KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ở lại hay rời đi?

Rate this post

Sau những event với tên trái phiếu Tân Hoàng Minh, FLC, ROS hay Louis, thị trường chứng khoán còn lại gì để nhà đầu tư yên tâm đặt lệnh?

Kết thúc tuần giao tiếp 12-16 / 9/2022, VN-Index tránh 14,75 điểm (-một,18%) xuống một.234,03 điểm; khối lượng giao tiếp bên trên HOSE tránh 19,4% và giá trị giao tiếp tránh 15,4%. Hnx-Index tránh 11,75 điểm (-4,13%) xuống 272,88 điểm; khối lượng giao tiếp tránh 15,một% và giá trị giao tiếp tránh 7,8%.

Như vậy, đây là tuần tránh thứ 3 liên tục của VN-Index sau 8 tuần tăng liên tục trước đó.

Dòng tiền thận trọng sau công bố lạm phát tháng 8 của Mỹ ko tính rủi ro từ những phiên đáo hạn phái sinh và quỹ đầu tư ETF. Thị trường khép lại phiên giao tiếp tránh điểm lúc xuất hiện giao tiếp của những quỹ ETF cơ cấu danh mục.

Tổng giá trị giao tiếp bên trên cả 3 sàn đạt 75.057 tỷ đồng, tương ứng 15.000 tỷ đồng / phiên – tránh 15,5% đối với vào buổi tối cuối tuần trước. Khối lượng giao tiếp bên trên HOSE tránh 19,4% và giá trị giao tiếp tránh 15,4%.

bên trên sàn HNX, khối lượng giao tiếp tránh 15,một% và giá trị giao tiếp tránh 7,8%. Tại UPCoM, cả khối lượng và giá trị giao tiếp đều tránh tuần tự 50% và 29,3%.

Như vậy, dù HOSE với vận dụng lại giao tiếp lô lẻ kể từ thời điểm ngày 12/9 nhưng hay giải pháp giao tiếp T + 2 vào trong ngày 29/8 thì những điểm nổi trội này ko đồng nghĩa với việc kéo thanh khoản. Thị trường tăng điểm mạnh trong những ngày qua. Tổng khối lượng đặt sắm bình quân 600.000 – chưa tới 800.000 lệnh / phiên – chưa bởi một nửa số lệnh ghi nhận được vào thời khắc 19/11/2021) trong lúc tổng khối lượng đặt sắm / bán ra chỉ hơn 2 tỷ đồng. đơn vị – thấp hơn 4,8 tỷ cổ phiếu cùng kỳ.

FiinGroup thế hệ đây cũng nhấn mạnh rằng, ngày nay, tâm lý nhà đầu tư cổ phiếu tỏ ra thận trọng ở cả 4 nhóm đầu tư gồm tổ chức, cá thể, nhà đầu tư tự doanh và nhà đầu tư quốc tế với lực sắm ròng rã tương đối thấp.

Sau hàng loạt hoạt động thua lỗ và bình quân xuống giá, thời kì qua, nhà đầu tư đã chuyển hướng một phần dòng tiền sang kênh đầu tư khác, nhưng vẫn còn đó lượng tiền to khoảng 70.000 tỷ trong tài khoản. tới hết quý II / 2022) để tìm kiếm và chờ thời cơ giải ngân, điều này phần nào phân tích và lý giải việc thanh khoản thị trường đã tránh khoảng 50 – 70% đối với trước (hiện chỉ còn 10.000 – 12.000 tỷ đồng. VND / phiên bên trên HOSE).

Tháng 8 mới đây, số lượng tài khoản giao tiếp do những nhà đầu tư mở thế hệ tiếp tục tránh 22% đối với tháng 7 – chỉ còn 155.456 tài khoản. Việc sụt tránh liên tục trong 2 tháng qua cho biết nhiều người nhường như ko còn mặn nhưng với kênh đầu tư này.

kể từ thời điểm đạt đỉnh tránh một,52x điểm vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, diễn biến thất thường của chỉ số VN-Index trong 4 tháng qua đã làm cho cho ngay cả những nhà đầu tư hiện hữu cũng cảm nhận thấy chùng xuống, nhất là trong bối cảnh vĩ mô hiện nay cũng đang gặp nhiều khó khăn. sức ép.

Với xu thế lãi suất mở màn đi lên trong sắp một năm nay, dòng tiền ko còn rẻ nữa. Mặt bởi lãi suất tăng song song lãi suất cho vay ký quỹ cũng tăng theo. Điều này làm cho cho nhà đầu tư mở màn thận trọng hơn với việc sử dụng đòn bẩy tài chính – nhất là lúc xu thế thị trường chưa thực sự rõ rệt, cổ phiếu đầu ngành chưa xuất hiện và rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu. sở hữu.

Ngoài ra, một yếu tố khác với liên quan mạnh mẽ và uy lực tới những nhà đầu tư ngày nay và tiềm năng chưa tham dự hoặc rời đi là niềm tin vào thị trường chứng khoán.

Sau những event với tên Tân Hoàng Minh, FLC, ROS hay Louis, thị trường còn lại gì để nhà đầu tư chứng khoán yên tâm đặt lệnh?

KQKD của nhóm thép, phân bón và logistics sẽ kém khả quan trong 2 quý cuối năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *