KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

OPEC duy trì dự báo tăng trưởng nhu yếu dầu toàn thế giới

Rate this post

OPEC dự báo nhu yếu dầu trái đất sẽ tăng 3,một triệu thùng / ngày vào năm 2022 và 2,7 triệu thùng / ngày vào năm 2023.

Theo Reuters, trong công bố hàng tháng công bố ngày 13/9/2022, Tổ chức những nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) giữ nguyên dự báo về tăng trưởng nhu yếu dầu toàn thế giới trong năm 2022 và 2023, với lý do nhu yếu dầu toàn thế giới tăng trưởng. những dấu hiệu cho biết những nền tài chính cốt lõi đang hoạt động tốt hơn dự kiến, bất chấp những khó khăn như lạm phát càng ngày càng tăng.

công bố của OPEC cho biết nhu yếu dầu của trái đất sẽ tăng 3,một triệu thùng / ngày vào năm 2022 và 2,7 triệu thùng / ngày vào năm 2023, ko biến đổi đối với dự báo đưa ra hồi tháng trước. OPEC dự báo mức tiêu thụ dầu toàn thế giới trong năm nay và năm 2023 sẽ đạt trung bình tuần tự là 100 triệu thùng / ngày và 102,73 triệu thùng / ngày.

Phát biểu với Reuters, OPEC cho biết thêm: “nhu yếu dầu trong năm 2023 dự kiến ​​sẽ được tương trợ do tình hình tài chính vẫn vững chắc và kiên cố ở những nước tiêu thụ to, một số trong những yếu tố quan yếu khác như kĩ năng nới lỏng những hạn chế ngăn chặn COVID-19 và bất ổn địa chính trị được sút tránh. “

Tuy thế, công bố của OPEC cũng cho rằng, triển vọng nhu yếu dầu mỏ trái đất vẫn gặp một số trong những rủi ro, xuất phát từ căng thẳng địa chính trị hiện nay, tác động của đại dịch COVID-19, những vấn đề về chuỗi cung ứng, lạm phát càng ngày càng tăng, mức nợ chính phủ cao ở nhiều khu vực. , và xu thế thắt chặt tiền tệ của những nhà băng trung ương ở Mỹ, Liên minh âu lục (EU) và Anh.

OPEC dự báo nhu yếu dầu tại những nước member Tổ chức Hợp tác và Phát triển tài chính (OECD) sẽ tăng một,6 triệu thùng / ngày trong năm nay, trong lúc nhu yếu dầu ở những nền tài chính khác tiếp tục tăng. ngoài OECD dự kiến ​​là một,5 triệu thùng / ngày.

Giá dầu đã với ko ít biến động trong năm nay. Giá dầu Brent đã tăng lên sắp 140 USD / thùng vào tháng 3 năm 2022 sau cuộc xung đột Nga-Ukraine. Giá dầu bên trên thị trường trái đất vẫn biến động trong bối cảnh lo ngại về triển vọng nhu yếu, lạm phát leo thang cũng như việc tăng lãi suất.

Việc áp đặt những giải pháp COVID-19 ở Trung Quốc, tác động tới khoảng 65 triệu công dân của quốc gia nhập khẩu năng lực to nhất trái đất, sẽ vẫn là mối lo ngại đối với những thị trường năng lực. .

Trong lúc đó, triển vọng tài chính toàn thế giới suy yếu cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể tác động xấu tới nhu yếu dầu trái đất. Vào tháng 7, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng tài chính toàn thế giới xuống 3,2% trong năm nay, đối với mức dự báo 3,6% của tổ chức tài chính đa phương quốc tế. sinh sản vào tháng Tư.

Trong công bố thế hệ nhất của tớ, OPEC ko biến đổi dự báo tăng trưởng tài chính toàn thế giới ở mức 3,một% cho cả năm 2022 và 2023. OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng tài chính Mỹ ở mức một,8% trong năm 2022, nhưng đã điều chỉnh tránh dự báo tăng trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung âu lục xuống 3,một%. . OPEC cũng hạ dự báo tăng trưởng tài chính năm 2022 của Trung Quốc xuống 4,2%, trong lúc dự báo tăng trưởng tài chính của Ấn Độ ko đổi ở mức 7,một%.

“Vỡ kế hoạch” để tăng gia sinh sản

OPEC và những đồng minh, bao gồm cả Nga, được gọi là OPEC +, đã tăng sản lượng dầu trong năm nay lúc bọn họ tìm cách toá bỏ mức cắt tránh kỷ lục đã được đưa ra vào năm 2020 sau lúc nhu yếu tránh.

Tuy thế, OPEC + trong những tháng sắp đây đã ko đạt được mức tăng sản lượng theo kế hoạch do một số trong những member OPEC ko đầu tư vào những mỏ dầu và do sản lượng khai thác của Nga bị mất.

công bố hàng tháng của OPEC cho biết sản lượng của OPEC đã tăng đáng ưa chuộng trong tháng 8 năm 2022, tăng 618.000 thùng / ngày lên 29,65 triệu thùng / ngày, mặc dù phần to trong số này là do nguồn cung của Libya phục hồi sau lúc ngừng hoạt động, theo dữ liệu từ những nguồn thứ cấp.

Nhà xuất khẩu hàng đầu Saudi Arabia nói với OPEC rằng bọn họ đã thực hiện mức tăng to hơn trong tháng 8 đối với những nguồn thứ cấp công bố, đưa sản lượng lên chỉ hơn 11 triệu thùng / ngày, tăng 236.000 thùng / ngày đối với tháng 7, làm cho cho dung lượng đệm chưa sử dụng của trái đất mỏng tanh hơn.

Thông tin từ Reuters, Saudi Arabia cho biết thêm bọn họ với công suất tối đa 12 triệu thùng / ngày, Tuy thế, một số trong những chuyên gia trong ngành đặt câu hỏi liệu nước này còn hoàn toàn với thể bơm 11 triệu thùng trong thời kì rất dài hay ko. ko?

Tồn kho dầu của Mỹ ở mức thấp nhất trong 40 năm, giá dầu tăng cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *