KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phê bình hiệu trưởng bị tố ‘lạm thu’, yêu cầu hoàn tiền vào trong ngày 15/8

Rate this post

Liên quan tới khiếu nại của khá nhiều cha mẹ về sự việc thu 2 triệu đồng / học trò ko rõ lý do lúc làm thủ tục cho con vào lớp 6 tại Trường THCS thị trấn Núi Đọ, chiều 14/8, ông Nguyễn Văn Tuấn – trưởng phòng ban. UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) chủ trì buổi họp với những ngành chức năng.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Hương – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ thừa nhận trường đã thu 2 triệu đồng / học trò. song, phái xinh hiệu trưởng giảng giải số tiền này là để tậu giấy tờ và đồng phục cho những em.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy kết luận việc nhà trường thu tiền cha mẹ học trò lúc chưa tồn tại hướng dẫn của cấp mang thẩm quyền, ko được sự đồng ý của cha mẹ học trò là vi phạm quy định về quản lý. chi ở trường.

chủ toạ huyện Kiến Thụy phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đọ tạm thu một số trong những khoản thu để tậu sắm tìm lựa lúc chưa tồn tại lãnh đạo của những cấp và sự đồng ý của cha mẹ.

Qua đó, yêu cầu nhà trường khẩn trương hoàn trả tiền cho cha mẹ trong ngày 15/8 và chỉ thực hiện những khoản thu theo quy định sau lúc nhận được lãnh đạo của những cấp và được sự đồng ý của cha mẹ.

Huyện Kiến Thụy cũng giao Phòng Giáo dục và tập huấn, Phòng Tài chính – Kế hoạch giám sát việc nhà trường hoàn trả cho cha mẹ.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết thêm, trước lúc UBND huyện mang buổi họp vào chiều 14/8, BGH Trường THCS thị trấn Núi Đọ đã khẩn trương mời 170 cha mẹ học trò lớp 6 tới họp vào sáng 14/8. buổi họp mang 155/170 cha mẹ tham dự, 15 cha mẹ vắng mặt.

Phê bình hiệu trưởng bị tố lạm thu, đòi hoàn trả vào ngày 15/8 - Ảnh 1.

Trường THCS thị trấn Núi Đọ.

Ông TMN cho biết thêm, tại buổi họp đại diện BGH Trường THCS thị trấn Núi Đôi, niên học 2022-2023, trường tuyển 170 HS vào lớp 6.

Trong quy trình tuyển sinh, nhà trường thu 2 triệu đồng / học trò để tậu vở, sách giáo khoa, đồng phục, bảo hiểm y tế.

Trong buổi họp, BGH nhà trường cũng đã phát phiếu xin ý kiến ​​cha mẹ về sự việc đồng ý hay ko thu tiền.

“Việc thu tiền ra mắt từ thời điểm tháng 7, ko biên lai, ko ghi rõ mục tiêu sử dụng. lúc cha mẹ kiến ​​nghị, nhà trường vội vàng mời họp và thông tin số tiền này để tậu giấy tờ, đồng phục dù chưa tồn tại ý kiến ​​lãnh đạo của cấp mang thẩm quyền ”, ông TMN cho biết thêm.

Theo nam giới cha mẹ này, sau lúc hỏi ý kiến ​​cha mẹ, BGH Trường THCS thị trấn Núi Đọ thừa nhận việc thu tiền thay học trò chưa thực hiện đúng quy trình và chưa xin ý kiến ​​cha mẹ.

Sau đó, nhà trường đã thông tin và mời cha mẹ tới trụ sở trường vào trong ngày 15/8 để nhà trường hoàn trả số tiền đã thu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *