biên phiên bản ghi nhớ té sung nhằm mục tiêu xúc tiến ngũ cốc Nga bên trên thị trường trái đất.

Trong lúc Sáng kiến ​​Istanbul chỉ kéo dãn dài 120 ngày với những pháp luật công khai minh bạch, phiên bản ghi nhớ kéo dãn dài tới ba năm với những pháp luật ko rõ rệt.

Hy vọng và rủi ro đều ở đại dương Đen

một số trong những nhà phân tích vẫn rất hoang mang về rủi ro? Thứ nhất, xuất phát từ chính nội dung của thỏa thuận nêu rõ: “những bên sẽ ko thực hiện bất kỳ cuộc tiến công nào nhằm mục tiêu vào tàu buôn và những tàu dân sự khác và những cơ sở cảng tham dự vào Morning. ý tưởng này”.

Đối với Ukraine và những nước khác, điều này còn với tức thị những cảng Odessa, Chernomorsk và Yuzhnyy (ba cảng được đề cập trong Sáng kiến) nhưng ko bao gồm những cảng quan yếu khác như Mykolaiv và Kherson. Phía Nga lập luận rằng bọn họ chỉ với ý chỉ những phương tiện liên quan tới việc xếp hàng hóa lên tàu.

Nhưng người Nga phải biết rõ, một mối đe dọa quân sự rất với thể xảy ra đối với những bến cảng sắp đó. Chỉ như vậy, sẽ ko khuyến khích những chủ tàu (và những đơn vị bảo hiểm) gật đầu rủi ro lúc đưa tàu vào cảng.

thử thách thứ nhị là thủy lôi, cả thủy lôi ven đại dương do hải quân Ukraine đặt và khoảng 400 quả ngư lôi do Nga thả vào mùa xuân. Sáng kiến ​​rà phá dòng chảy ngũ cốc, ko bao gồm rà phá bom mìn.

“Nếu cần rà phá bom mìn, những tàu chở ngũ cốc sẽ được đi cùng theo với tàu quét mìn của ‘quốc gia khác’, được tất cả những bên đồng ý, và sẽ quét những phương tiện tiếp cận những cảng của Ukraine.” , theo nội dung của Sáng kiến. Do đó, đây là một sắm lựa chứ ko phải nghĩa vụ, bất chấp tần suất mìn sắp bờ đại dương Ukraine và Romania.

Câu hỏi tiếp theo sau là hải quân nào sẽ vào tầm quan trọng của “một quốc gia khác”, vì tàu quét mìn nằm trong số những tàu hải quân nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa ko cho tiếp cận kim dương Đen kể từ lúc mở đầu chiến dịch quân sự. Nga, theo Công ước Montreux. Bulgaria và Romania rất với thể sẽ vào tầm quan trọng đó, nhưng giống như những quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), “bọn họ với nhẽ ko thể gật đầu được” đối với Nga.

Hơn nữa, những cuộc tiến vô tư tên lửa của Nga từ Crimea hoặc Caspi, tới Ukraine, bay qua khu vực Odessa, rất rất với thể là một mối đe dọa khó lường. Ai sẽ chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố?

Một vấn đề khác, hiệp nghị ngũ cốc ko giới hạn loại tàu đại dương nhưng chỉ giới hạn loại hàng hóa xuất khẩu (ngũ cốc, thực phẩm liên quan và phân bón), bên trên thực tế những sắm lựa khá hạn chế. Trong thập kỷ qua, nhiều loại ngũ cốc đã được đóng gói để xuất khẩu trong những thùng chứa.

song, việc giám sát dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vùng đại dương của Thổ Nhĩ Kỳ theo thỏa thuận, cho phép những thanh sát viên với quyền kiểm tra hàng hóa. Đây là một khó khăn phát sinh đối với việc đóng gói hàng hóa và vận chuyển an toàn và tin cậy cho quý khách hàng.

bên trên thực tế, tàu chở hàng rời Odessa hiện là tàu đã thả neo từ thời điểm tháng 2 năm 2022 và đã bị phong tỏa theo lệnh phong tỏa. Hiện vẫn chưa tồn tại thông tin nào về sự những chủ tàu sẵn sàng gửi thêm tàu ​​tới Odessa, vì hồ hết vẫn lo lắng về tình hình an toàn và tin cậy đang xấu đi. Khó khăn tương tự cũng ứng dụng cho quản lý và bảo hiểm.

Thủy thủ đoàn mắc cạn ngoài khơi Ukraine đã được sơ tán, chỉ còn lại một số trong những thuyền viên để duy trì an toàn và tin cậy. những chủ tàu ngày nay sẽ cần tìm những người sẵn sàng ra khơi bất chấp rủi ro. Hơn nữa, Ukraine từng là một trong những nhà cung ứng thủy thủ chính cho ngành vận tải đại dương, nhưng phái nam giới từ 18-60 tuổi hiện ko được phép rời khỏi tổ quốc, đây là một hạn chế về kĩ năng tìm kiếm phi công. tàu đủ tiêu chuẩn chỉnh tối thiểu.

những đơn vị bảo hiểm cũng ko vội vàng trong bối cảnh khó khăn như hiện nay. Hồi tháng 2, bọn họ đưa ra mức phí thế hệ cho khu vực xung đột bên trên vùng đại dương Ukraine, nhưng lúc những hoạt động quân sự tiếp tục, bọn họ cũng do dự. đơn vị môi giới Lloyds of London cho biết thêm bọn họ đã tung ra một số trong những gói bảo hiểm vào trong ngày 29/7, nhưng chỉ một cuộc tiến công của Nga rất với thể biến đổi tình hình trong giây khắc.

thực là một cảnh tượng hạnh phúc lúc thấy Razoni ra khơi từ Odessa, mang theo ngũ cốc và hy vọng về một tương lai tốt xinh hơn. Nhưng bên trên thực tế, khó khăn rất với thể ập tới bất kỳ lúc nào và Sáng kiến ​​Istanbul vẫn chưa thể giải quyết triệt để mỗi vấn đề.

Giá vàng hôm nay 3/8: Giá vàng thế giới thử lại mốc 1.800 USD, cầu trú ẩn tăng đột biến, nguồn cung có vấn đề;  Lộ diện 'thủ phạm' đẩy giá vàng SJC? Giá vàng ngày hôm nay 3/8: Giá vàng trái đất thử lại mốc một.800 USD, cầu trú ẩn tăng đột biến, nguồn cung với vấn đề; Lộ diện ‘thủ phạm’ đẩy giá vàng SJC?

Giá vàng ngày hôm nay 3/8 biến động mạnh, kiểm định ngưỡng kháng cự một.800 USD / ounce, với lúc lên cao nhất sắp 4 tuần. Giá bán …

Làm thế nào để 'pháo đài' kinh tế của Nga phá rào cấm vận từ phương Tây? Làm thế nào để ‘pháo đài’ tài chính của Nga phá rào cấm vận từ phương Tây?

Nga đang giải quyết những lệnh trừng trị ‘khá thành công’. lúc những lệnh trừng trị làm cho ‘sự bất khả xâm phạm’ của Pháo đài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *