KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phong thủy nhà ở vì sao nhà ko nên mang nhị cửa

Rate this post

Từ xưa, người xưa đã dạy “Một nhà nhị cửa, tiền khó giữ”. Đây là một lời dạy nhưng mà chúng ta cần ghi nhớ. Rốt cuộc là vì sao?

Người xưa quan niệm “Một nhà nhị cửa, tiền khó giữ”: Vì sao?

Cửa được ví như gương mặt của một ngôi nhà. Cửa nhà là nơi tụ tài, đón lộc vào nhà. Vì vậy, người xưa lúc làm nhà rất chú trọng tới việc làm cửa và cổng. song, chúng ta ko bao giờ xây nhị cửa hay cổng to vì điều đó sẽ vô tình làm tiêu hao tiền tài, tài lộc trong gia đình.

Người ta cũng cho rằng những ngôi nhà cổ ngày xưa đều sở hữu cửa dẫn ra phía bên ngoài. song, đó chỉ là những cửa nhỏ, gọi là cửa hông, cửa hậu, ko phải cửa (cổng) to.

Vì sao người xưa quan niệm Một nhà có hai cửa, tiền bạc khó giữ? -1

một cách giảng giải khác là kẻ xưa cho rằng nhà mang nhị cửa tức là những member trong gia đình ko hòa thuận. Một cửa vào và một cửa ra. Trong những gia đình mang mối quan hệ bất hòa, mọi người sẽ ra vào bởi những cửa ko giống nhau để tránh sự khó xử lúc gặp nhau.

song, sự né tránh lẫn nhau chỉ là tạm thời, do điều này sẽ làm cho cho mối quan hệ của mỗi member bên dưới cùng một mái nhà càng ngày càng mâu thuẫn và càng ngày càng tăng bất hòa. Người xưa luôn luôn coi trọng gia đình hòa thuận làm nền tảng rồi làm ăn phát đạt từ đó. Vì vậy, nếu một gia đình thường xuyên bất ổn sẽ ko thể phát triển được.

Một sự hiểu biết ngày ngày hôm nay

Sự hiểu biết này được giảng giải bên trên cơ sở khoa học và logic hơn. Người xưa cho rằng, nhà mang nhị cửa, lúc mang kẻ trộm thì nhà này còn mang thêm một lối thoát cho chúng.

Nếu gia đình nhỏ, ko tồn tại người canh phòng cửa thì rất dễ bị trộm hoành hành rồi tẩu thoát. sau cuối, người chịu thiệt vẫn là chủ sở hữu lúc rất mang thể vừa mất tài sản, vừa rất mang thể nguy hiểm tới tính mệnh.

Vì những lý do đó, người xưa rất kỵ việc xây nhị cửa ra vào lúc làm nhà. Dù nhà mang cửa nhỏ cũng ko nên. Lời dạy của người xưa, xét trong thực trạng ngày nay, vẫn rất mang thể ưa thích và mang giá trị.

lúc xây giới hạn cửa chính trong xây giới hạn nhà ở cần lưu ý những điều kiêng kỵ sau:

Thứ nhất: Thanh ngang áp suất cao nhất

Nếu vừa bước vào nhà đã bị xà ngang đè lên, mọi người trong nhà sẽ bị hạn chế thể hiện tài năng, luôn luôn sống phụ thuộc vào người khác, ko thể thực hiện được nguyện vọng của phiên bản thân. Vì vậy, người chơi nên lưu ý điều này.

Thứ nhị: Cửa chính mang hình vòng cung.

Vì trong phong thủy, cửa hình vòm cung giống như bia mộ, ko mang lại màu đỏ lộc may cho tất cả những người sống nên người chơi ko nên xây giới hạn cửa chính theo như hình dạng này.

Thứ 3: Cửa chính ko bị nghiêng.

Cửa xéo là cửa mang đường chéo cánh cánh hoặc trần xéo xuống. Do mẫu cửa xéo sẽ phá đi phong thủy tốt trong nhà, gây ra những sự cố ngoài ý muốn làm cho cho người trong nhà ko kịp ứng phó, ko tốt cho sự nghiệp và vận mệnh.

Thứ tư: Theo truyền thống, tư hướng chính đông, tây, phái nam, phái nam, chính tây được tượng trưng do: Thanh Long, Bạch cọp, Chu Tước, Huyền Vũ. Trong phong thủy sẽ mang được trước Chu Tước, sau Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch cọp. Thông thường, lúc làm cửa mang 4 phương án chính: Mở cửa hướng phái nam (cửa Chu Tước), mở cửa bên trái (hướng Thanh Long), mở cửa bên phải (cửa Bạch cọp), mở cửa vào. phía Bắc (cửa Huyền). Vũ).

Thứ năm: Hướng ngoài cửa chính tuyệt đối ko được hướng theo dòng nước, nếu ko sẽ phá tài liên tục. phía bên ngoài cửa đại kỵ sử dụng những màu sắc xanh lá cây đen (đại kỵ), đen, đỏ, sữa.

Phương vị thứ sáu là phân khúc quan yếu nhất trong cấu trúc phong thủy của ngôi nhà, lúc ngồi trong nhà quay mặt ra cửa chính, phương vị của cửa chính gọi là “tọa”, trái lại là “tọa”.

Trong phong thủy, hướng cửa chính cần được xem xét kỹ lưỡng. Thông thường, hướng Đông phái nam là kết cấu phong thủy thuận tiện nhất, vì vậy người chơi nên ưu tiên hướng Đông phái nam hoặc cửa Cấn.

Tiếp tới là những căn hộ mang hướng chính phái nam, cửa sổ mở bên trên tường trở lại hướng phái nam, Đông hoặc Tây nên khí nạp vào qua cửa chính sẽ lưu thông, giao vận và tích trữ vượng khí. .

Theo Sport Sài Gòn


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/co-nhan-quan-niem-mot-nha-co-nhị-cua-tien-tai-kho-giu-hoa-ra-phong-thuy- cua-quan-trong-nhu-the-nay.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *