KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phòng chống bão số 2, Hải Phòng hạn chế phương tiện qua cầu vượt hồ dài nhất việt phái nam phái nam

Rate this post

Ngày 10/8, để chủ động ứng phó với bão số 2, UBND TP.Hải Phòng đã sở hữu công điện yêu cầu những sở, ban, ngành, quận, huyện khẩn trương rà soát, sẵn sàng triển khai những phương án, kế hoạch. ứng phó bão đã được phê duyệt; thông tin cho chủ phương tiện, thuyền trưởng tàu, thuyền đang hoạt động bên trên hồ về vị trí, hướng vận chuyển, diễn biến của bão để phòng tránh; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ phương tiện để xử lý kịp thời những tình huống xấu hoàn toàn sở hữu thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn lúc sở hữu tình huống.

Đề phòng bão số 2, Hải Phòng hạn chế phương tiện qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - Ảnh 1

Ban lãnh đạo phòng chống bão số 2, huyện đảo Bạch Long Vĩ kiểm tra công việc phòng chống bão bên trên đảo

những đơn vị, địa phương chủ động điều tiết nước chống úng, triển khai những phương án bảo đảm sinh sản nông nghiệp; kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều, những nhà cửa phòng chống thiên tai, những nhà cửa cao tầng đang xây dựng, những nhà cửa cũ kỹ, yếu kém; sẵn sàng xử lý những sự cố theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tuyệt đối về người và tài sản.

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu Sở Xây dựng thành phố lãnh đạo doanh nghiệp TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo tiêu thoát nước khu vực nội thành trong tình huống sở hữu mưa to; Ban Quản lý Khu kinh tế tài chính Hải Phòng lãnh đạo triển khai công việc đảm bảo công việc phòng chống bão tại những khu, cụm công nghiệp do mình quản lý.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng, đơn vị túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến bão, kết quả triển khai của những ngành. , những địa phương và những nội dung lãnh đạo của Chính phủ, Ban lãnh đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai; tham vấn kịp thời cho UBND Thành phố, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố những nội dung cần lãnh đạo ứng phó, khắc phục hậu quả sau bão.

Bão số 2 mở đầu tác động tới đảo Bạch Long Vĩ

Tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, tới 17h chiều nay, bão số 2 mở đầu tác động tới huyện đảo với sức gió cấp 5, giật cấp 6, mưa nhẹ. Ông Đào Minh Đông, Phó Bí thư túc trực, Phó chủ toạ UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết thêm, để chủ động phòng chống cơn bão số 2, UBND huyện đã tuyên truyền, đôn đốc những cơ quan, đơn vị và nhân dân bên trên đảo ủng hộ. nhà cửa và kho tàng.

Đề phòng bão số 2, Hải Phòng hạn chế phương tiện qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - Ảnh 2

những phương tiện đang hoạt động bên trên vùng hồ Bạch Long Vĩ đã được kêu gọi đưa về nơi neo đậu tránh bão

những phương tiện nhỏ đã được cơ quan tác dụng kéo, cẩu cùng chủ phương tiện vào bãi cát, kè chắn sóng của cảng; 178 tàu cá với 542 lao động đã về bến neo đậu an toàn và đáng tin cậy.

Ngoài ra, 107 phương tiện tàu thuyền đang hoạt động bên trên vùng hồ Bạch Long Vĩ đã được thông tin vận chuyển vào lục địa hoặc quay trở lại đảo để tránh bão.

\N

Tại huyện đảo Cát Hải, theo ghi nhận của Thiếu niên 17h50 chiều nay, khu vực này còn sở hữu gió cấp 5, sở hữu lúc cấp 6, mưa to. Bến đò Gót – chiếc Viềng ko còn một bóng người và phương tiện. Nhà phà đang sẵn sàng đưa phương tiện vào nơi neo đậu an toàn và đáng tin cậy.

Ông Vũ Mạnh Chung, Trưởng bến phà Gót – chiếc Viềng, cho biết thêm theo lệnh, 18h thời điểm hôm nay phà giới hạn hoạt động để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho du khách.

Còn ông Bùi Tuấn Mạnh, chủ toạ UBND H.Cát Hải, cho biết thêm huyện đã yêu cầu những phòng, ban chuyên môn phân công cán bộ trực theo dõi, cập nhật thường xuyên thông tin diễn biến bão, thông tin kịp thời. , cảnh báo và đề xuất những giải pháp xử lý những tình huống, sự cố và những giải pháp phòng, chống lúc quan yếu.

Đề phòng bão số 2, Hải Phòng hạn chế phương tiện qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - Ảnh 3

Chuyến phà sau cuối xuất bến lúc 5h tại đầu bến Viềng, thuộc xã Phù Long (huyện Cát Hải, Hải Phòng) đưa hành khách và phương tiện về lục địa, trước lúc tạm giới hạn hoạt động phòng chống bão số 2.

Kêu gọi tàu thuyền và ngư gia khẩn trương vào nơi tránh trú

Đồn Biên phòng Cát Bà, Đồn Biên phòng Cát Hải được lệnh khẩn trương thông tin, kêu gọi những tàu thuyền và ngư gia còn hoạt động bên trên hồ về vị trí tránh trú bão theo quy định; kiểm đếm, hướng dẫn, sắp xếp cho tàu, thuyền, bè dịch vụ, nuôi trồng thủy sản, sơ tán người dân tới vị trí tránh trú an toàn và đáng tin cậy trước 16h chiều nay (10/8); Nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi trong diễn biến của bão số 2.

mỗi hoạt động liên quan tới vận chuyển khách du ngoạn bên trên những vịnh, bãi hồ thuộc quần đảo Cát Bà đã bị đình chỉ; Khách tham quan bên trên vịnh và đảo đã về khu vực trung tâm TT Cát Bà.

Công an H.Cát Hải được giao nhiệm vụ phối yêu thích với cơ quan quản lý cầu và những xã bên trên địa bàn huyện đảo hạn chế phương tiện (nhất là xe thô sơ) lưu thông bên trên cây cầu vượt hồ dài nhất việt phái nam phái nam. phái nam (cầu Tân Vũ – Lạch Huyện), ko cho những người và phương tiện giới hạn, đỗ bên trên cầu trong thời kì bão đổ bộ.

Tại quận Đồ Sơn, chính quyền đã kêu gọi hàng trăm tàu ​​thuyền của ngư gia những phường: Hải Sơn, Bàng La, Vạn Hương và phương tiện của ngư gia những tỉnh như Quảng Ninh, thăng bình … vào hoạt động. vùng hồ Đồ Sơn đã được hướng dẫn neo đậu tránh, trú bão. Nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ tại những khu du ngoạn Đồ Sơn đã được lệnh đóng cửa để ứng phó với bão số.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *