KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phê bình hiệu trưởng bị tố “lạm thu”, yêu cầu hoàn thuế vào trong ngày 15/8

Rate this post

Liên quan tới việc nhiều bố mẹ bức xúc về sự việc bị thu 2 triệu đồng / học trò ko rõ lý do lúc làm thủ tục cho con vào lớp 6 tại Trường THCS thị trấn Núi Đọ, chiều 14/8, ông Nguyễn Văn Tuấn – chủ toạ UBND TP. Huyện ủy Kiến Thụy (Hải Phòng) chủ trì buổi họp với những ngành tác dụng.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Hương – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ thừa nhận trường đã thu 2 triệu đồng / học trò. song, nữ giới hiệu trưởng giảng giải số tiền này là để sắm giấy tờ và đồng phục cho những em.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy kết luận việc nhà trường thu tiền bố mẹ học trò lúc chưa tồn tại hướng dẫn của cấp sở hữu thẩm quyền, ko được sự đồng ý của bố mẹ học trò là vi phạm quy định về quản lý. chi ở trường.

chủ toạ huyện Kiến Thụy phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ tạm thu một trong những khoản thu để sắm sắm sắm lựa lúc chưa tồn tại lãnh đạo của những cấp và sự đồng ý của bố mẹ.

Qua đó, yêu cầu nhà trường khẩn trương hoàn trả tiền cho bố mẹ trong ngày 15/8 và chỉ thực hiện những khoản thu theo quy định sau lúc nhận được lãnh đạo của những cấp và được sự đồng ý của bố mẹ.

Huyện Kiến Thụy cũng giao Phòng Giáo dục và huấn luyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch giám sát việc nhà trường hoàn trả cho bố mẹ.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết thêm, trước lúc UBND huyện sở hữu buổi họp vào chiều 14/8, BGH Trường THCS thị trấn Núi Đọ đã khẩn trương mời 170 bố mẹ học trò lớp 6 tới họp vào sáng 14/8. buổi họp sở hữu 155/170 bố mẹ tham dự, 15 bố mẹ vắng mặt.

Phê bình hiệu trưởng bị tố lạm thu, đòi hoàn trả vào ngày 15/8 - Ảnh 1.

Trường THCS thị trấn Núi Đọ.

Ông TMN cho biết thêm, tại buổi họp đại diện BGH Trường THCS thị trấn Núi Đôi, niên học 2022-2023, trường tuyển 170 HS vào lớp 6.

Trong quy trình tuyển sinh, nhà trường thu 2 triệu đồng / học trò để sắm vở, sách giáo khoa, đồng phục, bảo hiểm y tế.

Trong buổi họp, BGH nhà trường cũng đã phát phiếu xin ý kiến ​​bố mẹ về sự việc đồng ý hay ko thu tiền.

“Việc thu tiền ra mắt từ thời điểm tháng 7, ko biên lai, ko ghi rõ mục tiêu sử dụng. lúc bố mẹ kiến ​​nghị, nhà trường đã vội vàng mời họp và thông tin số tiền này để sắm giấy tờ, đồng phục”. quan sở hữu thẩm quyền”Anh TMN cho biết thêm.

Theo nam giới bố mẹ này, sau lúc hỏi ý kiến ​​bố mẹ, BGH Trường THCS thị trấn Núi Đọ thừa nhận việc thu tiền thay học trò chưa thực hiện đúng quy trình và chưa xin ý kiến ​​bố mẹ.

Sau đó, nhà trường đã thông tin và mời bố mẹ tới trụ sở trường vào trong ngày 15/8 để nhà trường hoàn trả số tiền đã thu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *