KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một con gái Hà Nội cùng con bỏ phố ra hồ dọn rác, lập nhóm thiện nguyện ‘khoác áo thế hệ’ cho hồ

Rate this post

Hành trình từ thành phố tới hồ

Tháng 6/2021, chị Thiên Bình (41 tuổi, quê Hà Nội) cùng đại trượng phu đi Phú Quốc. thuở đầu, kế hoạch của chị Bình là đi Phú Quốc để ngơi nghỉ sau thời kì căng thẳng dịch bệnh. cuộc sống đời thường yên bình nơi đây làm cho cho Bình và đại trượng phu ko nỡ rời xa, lúc này cô thế hệ mở màn nghĩ tới chuyện “bỏ phố về hồ”.

“Việc tôi rời thành phố tới với hồ là một sự tình cờ. lúc đại dịch covid tới, tôi đã với rất nhiều đổi khác về hướng đi của cuộc đời mình và của mẹ con tôi. Sự đổi khác đó làm cho cho tôi quyết định gắn bó với một vùng . một phần là do công việc của tôi ko khăng khăng nên dù với sang vùng đất khác, mình vẫn hoàn toàn với thể linh động tìm kiếm thời cơ thế hệ “, cô gái Thiên Bình san sẻ.

Một phụ nữ Hà Nội cùng các con rời thành phố xuống biển dọn rác và thành lập nhóm thiện nguyện

vợ Thiên Bình và đại trượng phu.

Cả chị Bình và đại trượng phu đều vừa học vừa làm trực tuyến nên việc chuyển sang môi trường thiên nhiên thế hệ với nhị mẹ con ko quá khó khăn. Tuy nhưng, cuộc sống đời thường của bà và đại trượng phu lúc trở lại với hồ đã với một sự đổi khác to. Chị Bình san sẻ: “Trước đây, tôi sống trong môi trường thiên nhiên nhịp sống luôn luôn gấp gáp, nay chuyển ra hồ cuộc sống đời thường đơn thuần và giản dị, bình yên hơn, khác xa với cuộc sống đời thường trước đây. Sức khỏe của tôi với cũng rất được cải thiện rất nhiều. “

cô gái Thiên Bình cho biết thêm thông tin, nhiều người cho rằng cô phải “rủng rỉnh tiền nong” thế hệ hoàn toàn với thể rời thành phố để ra hồ như vậy. “mỗi cá nhân thường thắc mắc đi hồ làm mẫu gi và nghĩ rằng phải nhiều tiền thế hệ hoàn toàn với thể ra thành phố đi hồ như vậy. Tuy nhưng, tôi muốn cam đoan rằng mình là một người con gái rất chung, làm mướn việc chung để kiếm tiền, để hoàn toàn với thể duy trì cuộc sống đời thường của nhị mẹ con và làm những điều ý nghĩa nhưng tôi muốn làm. “

“lúc đưa ra sắm lựa rời thành phố trở về với hồ như thế, tôi cũng phải tiến công đổi nhiều thứ. Gia đình, bè người chơi, những mối quan hệ đều ở Hà Nội. tới với một môi trường thiên nhiên sống thế hệ, tôi sắp như phải mở màn một cuộc sống đời thường thế hệ. hãy mở màn lại từ con số 0 “, bà Bình nói thêm.

xây dựng Touch Blue – Nhóm tự nguyện dọn rác bên trên bãi hồ

Sau 6 tháng sinh sống tại Phú Quốc, đầu năm mới 2022, mẹ con chị Bình quyết định chuyển về thôn Bình Lập, xã Cam Lập, TP Cam Ranh, Khánh Hòa để với thêm nhiều trải nghiệm thế hệ. Nơi đây nổi tiếng với bãi hồ với làn nước trong xanh và những bãi cát trắng trải dài, phong cảnh hoang vu, yên bình.

“Nhưng lúc tới đây, điều trước tiên tôi thấy là môi trường thiên nhiên ô nhiễm, toàn xã Cam Lập với tổng diện tích hơn 21km2 nhưng ko tồn tại bãi rác tập trung, hơn nữa, những năm sắp đây, nghề nuôi tôm rồng. Khu vực này cũng đang phát triển mạnh nên lượng rác thải trong nuôi trồng thủy sản cũng nhiều hơn nữa, tất cả rác thải sinh hoạt, lồng nuôi tôm, chai lọ … ở đây đều được xử lý bởi phương pháp thu gom, sau đó đem đốt bên trên bãi hồ hoặc chỉ thả trôi bên trên mặt nước, rửa sạch sẽ. bên trên bãi hồ, “Ms.

Một phụ nữ Hà Nội cùng các con rời thành phố xuống biển dọn rác và thành lập nhóm thiện nguyện

Bãi hồ “ngập” rác.

Chứng kiến ​​rác thải vương vãi bên trên bãi hồ như vậy, một vùng hồ từng rất trong xanh nay lại nổi đầy rác và bốc mùi “hôi thối”, chị Thiên Bình ko thể ngồi yên. nhị mẹ con Thiên Bình và một vài người người chơi quyết định cùng nhau thu dọn bãi hồ.

Với với yêu cầu với thêm nhiều người cùng chung tay tìm lại greed color vốn với cho vùng hồ nơi đây, tháng 6/2022, cô gái Thiên Bình quyết định xây dựng nhóm Touch Blue. Thông điệp nhưng chị Bình muốn gửi gắm qua mẫu tên “Touch Blue” là chạm vào greed color, chạm vào hồ. những member trong Group là những người như chị Bình vẫn siêng năng dọn rác hằng ngày, góp góp thêm phần mang lại vẻ xinh xanh – sạch sẽ – xinh cho hồ. Sau một thời kì xây dựng, nhóm với sắp 400 member, gồm mẹ con chị Bình, bà con dân phiên bản và những người với yêu cầu đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên hồ bên trên cả nước.

Một phụ nữ Hà Nội cùng các con rời thành phố xuống biển dọn rác và thành lập nhóm thiện nguyện

hằng ngày, những member của nhóm Touch Blue tới từng đoạn bãi hồ nhặt từng ve chai, thu gom những loại rác thải rồi đem đi xử lý. lúc mỗi cá nhân cho tôm ăn, một trong những thùng nhựa rơi xuống hồ, nhóm của Bình đã thu gom những thùng nhựa đó và tái chế thành thùng rác. với những mảnh gỗ trôi dạt vào bờ được nhóm của chị lấy lại ghi tên “Cho tôi thùng rác”, rồi đem vứt ở những nơi với rất nhiều rác. Tháng 7 vừa mới qua, chị Bình và Touch Blue cũng đã phát động ngày hội thu gom rác tại ngôi làng nơi chị sinh sống. Bà cho biết thêm thông tin, mỗi cá nhân trong thôn cùng tham dự và hơn 20 người ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Nha Trang, Hà Nội đã tới mũi Cà Đao, thôn Bình Lập để dọn rác trong 2 ngày.

Một phụ nữ Hà Nội cùng các con rời thành phố xuống biển dọn rác và thành lập nhóm thiện nguyện

Chị Thiên Bình cho biết thêm thông tin, chị và những member nhóm Touch Blue ko làm việc theo lộ trình nào vì ngày nào thì cũng phải dọn rác. “Mỗi ngày shop chúng tôi đều sở hữu kế hoạch dọn rác bên trên bãi hồ nhà tôi, bãi hồ nhà láng giềng, bãi hồ nhà láng giềng. Ở những nơi với rất nhiều rác thải, shop chúng tôi bắt tay vào thu dọn cùng nhau. ko phải shop chúng tôi ko làm” ko tồn tại gì cả. Đây là kế hoạch dài hạn, nhưng trước mắt, tôi sẽ làm cho cho bất kỳ điều gì tôi thấy trước mắt. ngày nay, mục tiêu của shop chúng tôi là dọn sạch sẽ rác trong ngôi làng này và kêu gọi mỗi cá nhân bỏ vào thùng rác “.

Một phụ nữ Hà Nội cùng các con rời thành phố xuống biển dọn rác và thành lập nhóm thiện nguyện

Hành trình làm sạch sẽ bãi hồ ở Cam Lập của chị Bình và những member Touch Blue thuở đầu cũng gặp một trong những khó khăn nhỏ. Chị Bình san sẻ: “Người dân địa phương ở đây đang với cuộc sống đời thường rất chung, tự nhiên tôi tới và muốn đổi khác, tham dự vào cuộc sống đời thường của chúng ta. Vì vậy, khó khăn trước tiên là làm thế nào để ứng phó. Tôi đã quen với lối sống của chúng ta và thực tốt lúc giảng giải cho chúng ta đang làm cho cho gì. “

cô gái Thiên Bình hằng ngày vẫn siêng năng đi nhặt rác và vận động mỗi cá nhân cùng tham dự, gặp ai ở chợ hay ngoài đường, cô gái đều nói: “ngày hôm nay nhà mình dọn rác, mỗi cá nhân cùng nhau dọn rác nhé. ko?”. Thấy vậy, nhiều người cho rằng bà Bình “rảnh quá”. Nhưng với chiến dịch đó, càng ngày càng với rất nhiều người tham dự cùng chị Bình và những member trong Group Touch Blue dọn rác. Đoàn thanh niên địa phương cũng tham dự cùng nhóm của cô.

Một phụ nữ Hà Nội cùng các con rời thành phố xuống biển dọn rác, thành lập nhóm thiện nguyện

Sau một thời kì, mỗi cá nhân xúm nhau nhặt rác, bãi hồ ở Cam Lập trở thành sạch sẽ sẽ, thoáng mát hơn, những bãi cát trắng dần hình thành. Bà Bình cho biết thêm thông tin, hiện nay hồ sắp nhà bà rất sạch sẽ, như được “khoác lên mình một màu sắc áo thế hệ”.

Một phụ nữ Hà Nội cùng các con rời thành phố xuống biển dọn rác và thành lập nhóm thiện nguyện

Bãi hồ sau lúc được chị Bình và những member của Touch Blue, người dân địa phương cùng nhau làm sạch sẽ.

Chị Bình san sẻ, từ lúc xây dựng Touch Blue, chị đã với thêm nhiều người người chơi thế hệ, những người với chung mục tiêu, cùng suy nghĩ và với yêu cầu đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên hồ. “Cảm ơn nhóm Bỏ phố ra hồ và Touch Blue, tôi với thêm nhiều người người chơi sát cánh. Tôi nghĩ mình sẽ ko bao giờ quên được những người như vậy, chúng ta đi qua và để lại cho tôi những ‘đốm màu sắc’ trong cuộc đời này”, Bình nói.

Một phụ nữ Hà Nội cùng các con rời thành phố xuống biển dọn rác, thành lập nhóm thiện nguyện

với yêu cầu của Thiên Bình là thông điệp đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên hồ nhưng Touch Blue muốn truyền tải sẽ được lan tỏa và xa hơn nữa để càng ngày càng với rất nhiều người tham dự làm sạch sẽ hồ. Cô san sẻ: “Mình với yêu cầu dù đi đâu mình cũng làm xanh, sạch sẽ xinh nơi mình sống. Vì thực ra Cam Lập ko phải là nơi mình ở lâu, chỉ ở được một thời kì thôi.” một năm, 2 năm sau tôi sẽ tiếp tục chuyển đi nơi khác, tôi và mẹ mong hoàn toàn với thể đi khắp việt phái nam phái nam nên tôi rất muốn lan tỏa phong trào của Touch Blue tới những địa phương dọc theo bờ hồ việt phái nam phái nam chứ ko chỉ với là bờ hồ làng Cam Lập ”.

Chị Bình san sẻ, động lực thôi thúc chị tìm tới Touch Blue, kiên trì làm sạch sẽ bãi hồ hằng ngày, ngoài với yêu cầu tìm lại greed color của hồ còn tồn tại sự ủng hộ từ đại trượng phu chị. “Tôi muốn làm gương tốt cho những con. Tôi cũng muốn mang tới cho chúng một cuộc sống đời thường xanh và trải nghiệm thực tế. Những việc tôi làm, chẳng hạn như dọn rác ở bãi hồ, những con tôi đều làm và ủng hộ. Đây là điều làm cho cho tôi hạnh phúc và là động lực để tôi làm mỗi việc. Tôi luôn luôn tin tưởng vào những quyết định của tôi vì đã với đại trượng phu ở bên “, chị Thiên Bình san sẻ.

Ảnh: NVCC, FBNV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *