KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phòng khách ko treo tranh tổ tiên, trong vườn ko trồng loại cây này.

Rate this post

Trong phong thủy, người xưa rất kiêng kỵ việc treo tranh tổ tiên trong phòng khách và trồng những loại cây này trong vườn. Chúng ta cùng tìm hiểu xem đó là cây gì nhé.

Phòng khách ko treo tranh tổ tiên, vì sao?

Người xưa rất ưa chuộng tới vấn đề “cơm ăn, áo mặc, nhà cửa, phương tiện đi lại”. bọn họ thậm chí còn đưa ra một vài quy tắc lúc xác xác định trí của ngôi nhà và cách sắp xếp những cụ thể phía bên trong.

Trong con mắt của người xưa, sảnh và cổng ko chỉ là là nơi tụ gió, đón gió nhưng còn là mặt tiền tài một ngôi nhà. Trong bố cục của những ngôi nhà cổ, hội trường chiếm phần to. Ví dụ, trong những ngôi nhà cổ của Trung Quốc, nửa trước được xem là sảnh và sân, nửa sau được xem là phòng ở và những phòng phụ.

Qua cách sắp xếp này, hoàn toàn sở hữu thể thấy căn phòng nhì bên là khu ngơi nghỉ yên tĩnh, còn sảnh là khu hoạt động ồn ào.

Nghĩa đen của câu “ko treo tranh tổ tiên trong phòng khách” rất giản dị và đơn thuần. sở hữu tức thị ko nên treo chân dung cụ ông cụ bà tổ tiên ở sảnh, phòng chính. Như đã nói ở bên trên, đây là khu vực tương đối ồn ào, người xưa quan niệm rằng, tổ tiên đã khuất nên được an nghỉ nơi yên tĩnh.

Phòng khách không treo tranh tổ tiên, trong vườn không trồng loại cây này-1

Ngoài ra, sở hữu một vài nguyên nhân ko giống nhau như sau:

Phòng khách là nơi cuốn hút vượng khí. Người xưa cho rằng dương khí ở đây tương đối nặng, trong lúc chân dung của tổ tiên mang nhiều âm, nhì khí ko thể sắp nhau.

– Phòng khách là nơi tiếp khách, nếu sở hữu di ảnh của tổ tiên thì khách ko được nói năng lung tung vì kiêng kỵ ko tồn tại lợi cho việc giao tiếp với nhau.

– Người xưa cho rằng nên treo tranh phong cảnh, thư pháp ở đại sảnh, sông núi sẽ tốt hơn cho phong thủy. Hình như, du khách cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể tới chiêm ngưỡng.

Phòng khách không treo tranh tổ tiên, trong vườn không trồng cây này-2

Trong vườn ko tồn tại vườn thì làm nhà.

Trước hết, cần giảng giải “lang nha trang” ở đây là một cây chùy, một loại vũ khí thượng cổ. Nhắc tới chùy, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới nhân vật Tần Minh, một trong những hero của “Thủy hử”.

Tần Minh được biết tới với cây chùy bên trên tay. Dù thế, chùy trong câu nói này ko sử dụng để chỉ vũ khí, nhưng là cây sở hữu gai.

Tục ngữ xưa bàn về sự việc người xưa sở hữu rất nhiều điều kiêng kỵ trong những việc trồng cây trước và sau nhà như: “Cây dâu phần bên trước, cây liễu phía sau”, “Phía đông trồng lựu lấy vàng, phía tây trồng cây. Tây trồng huê hồng kiếm bạc ”…

sở hữu rất nhiều loại cây sở hữu gai như huê hồng, hoa giấy, xương rồng …

Phòng khách không treo tranh tổ tiên, trong vườn không trồng cây này-3

Vì sao người xưa cho rằng ko nên trồng cây sở hữu gai trong sân?

Theo những chuyên gia, do câu nói cửa mồm của người xưa còn lỗi thời nên người xưa chủ yếu phụ thuộc kiến ​​thức phong thủy được truyền lại.

bên dưới góc độ phong thủy, người ta tin rằng cây sở hữu gai sẽ cuốn hút những điều xui xẻo, rủi ro mắn. Dù thế, quan niệm này ko thống nhất bên trên toàn nước. một vài vùng cho rằng cây sở hữu gai hoàn toàn sở hữu thể hóa giải những điều xui xẻo trong nhà.

Nói cách khác, quan niệm trồng cây sở hữu gai hay ko còn tùy thuộc vào ý kiến của từng nơi.

Ngoài giải thích bên dưới góc độ phong thủy, việc người xưa khuyên ko nên trồng cây sở hữu gai cũng xuất phát từ thực tế. Về phiên thực chất, trồng cây sở hữu gai trong sân dễ gây thương tích cho nhân loại.

Sân là nơi thường xuyên ra vào của người dân, nếu trong nhà sở hữu trẻ nhỏ lại càng nguy hiểm hơn. Vì vậy, người xưa cho rằng nên hạn chế trồng những loại cây sở hữu gai trong sân nhà để tránh gây ra những phiền toái nhất định cho những member trong gia đình.

* Thông tin chỉ mang ý nghĩa chất xem thêm

Theo Xe tương đối và Sport


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/to-tien-dan-2-dai-ky-phong-khach-khong-treo-trannh-to-tien-trong-vuon-khong-trong-loai-cay-nay- keo-bai-vong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *