KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phát triển rừng vững bền và chế biến gỗ thông qua “sinh sản xanh”

Rate this post

>>> xúc tiến hợp tác phát triển vững bền

Ngày 12/8, tại Bình Định, trong phạm vi hợp tác giữa chương trình BIODEV2030 thuộc WWF-việt nam giới nam giới và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển vững bền việt nam giới nam giới (VBCSD) thuộc Phòng thương nghiệp và Công nghiệp việt nam giới nam giới (VCCI). ), phối thích hợp với Chi nhánh VCCI tại Đà Nẵng, Hội thảo “xúc tiến cam kết thực hiện sinh sản thân thiện với môi trường xung quanh, hạn chế ô nhiễm và nguy cơ mất ko ít chủng loại sinh vật học trong hoạt động trồng rừng và chế biến gỗ” đã được tổ chức thành công, với sự tham dự của sắp 60 đại biểu tới từ những tổ chức, những doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình với liên quan trong lĩnh vực trồng rừng và chế biến gỗ.

Xưởng

Hội thảo “xúc tiến cam kết thực hiện sinh sản thân thiện với môi trường xung quanh, hạn chế ô nhiễm và nguy cơ mất ko ít chủng loại sinh vật học trong hoạt động trồng rừng và chế biến gỗ”.

Hội thảo nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của những doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ trồng rừng và chế biến gỗ về những giá trị tự nhiên và những mối đe dọa suy hạn chế nhiều chủng loại sinh vật học từ hoạt động sinh sản. và tiêu sử dụng ko vững bền; trình làng một trong những quy trình thực hiện sinh sản xanh và vững bền trong chuỗi trồng và chế biến gỗ; cũng như xác định những doanh nghiệp tham dự cam kết tự nguyện với những mô hình kinh doanh vững bền.

Phát biểu mở màn Hội thảo, bà Đồng Thị Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành VCCI san sớt: “Duyên hải nam giới Trung Bộ là vùng kinh tế tài chính được hình thành vì 11 tỉnh từ Quảng Trị tới Bình Thuận, là một trong những vùng kinh tế tài chính. . Đầu mối của việt nam giới nam giới. Trong những năm qua, vùng Duyên hải nam giới Trung bộ luôn luôn được Đảng và quốc gia sử dụng rộng rãi, định hướng phát triển, vị thế kinh tế tài chính của vùng càng ngày càng được nâng cao. Hội nghị lần này được tổ chức tại Bình Định, một trong 4 trung tâm xuất khẩu gỗ của cả nước, một địa phương lôi cuốn nhiều doanh nghiệp gỗ và lâm thổ sản về tỉnh xây dựng nhà máy. Vì vậy, về cơ phiên bản, tỉnh Bình Định với những tiền đề tiện nghi để phát triển mạnh những hoạt động sinh sản và tiêu sử dụng xanh, vững bền ”.

Bà Đồng Thị Ánh - Ủy viên Ban Chấp hành VCCI phát biểu khai mạc Hội thảo.

Bà Đồng Thị Ánh – Ủy viên Ban Chấp hành VCCI phát biểu mở màn Hội thảo.

Theo bà Anh, ngoài cơ chế, chính sách tương thích từ những cơ quan tính năng, cần với sự nỗ lực từ phía nhà sinh sản, nhà cung ứng cũng như đổi khác thói quen tậu sắm và tậu lựa của người tiêu sử dụng. tiêu sử dụng để rất với thể hướng tới mô hình sinh sản xanh và tiêu sử dụng vững bền.

Nhận định về tầm quan trọng của phát triển vững bền, ông Nguyễn Thành Trung, đại diện VBCSD cho rằng, phát triển vững bền là đoạn đường duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, nhất là trong bối cảnh trái đất đang đổi khác. đương đầu với tương đối nhiều thăng trầm, và một cuộc khủng hoảng chưa từng với.

Theo ông Trung, tại việt nam giới nam giới, sườn pháp lý càng ngày càng hoàn thiện, những yêu cầu phát triển vững bền đã được thống nhất xuyên suốt từ định hướng, chiến lược phát triển kinh tế tài chính – xã hội của quốc gia nói chung. , những quy định cụ thể trong luật. Cả trái đất và việt nam giới nam giới đều xác nhận tầm quan trọng quan yếu của doanh nghiệp để đạt được những mục tiêu phát triển vững bền. sinh sản thân thiện với môi trường xung quanh, phát huy nhiều chủng loại sinh vật học là một trong những nội dung quan yếu trong quy trình hướng tới phát triển vững bền của những doanh nghiệp, ko giống nhau là những doanh nghiệp trong lĩnh vực trồng rừng và chế biến gỗ. .

Ông Nguyễn Thành Trung cho rằng, phát triển bền vững là con đường tất yếu và duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Ông Nguyễn Thành Trung cho rằng, phát triển vững bền là đoạn đường thế tất và duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Cùng chung đánh giá với ông Trung, Giám đốc Chương trình BIODEV2030, đại diện cho WWF-việt nam giới nam giới, ông Vương Quốc Chiến làm rõ thêm mối quan hệ giữa hoạt động sinh sản, tiêu sử dụng và suy thoái nhiều chủng loại sinh vật học. Nếu tiền là thước đo, thì những dịch vụ do hệ sinh thái cung ứng ước tính trị giá hàng nghìn tỷ đô la – gấp đôi GDP của toàn trái đất. Chỉ riêng việc mất ko ít chủng loại sinh vật học ở âu lục đã làm cho châu lục này thiệt hại khoảng 3% GDP (450 tỷ euro) mỗi năm.

>>> EVFTA xúc tiến sự phát triển vững bền của việt nam giới nam giới

Ông Chiến nhấn mạnh, bảo đảm nhiều chủng loại sinh vật học phải là nhiệm vụ cấp thiết và cách tiếp cận toàn xã hội, với sự tham dự của Chính phủ, những tổ chức xã hội và khối doanh nghiệp là vô cùng quan yếu. Đại diện WWF-việt nam giới nam giới cũng cập nhật cho những đại biểu những quy định của Luật bảo đảm môi trường xung quanh 2020 và Luật Lâm nghiệp 2017 liên quan tới bảo đảm nhiều chủng loại sinh vật học ở việt nam giới nam giới.

Ông Vương Quốc Chiến, đại diện WWF-Việt Nam nhấn mạnh, bảo vệ đa dạng sinh học là nhiệm vụ cấp thiết.

Ông Vương Quốc Chiến, đại diện WWF-việt nam giới nam giới nhấn mạnh, bảo đảm nhiều chủng loại sinh vật học là nhiệm vụ cấp thiết.

Cũng đại diện cho WWF-việt nam giới nam giới, bà Nguyễn Bích Hằng, Giám đốc Dự án xúc tiến Chuỗi thương nghiệp Gỗ vững bền, đã trình làng với những đại biểu về những sáng kiến ​​của WWF nhằm mục tiêu xúc tiến kinh doanh gỗ vững bền và mang lại những tiện dụng thế hệ cho ngành. giá trị đối với môi trường xung quanh và xã hội. Theo san sớt của bà Hằng, Liên minh Rừng vững bền đóng góp phần chống suy thoái rừng và mất rừng; hạn chế mất ko ít chủng loại sinh vật học và những dịch vụ hệ sinh thái; khôi phục kỹ năng phục hồi và quy mô của những khu rừng bên trên trái đất; mang lại tiện dụng cho tất cả những người dân và tương trợ sinh kế vững bền. Tại khu vực phong cảnh Trung Sơn, ba mô hình FSC® đang hoạt động tốt, đang phát triển sổ tay FSC®, vận dụng Tiêu chuẩn chỉnh FSC® Quốc gia đã được phê duyệt và thực hiện Mô hình chứng thực Tập đoàn FSC® được chuyển đổi thành Hợp tác xã Lâm nghiệp vững bền. Bà cũng trình làng khóa tập huấn của WWF về xây dựng kế hoạch kinh doanh gỗ vững bền sẽ được thực hiện trong 6 tháng tới, mời những doanh nghiệp sử dụng rộng rãi tham dự.

Trong phạm vi hội thảo, những đại biểu cũng khá được cập nhật thông tin từ kết quả nghiên cứu “Phân tích đặc điểm kinh tế tài chính chuỗi lâm nghiệp và mối quan hệ với tương đối nhiều chủng loại sinh vật học” của TS Trần Đại Nghĩa, Viện Chính sách và Chiến lược NN & PTNT. Sự phát triển.

Ông Trần Đại Nghĩa trình bày kết quả nghiên cứu

Ông Trần Đại Nghĩa trình diễn kết quả nghiên cứu “Phân tích đặc điểm kinh tế tài chính của chuỗi lâm nghiệp và mối quan hệ với tương đối nhiều chủng loại sinh vật học”.

Ông Nghĩa cho rằng, những yếu tố chính tương tác tới tính vững bền của khá nhiều chủng loại sinh vật học ngành lâm nghiệp bao gồm: cơ chế chính sách, cơ cấu quản lý ngành và 3 loại rừng, tầm quan trọng chủ đạo của ngành lâm nghiệp. những tác nhân hàng đầu và sự cam kết của những bên liên quan. Theo kịch phiên bản phát triển thông thường, để đạt được những mục tiêu đề ra, nhiều chủng loại sinh vật học trong ngành lâm nghiệp sẽ suy hạn chế dần, mở màn từ thời điểm năm 2025; trái lại, những mục tiêu kép về phát triển ngành và hạn chế tác động lên nhiều chủng loại sinh vật học chỉ rất với thể đạt được nếu những giải pháp can thiệp vững bền được thực hiện nghiêm túc.

Ông Nghĩa cũng đưa ra một trong những khuyến nghị như lồng ghép những kịch phiên bản BD vào việc xây dựng và thực thi chính sách trong lĩnh vực lâm nghiệp; tăng mạnh quy hoạch vùng vật liệu tập trung và tích tụ ruộng rẫy (thông qua liên kết dọc – liên kết ngang giữa những bên liên quan trong chuỗi) để với diện tích đủ to phát triển rừng trồng chu kỳ dài kèm theo chính sách bảo hiểm rủi ro đối với rừng trồng dài ngày; đẩy nhanh chóng việc hạch toán tài nguyên rừng vào hệ thống tài khoản quốc gia.

Ngoài ra, Hội thảo còn tồn tại sự tham dự của đại diện Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Định với những san sớt về xu thế chuỗi cung ứng gỗ của việt nam giới nam giới và quốc tế, kết quả hoạt động của ngành gỗ Bình Định. 7 tháng đầu xuân năm mới 2022, ngành gỗ Bình Định đạt giá trị xuất khẩu khoảng 629 triệu USD, tăng 14% đối với cùng kỳ năm 2021, chiếm khoảng 64% tổng giá trị xuất khẩu của tỉnh Bình Định. những đại biểu cũng khá được lắng tai san sớt về kinh nghiệm thực hiện tốt mô hình chuỗi giá trị rừng trồng gỗ to đạt chứng chỉ FSC từ đại diện Hiệp hội chủ rừng vì sự phát triển vững bền tỉnh Thừa Thiên Huế. Những san sớt vô cùng thiết thực và ý nghĩa này đã được những đại biểu tham dự chương trình tiến công giá cao.

Trước đó, WWF-việt nam giới nam giới và VBCSD cũng đã phối thích hợp với Hội Nghề cá thành phố Cần Thơ tổ chức thành công Hội thảo “tương trợ thực hiện cam kết thực hiện sinh sản thân thiện với môi trường xung quanh, hạn chế ô nhiễm và rủi ro mất ko ít chủng loại sinh vật học trong hoạt động nuôi trồng và chế biến thủy sản” vào trong ngày 14/7 , 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cần Thơ.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *