KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

phái xinh giáo sư mất sắp 40 năm tìm lời giải cho bài toán nông sản việt nam giới được mùa mất giá

Rate this post

Nguyễn Minh Thụy (SN 1961, quê ở Chợ thế hệ, An Giang) là giảng viên cao cấp, Phó Khoa Nông nghiệp và sinh vật học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ.

Nữ giáo sư mất gần 40 năm đi tìm lời giải cho bài toán nông sản Việt mất giá - 1

Giáo sư Nguyễn Minh Thụy và những sinh viên.

Nâng tầm cho nông sản việt nam giới nam giới

Sinh ra và to lên ở vùng đất Cửu Long – Đồng bởi sông Cửu Long, hơn ai hết, GS Thủy hiểu rằng, nơi đây được tự nhiên ưu đãi, nhiều chủng loại về nông sản, thực phẩm nhưng mà tới nay, rất ít nghiên cứu được thực hiện. , thường xảy ra cảnh nông sản được mùa rớt giá, cứu hành tím, cứu rồng, cứu dưa hấu rồi cứu lợn …

“Từ thực tế bên trên, tôi băn khoăn làm sao để giải quyết cực tốt nguồn vật liệu này cho ĐBSCL, và sau đó là cả nước”, ông nói. cô ấy nói.

thời kì chín của nông sản ko kéo dãn, nếu để lâu sẽ hỏng hoặc hạ thấp giá trị dinh dưỡng. Vấn đề là tận dụng tối đa nguồn vật liệu và bảo vệ quality sau thu hoạch, chế biến sản phẩm nhiều chủng loại, phục vụ người tiêu sử dụng, nâng cao thu nhập cho nông dân. Để làm được điều này, phải đưa technology cao vào nông nghiệp. ko tồn tại technology cao thì nông nghiệp vẫn là nông nghiệp, đời sống nông dân ko được cải thiện.

Những trằn trọc này được chị nghiên cứu và học hỏi trong suốt 16 niên học thạc sĩ, tiến sĩ ở quốc tế.

Năm 2007, sau lúc hoàn thành chương trình Tiến sĩ technology thực phẩm tại Vương quốc Bỉ, chị Thủy trở về nước và bắt tay vào chế biến những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của từng tỉnh. Bà đưa ra bài toán chế biến mía ở Hậu Giang thế nào cho mía đạt độ đường (CCS) cao nhất, thời kì bảo vệ hợp lý, ko bị tránh quality, ko bị thương lái ép giá.

Sau nhì năm nghiên cứu, năm 2010 nhà cửa của cô đã thành công. Người dân những vùng mía Phụng Hiệp, Vị Thanh, Long Mỹ của tỉnh Hậu Giang vui mừng khôn xiết.

Cô tiếp tục nghiên cứu với tương đối nhiều loại trái cây và rau củ ở những tỉnh khác, trong đó, tập trung khai thác sâu hơn quality vật liệu và sử dụng nguồn đặc sản địa phương, với nhì hoạt động song song. là bảo vệ vật liệu để sử dụng tươi và chế biến sản phẩm để mang lại giá trị cao hơn cho nguồn đặc sản quý này.

Nữ giáo sư mất gần 40 năm tìm lời giải cho bài toán nông sản Việt mất giá - 2

GS.TS Nguyễn Minh Thụy (thứ 3 từ trái sang) và những sinh viên học tập, nghiên cứu

Trước thực trạng thị trường càng ngày càng tràn lan những sản phẩm ko sạch sẽ, chứa đựng nhiều hóa chất, chị Thủy chuyển hướng sang nghiên cứu những sản phẩm sạch sẽ, như làm sao để sở hữu được nước hoa lài, rượu lài, rượu dứa và những sản phẩm khác quality nhất. nước ép trái cây những loại: gấc, bí đỏ, đậu bướm, thanh long, sen, gạo, mướp đắng rừng, mãng cầu xiêm và ta, chùm ngây, thanh trà, thanh long, ổi đỏ … Tất cả những sản phẩm đều được họa tiết thiết kế từ vật liệu thực, đảm bảo chất dinh dưỡng, ko chất bảo vệ, ko hương liệu và hương liệu, được thị trường tiếp nhận.

nhà cửa thành công sắp đây nhất của GS Nguyễn Minh Thụy và nhóm nghiên cứu là chiết xuất hợp chất color tự nhiên / hợp chất sinh vật học / chất chống oxy hóa (phytonutrients) từ những loại thực vật như hành tím, hoa đậu bướm, lá. Cây hoa trà, thanh long ruột đỏ, sơn tra, dâu tằm, chuối xanh nõn … bởi kỹ thuật thế hệ.

Theo bà, hoạt động này giúp người dân nhận thức và hiểu đúng về technology chiết xuất phẩm color tự nhiên vốn sở hữu từ rất nhiều nguồn thực phẩm nội địa, tương trợ những hộ gia đình và cơ sở sinh sản nhận thức được. sử dụng tốt nguồn vật liệu an toàn và tin cậy trong chế biến những sản phẩm thương nghiệp. Kết quả của đề tài cũng lần trước tiên công bố hợp chất tạo color tự nhiên sở hữu trong hoa đậu bướm, giúp người sử dụng yên tâm sử dụng chất tạo color xinh, lôi cuốn từ vật liệu tự nhiên, dễ sử dụng. trồng và phát triển nội địa.

những kỹ thuật được vận dụng cũng cho biết tính ưu việt nam giới trong những việc nâng cao cực tốt chiết tách những hợp chất color. Sự đổi khác color sắc từ kỹ thuật xử lý nhiệt của một số trong những thực phẩm phổ quát và những sản phẩm bánh dân gian đã được kiểm soát rất thành công.

“Nghiên cứu ngày nay của nhóm cũng tập trung vào phát triển technology chế biến những sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em, người già và những đối tượng người sử dụng khác trong số đông. những chất dinh dưỡng nhiều chủng loại trong những sản phẩm động vật từ gà, cá tra, tôm .. và những loại rau phổ quát ở Đồng bởi sông Cửu Long đã được phối hợp trong một công thức với mục tiêu tương trợ miễn nhiễm. sức đề kháng, tăng kĩ năng miễn nhiễm của thân thể và phòng chống bệnh tật. Sản phẩm được tạo ra rất tiện lợi và nhanh chóng chóng để phục vụ, khác lạ là trong thời kì kéo dãn của dịch COVID-19. ” GS Nguyễn Minh Thụy cho biết thêm thông tin.

tới nay, GS Nguyễn Minh Thụy đã nghiên cứu thành công sắp 100 sản phẩm technology những loại, từ rau, quả, thủy sản và chăn nuôi. Bà đã chuyển giao cho doanh nghiệp 20 technology, trong đó sở hữu 8 technology đã được đăng ký nhãn hiệu đính thức. Hiện sản phẩm được sinh sản với số lượng to và bán rộng thoải mái bên trên thị trường.

“Chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ ngừng nghiên cứu”

sắp 40 năm làm khoa học, song song cũng chính là một nhà giáo, GS.TS Nguyễn Minh Thụy nói đùa rằng tình yêu với nghề của bà … tới muộn.

lúc đầu, cô tới với nghề dạy học một cách tình cờ, chưa hiểu rõ lắm nhưng dần dần lúc mở màn đứng bên trên ghế giảng đường, cô đã bị lôi cuốn vì những kiến ​​thức thế hệ dạy, vì những mắt nhìn yêu thương. của những sinh viên từ những nơi ko giống nhau tới học tại cùng một trường.

Nữ giáo sư mất gần 40 năm đi tìm lời giải cho bài toán nông sản Việt mất giá - 3

“Lúc đó, tôi thấy cần phải tương trợ bọn họ rất nhiều. Tôi khát khao mang những gì mình học được và nghiên cứu để dạy cho những em nhỏ.

nụ cười và hạnh phúc ko phải là điều gì quá to tát và xa vời, dần dần lớp học trở thành nơi nhưng mặc cả nhì Shop chúng tôi đều muốn tới mỗi ngày. Tôi luôn luôn quan niệm rằng lớp học là nơi yêu thương, học trò được tôn trọng và được là chính mình trong những buổi thảo luận, học tập nhiệt tình. Cứ như vậy, tình yêu khoa học xen lẫn tình yêu giảng dạy, đã biến thành một trong những phần trong cuộc sống thường ngày của tôi ”.Giáo sư nói.

Với cô, dù sắm nghề hay sắm nghề thì vẫn phải hiến đâng hết mình bởi cả tâm huyết. Nghiên cứu khoa học và nghề giảng dạy là nhì lĩnh vực ko tách rời nhau nhưng mà mang ý nghĩa xẻ sung rất to. Những kết quả nghiên cứu thành công luôn luôn được cô lồng ghép và truyền đạt trong những tiết học của tôi, giúp học trò, sinh viên tiếp cận những kiến ​​thức thế hệ nhất, ứng dụng cực tốt vào thực tế lúc ra trường và làm việc tại trường. lĩnh vực chuyên môn sở hữu liên quan.

Công việc là vậy nhưng nhiều lúc phái xinh giáo sư phải tính toán từng phút để lo cho gia đình. Cô cho biết thêm thông tin mình màu đỏ lộc may lúc sở hữu được sự ủng hộ của gia đình, khác lạ là kẻ game thủ đời rất hiểu và san sẻ. ck cô đang công việc tại Khoa môi trường thiên nhiên và Tài nguyên, Đại học Cần Thơ, luôn luôn ủng hộ, động viên và đề xuất những ý tưởng thế hệ trong nghiên cứu của vợ.

“Ngoài sự yêu thương, động viên của gia đình, em còn được nhà trường ưa chuộng, tương trợ rất nhiều. Nếu ko tồn tại nhì điều này, tôi rất khó tập trung nghiên cứu ”. GS Thủy san sẻ.

Nhờ những nỗ lực ko ngừng, giữa tháng 5 năm 2022, GS Nguyễn Minh Thụy là một trong nhì nhà giáo, nhà nghiên cứu khoa học được Ủy ban phần thưởng Kovalevskaia việt nam giới nam giới vinh danh vì sở hữu thành tích giỏi trong những hoạt động. nghiên cứu và đóng góp tích cực vào sự phát triển của tổ quốc.

Nhìn lại chặng đường 38 năm nghiên cứu khoa học và giảng dạy của tôi, tôi thấy thực ý nghĩa lúc đã sát cánh đồng hành lâu dài với sự phát triển của nền khoa học việt nam giới nam giới và cam đoan tầm quan trọng của những nhà khoa học phái xinh trong nghiên cứu và phát triển. ứng dụng, góp góp phần mang lại những giá trị kinh tế tài chính cho tổ quốc. Tôi càng ngày càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng và trách nhiệm của tôi trong công việc nghiên cứu, thấy cần phải tương trợ nâng cao quality nguồn nhân lực phái xinh quality cao, góp góp phần cùng cả nước nâng cao siêu số lượng và quality. số phái xinh trí thức, nhất là ở vùng đất Cửu Long, nơi tôi từng gắn bó … “GS Thủy san sẻ.

GS Nguyễn Minh Thụy đã sở hữu 28 nhà cửa nghiên cứu khoa học được đăng bên trên những kỷ yếu nội địa và quốc tế; đã lên tiếng 48 nhà cửa / kết quả nghiên cứu tại những hội nghị khoa học chuyên ngành nội địa (16 nhà cửa) và quốc tế (32 nhà cửa). Cô đã nhận được được bởi khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu đội viên thi đua toàn nước, 10 bởi khen của Bộ Giáo dục và huấn luyện, 2 lần đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phần thưởng “100 đàn bà việt nam giới nam giới chung bước vươn lên”…

học trò cho biết thêm thông tin, giáo sư Thủy luôn luôn nỗ lực đưa những kiến ​​thức thực tế từ kết quả nghiên cứu khoa học vào bài giảng, sắm lựa phương pháp dạy học tích cực để học trò nhanh chóng hiểu bài, thích thú môn học mình phụ trách.

PGS.TS. Nguyễn Công Hà, Trưởng Bộ môn technology Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ phán xét: “Giáo sư Thủy là kẻ sống chan hòa với đồng nghiệp và học trò, được mọi cá nhân quý mến. Với những hiến đâng và thành tích đã đạt được, cô là niềm tự hào của Khoa technology Thực phẩm nói riêng, và Trường Đại học Cần Thơ nói chung. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *