KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Rằm tháng 7 là ngày quan yếu, hãy lựa tậu 4 loài hoa này để đặt bên trên bàn

Rate this post


Hoa cúc vàng tượng trưng cho sự trường thọ, vào trong ngày rằm tháng bảy, gia chủ đặt hoa cúc vàng bên trên bàn thờ tổ tiên để tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên.

Ngày xưa với rất nhiều mẫu gói hoa sử dụng lá riềng, lá gói bởi bông huệ trắng thơm, hoa ngọc lan tây thơm ngát, cành ngọc lan thơm mềm như đầu ngón tay Phật, kèm theo cành hoa sói, hoa lá. hoa cúc hay thược dược… để bày một đĩa xinh bên trên bàn thờ. Vào những ngày rằm, mồng một, mồng nhì, bàn thờ được ngun ngút khói hương tạo thành một khoảng ko linh thiêng vô cùng ko giống nhau.

Rằm tháng 7 là ngày quan trọng, chọn 4 loài hoa này đặt lên bàn tiệc, gật đầu ưng ý - 1

Ngày nay, do sự biến đổi của xã hội, và tính chất công việc văn phòng làm cho người nào cũng bận rộn nên nhiều phong tục được giản lược, thay vì dâng hoa người ta thường tậu những cành hoa về cắm, vừa giản dị và đơn thuần lại hợp ngân sách. vẫn giữ được những nét truyền thống của ông phụ thân ta để lại. ko giống nhau, Rằm tháng Bảy là dịp thiêng liêng, gia chủ cần lưu ý những loại hoa sau:

hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng là loài hoa được rất nhiều gia đình tậu tậu để cắm bên trên bàn thờ trong những dịp lễ cúng giỗ và ngày rằm tháng bảy cũng ko ngoại lệ.

Cúc đứng thứ 2 trong bộ tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”. Hoa cúc vàng tượng trưng cho sự trường thọ, vào trong ngày rằm tháng bảy, gia chủ đặt hoa cúc vàng bên trên bàn thờ tổ tiên để tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên và cầu bình an cho gia đình.

Fuck it

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh tao, đúng như câu nói “sắp bùn nhưng chẳng tanh hôi mùi bùn”. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn nên sẽ hỗ trợ gia chủ tăng vượng khí, giúp khoảng ko sống tràn trề năng lực tích cực.

Vì vậy, trong tháng cô hồn, gia đình chỉ nên đặt loài hoa này bên trên bàn thờ vào trong ngày rằm để mỗi toan lo tan biến. Xông chỗ cho phúc khí vào nhà, thú vui và lộc may theo đó nhưng tới.

Rằm tháng 7 là ngày quan trọng, chọn 4 loài hoa này đặt lên bàn tiệc, gật đầu ưng ý - 3

Hoa phong lan

Ylang-ylang là một loài hoa nhỏ, mỏng tang manh, white color. Hoa ngọc lan tây nép mình trong những tán lá xanh mướt nhưng vẫn ko giấu được mùi hương thơm ngát lan tỏa.

Lá, hoa và hình dáng vẻ vẻ của ylang-ylang rất giống thiết mộc lan, nhưng hoa thường mọc thành chùm giữa những nách lá chứ ko đơn lẻ ở đầu cành như hoa mộc lan.

hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng và quý phái ở Trung Quốc tượng trưng cho sự sang giàu, thịnh vượng và vẻ xinh. Ở Nhật phiên bản, hoa mẫu đơn tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc với rất nhiều con cháu.

Và trong khẩu ca hoa của phương Tây, nhờ những dược tính tuyệt vời của tớ, hoa mẫu đơn còn được coi là thần dược và mang ý nghĩa của sự “e thẹn”.

Ngày nay, hoa mẫu đơn là hình tượng của sự sung túc, thịnh vượng. Vì vậy, nhiều người cũng tậu hoa mẫu đơn để cúng rằm tháng bảy.

Rằm tháng 7 là ngày quan trọng, hãy chọn 4 loài hoa này để đặt trên bàn tiệc, gật đầu như ý - 4

Lưu ý lúc dâng hoa bên trên bàn thờ ngày Rằm tháng Bảy.

– Tính tới sự cân đối lúc đặt hoa bên trên bàn thờ: Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, trọng thể nên lúc cắm hoa cũng cần lưu ý tới sự cân đối. ko nên đặt bình hoa quá to bên trên bàn thờ nhỏ sẽ làm cho những đồ thờ cúng khác đặt bên trên đó bị che khuất.

– ko nên phối hợp quá nhiều loại hoa cùng một lúc: Bày hoa bên trên bàn thờ gia tiên ngày rằm nếu phối hợp cùng lúc quá nhiều loại hoa sẽ làm cho tránh đi sự thanh tao, làm mất mỹ quan bàn thờ.

– tậu hoa cúng nên tậu kỹ từng bông, ko nên tậu những bông đã nở nhưng nên tậu những bông thế hệ chớm nở.

* Thông tin trong bài chỉ mang ý nghĩa chất xem thêm

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/ram-thang-7-la-ngay-quan-trong-chon-4-loai-hoa-nay-de-len -…

3 cây may mắn trồng một lần vừa có quả vừa có view đẹp

Theo dân gian, cây “quả” tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy.

Ngôi nhà với một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *