KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phó Thủ tướng họp khẩn: ‘vì sao đèn tàu vẫn sáng, phải kiểm tra xem còn người ko!’

Rate this post

Phó Thủ tướng họp khẩn: Sao tàu vẫn chạy, phải kiểm tra xem còn người không!  - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trực tiếp lãnh đạo buổi họp trực tuyến với Quảng phái mạnh, Đà Nẵng, Huế tại điểm đầu cầu Quảng Trị – Ảnh: ĐỨC TUẤN

Sau lúc thị sát công việc phòng chống bão số 4 tại một số trong những địa bàn tỉnh Quảng Trị, chiều tối qua, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì buổi họp tổng kết công việc ứng phó với bão số 4 tại đầu cầu UBND tỉnh Quảng Trị. cùng ngày. 27 tháng 9.

Phát biểu mở đầu buổi họp, Phó Thủ tướng cho rằng chỉ vài giờ nữa bão sẽ đổ bộ vào lục địa, đó là khoảng thời kì rất quý báu. Vì vậy, cần nắm bắt tình hình và xử lý kịp thời những phát sinh do bão gây ra.

Nhắc lại buổi kiểm tra vùng tương tác lốc xoáy ở Quảng Trị, ông Thanh cho biết thêm thông tin dù đã sẵn sàng kỹ lưỡng nhưng vẫn với những tình huống bất thần, bất thần xảy ra. Thực tế, dù bão chưa vào nhưng lốc xoáy đã làm tốc mái 100 ngôi nhà và làm 3 người bị thương. Quảng Trị kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Phó Thủ tướng họp khẩn: Sao tàu vẫn chạy, phải kiểm tra xem còn người không!  - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng trực tiếp thị sát chợ thị trấn Cửa việt phái mạnh bị tốc mái – Ảnh: ĐỨC TUẤN

Phó Thủ tướng yêu cầu buổi họp tập trung những giải pháp cấp bách trước mắt lúc chỉ còn ít thời kì nữa là bão vào, trong đó tập trung những giải pháp đảm bảo đáng tin cậy cao nhất về người, sức khỏe, đáng tin cậy. tính mệnh của người dân là bên trên hết. Đó là liên quan tới việc sơ tán, sắp xếp chỗ ở, đã vận động người dân đi sơ tán hay chưa.

“Nếu chúng ta làm sai, lúc bão vào sẽ nguy hiểm cho những người dân nên đây là nhiệm vụ hàng đầu” – ông Thành nhấn mạnh, ko chỉ phải đảm bảo an toàn những tòa tháp xung yếu, quan yếu, với tương tác to tới đời sống của người dân. Đời sống tài chính – xã hội cũng như đáng tin cậy cho những người dân như hồ, đập, đê điều, đường xá, bệnh viện, đảm bảo an toàn hệ thống điện …

Ông Thanh cũng yêu cầu công bố công việc sẵn sàng lương thực, thực phẩm, ứng phó nguy cấp trong tình huống bị chia cắt. “hoàn toàn với thể xảy ra tình huống bất trắc như đê đại dương bị sóng tiến công, ứng phó như thế nào?” – anh Thành thắc mắc.

công bố tình hình, chủ toạ UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chính cho biết thêm thông tin, tới nay mỗi công việc đã cơ game thủ dạng hoàn thành, tới 8 giờ tối bị cấm người dân ra phía bên ngoài. ngày nay, bên trên đường cũng ít người qua lại.

chủ toạ UBND tỉnh Quảng Trị Võ quang quẻ Hùng cho biết thêm thông tin đã triển khai ngay những giải pháp cấp bách ứng phó với bão, trong đó tập trung lãnh đạo công việc neo đậu tàu thuyền tránh trú bão, những tòa tháp hạ tầng, vận hành tòa tháp. chương trình thủy lợi.

chủ toạ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết thêm thông tin với mưa nhưng ko nhiều, tới 3h chiều nay đã hoàn thành việc di dời với 14.443 hộ dân. Tỉnh cũng đã cho học trò nghỉ học trong ngày thời điểm hôm nay và ngày mai, tới 21h ngày 27/9 cấm ra phía bên ngoài.

Ông Phương cam kết 100% tàu thuyền được kiểm tra đều khóa cửa cabin, di dời người dân. song song, dự trữ cơ sở lương thực 100 tấn mì gói và 100 tấn gạo, nỗ lực đảm bảo lương thực trong 5 – 7 ngày lúc bị chia cắt.

Phó Thủ tướng họp khẩn: Sao tàu vẫn chạy, phải kiểm tra xem còn người không!  - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng thăm bà con tại khu neo đậu cảng cá Cửa việt phái mạnh – Ảnh: ĐỨC TUẤN

song song, sẵn sàng dự trữ lương thực và những đồ sử dụng thiết yếu, nhất là những địa phương bị cô lập, chia cắt do bão lũ, lãnh đạo nhân dân tích trữ lương thực và những nhu yếu phẩm đảm bảo sinh hoạt trong 7-10 ngày. ngừa mưa bão kéo dãn …

Yêu cầu công việc phòng chống bão tranh thủ từng giờ, vừa họp vừa điều hành, Phó Thủ tướng đặt câu hỏi: “Tôi hỏi những đồng chí là còn người bên trên tàu ko? Tôi vừa đi kiểm tra tại khu neo đậu, Quảng Trị. , 400 Tàu cập bến nhưng một số trong những tàu vẫn sáng đèn, tôi yêu cầu đồng chí cử lực lượng xuống kiểm tra tất cả những tàu xem còn người ko, yêu cầu ông Chính kiểm tra và công bố lại? ”.

Ông Lê Văn Thanh cho biết thêm thông tin tối nay sẽ về Thừa Thiên Huế họp điều hành và trực tại Huế, cả tối sẽ họp điều hành.

Do đó, ông yêu cầu những phòng họp trực tuyến địa phương phải mở cửa vào tối nay. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua, vì vậy ko được lơ là và yêu cầu những địa phương lúc với vướng mắc, vướng mắc phải trao đổi trực tuyến tại phòng điều hành.

vẫn còn đó nhiều thuyền viên ở lại tàu và phải cưỡng chế

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn quang quẻ, dự tại điểm cầu Ban lãnh đạo Mặt trận cho biết thêm thông tin, cơ game thủ dạng người dân đã chấp hành việc di dời, song cũng đều phải với một số trong những tình huống phải cưỡng chế.

“Tôi vừa xuống 2 loại ghe để thuyết phục nhưng bọn họ ko vào được. Ở âu thuyền Thọ quang quẻ với 100 người. nhà hàng chúng tôi đã giao cơ quan tác dụng tổ chức cưỡng chế đưa tàu lên bờ”, ông quang quẻ nói.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu những địa phương sau buổi họp lãnh đạo ngay lực lượng biên phòng kiểm tra tàu thuyền, mời những người còn lại vào bờ. nỗ lực ko bật đèn trước 9 giờ tối bên trên tàu.

từ trên đầu cầu Ban lãnh đạo Mặt trận TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan yêu cầu lực lượng túc trực 24/24, đặt tính mệnh người dân lên hàng đầu, chuyển trạng thái từ vận động sang cưỡng chế di dời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *