KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kinh nghiệm xử lý sự cố đập thủy điện ‘thâm niên’ ở Mỹ

Rate this postCác chuyên gia Việt Nam sẽ tham gia quản lý, vận hành các hồ chứa và đập thủy điện tại Lào những chuyên gia việt phái nam phái nam sẽ tham dự quản lý, vận hành những hồ chứa và đập thủy điện tại Lào

Ngày một/8/2022, tại Hà Nội, Đoàn công việc của Cục Quản lý tin cậy Công nghiệp năng lực (DESM) thuộc Bộ năng lực và Mỏ (Lào) đã với buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực việt phái nam phái nam (EVN). ) đã thảo luận về sự vận hành hồ chứa, tin cậy hồ chứa và đập thủy điện, cũng như kĩ năng hợp tác trong lĩnh vực quản lý tin cậy đập và hồ chứa.

Chuyển đổi số nhà máy thủy điện của EVN: Những bước nào để thành công? Chuyển đổi số nhà máy thủy điện của EVN: Những bước nào để thành công?

Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo chí đã với cuộc trao đổi với bà Đoàn Thị Mỹ Hạnh – Tổng Giám đốc tổ chức TNHH ANDRITZ việt phái nam phái nam (Tập đoàn technology Quốc tế ANDRITZ – Áo).

Thủy điện trái đất dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050:

Hiệp hội Thủy điện Quốc tế (IHA) vừa công bố một thông tin với tên thông tin tình trạng thủy điện năm 2022 (Hiện trạng thủy điện năm 2022). Theo thông tin, yêu cầu thủy điện bên trên trái đất sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050 để phục vụ những mục tiêu về khí hậu. Vào năm 2021, công suất thủy điện lắp đặt bên trên toàn thế giới đã tăng 26 GW lên một.360 GW, nhưng điều này vẫn còn đấy rất thấp đối với tiến độ quan yếu để phục vụ những mục tiêu hạn chế chuyển đổi khí hậu. “shop chúng tôi cần xây dựng khoảng 30 GW mỗi năm để theo kịp mục tiêu kiểm soát mức tăng 2 ° C và khoảng 45 GW mỗi năm cho mục tiêu tăng một,5 ° C như đã nêu. Trong 5 năm qua, tăng trưởng trung bình chỉ đạt 22 GW mỗi năm, và hơn một nửa trong số này là ở Trung Quốc ”.

Trong một hội thảo bên trên web của IHA (tổ chức ngày 28/7/2022), tập trung vào triển vọng thủy điện của trái đất, những chuyên gia nhất trí, cần phải tăng gấp đôi công suất thủy điện trong vòng 30 năm. để đạt được mục tiêu phát thải ròng rã dự kiến.

Yasmina Abdelilah, một nhà phân tích năng lực của phòng ban năng lực Tái tạo của Cơ quan năng lực Quốc tế (IEA), cho rằng yêu cầu điện rất với thể tăng 2,5 lần vào năm 2050 đối với mức ngày nay lúc nhiều hệ thống liên lạc và sưởi ấm được điện khí hóa. Chuyên gia Abdelilah cho biết thêm thông tin: “Trong lúc phần to yêu cầu tới từ năng lực mặt trời và năng lực gió, thủy điện sẽ vào tầm quan trọng quan yếu như là nguồn sinh sản điện to thứ ba vào năm 2050.

Theo IEA: Thủy điện ko chỉ là cung ứng nguồn điện chính những-bon thấp nhưng mà nó còn đóng góp rất nhiều vào tính linh động của hệ thống. Ngày nay, thủy điện là một trong những nguồn linh động nhất bên trên trái đất, ngang bởi với khí tự nhiên. Nó cũng chính là một nguồn điện rất với thể chuyển đổi, nhưng cũng bởi phương pháp cung ứng những dịch vụ phụ trợ thực sự quan yếu và lưu trữ bên trên nhiều phạm vi thời kì. Bà Yasmina Abdelilah cho biết thêm thông tin: “trái đất sẽ cần năng lực cao gấp tứ lần để tích hợp thị phần càng ngày càng tăng của năng lực mặt trời (PV) và gió… thủy điện sẽ đóng một tầm quan trọng quan yếu, một nguồn năng lực tái tạo chính,” bà Yasmina Abdelilah nói. hơn.

phương pháp khắc phục sự cố đập thủy điện “thâm niên” của TVA:

lúc phát xuất hiện một hố sụt sắp chân kè Boone Dam, một đập thủy điện và kiểm soát lũ lụt bên trên sông South Fork Holston nằm giữa quận Sullivan và quận Washington thuộc bang Tennessee – Mỹ, những kỹ sư tin cậy thủy điện của TVA đã ngay ngay thức thì tới. đã làm việc để tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó. Sự phức tạp của dự án và unique sửa chữa đã làm cho cho TVA giành được phần thưởng POWER Top Plant.

Cơ quan quản lý Thung lũng Tennessee (TVA) được xây dựng vào năm 1933, phụ trách phát triển kinh tế tài chính nói chung và thủy điện nói riêng trong vùng Thung lũng Tennessee rộng khoảng 80.000 dặm vuông, thuộc lãnh thổ của 7 bang miền đông phái nam nước Mỹ sau khủng hoảng Metem. . TVA cung ứng điện cho 153 tổ chức điện lực địa phương phục vụ 10 triệu người, cũng như trực tiếp cho 57 quý khách hàng công nghiệp to và những cơ quan liên bang. Ngoài ra, TVA cũng cung ứng kĩ năng kiểm soát lũ lụt, điều hướng và quản lý đất đai cho hệ thống sông Tennessee, song song tương trợ những tổ chức điện lực địa phương và chính quyền khu vực trong những nỗ lực phát triển kinh tế tài chính của chúng ta. kinh tế tài chính của chúng ta là nhiệm vụ ko nhỏ.

Đập là dụng cụ nhưng mà TVA sử dụng để quản lý nước và tác động của chính nó đối với Thung lũng Tennessee. TVA vận hành những đập bên trên sông tại 49 vị trí, 29 trong những số ấy tạo ra thủy điện, và tin cậy đập là ưu tiên hàng đầu. Hố sụt được bắt gặp vào tháng 10 năm 2014 sắp chân kè Boone Dam, làm cho cho nước và bùn cát đọng lại từ bờ sông bên bên dưới, TVA đã xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và qua khảo sát cho biết: Nền đập của kè đã bị hư hỏng. bị liên quan vì xói mòn phía bên trong, đó là lúc những khoảng trống hình thành do dòng nước ngầm.

Xói mòn phía bên trong là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ vỡ đập bên trên toàn trái đất.

Ngay ngay thức thì, TVA đã vận dụng một vài giải pháp hạn chế nguy cấp, nhanh chóng chóng hạ thấp độ cao của Hồ chứa Boone xuống từ một.350 ft tới một.355 ft (411,4 m – 413,0 m), thấp hơn khoảng 3,5 m đối với mực nước hồ vào mùa đông. Cử thanh tra tại chỗ tới con đập để giám sát liên tục. Lắp đặt một mạng lưới những cảm biến tự động để theo dõi sự biến đổi áp suất và nhiệt độ của đập sau mỗi 15 phút và vận động 30 phút một lần. Thực hiện kế hoạch hành động nguy cấp và phát triển một bộ lọc riêng để hạn chế sự xuống cấp của đập. Sau đó, nhóm kỹ sư và chuyên gia tin cậy của TVA đã tiến công giá những phương pháp sửa chữa đập cụ thể.

Do quy trình ra quyết định kỹ lưỡng được xác định vì TVA, hàng rào chống thẩm thấu composite là tậu lựa ưu tiên để khắc phục vấn đề. Một rào cản chống thẩm thấu tổng hợp sẽ cung ứng một rào cản tích cực từ phía bể chứa và rất với thể được họa tiết thiết kế từ vật liệu ko ăn mòn. Do đó, một lúc đã được triển khai, giải pháp sẽ sở hữu kĩ năng rất thấp để tái diễn mối nối thấm trong hồ chứa.

“Trong 89 năm tồn tại, TVA chưa bao giờ đảm nhận một dự án với yêu cầu kỹ thuật phức tạp như vậy để tạo lớp chống thẩm thấu cho một con đập đang vận hành. TVA đã thành công nhờ kinh nghiệm thực hiện những dự án sửa chữa tin cậy đập to trong quá khứ. Kinh nghiệm thu được từ những dự án liên quan tới việc tạo ra những nhóm làm việc tin cậy và năng suất cao là vô giá, ”Chris Saucier, Giám đốc Kỹ thuật Dự án của TVA cho biết thêm thông tin.

Theo Chris Saucier: phương pháp thành công của TVA chính là vữa thử chân, nhị dòng vữa hạn chế lưu động (LMG) được sử dụng để lấp đầy những khoảng trống và tránh độ thấm ở đất yếu và đá phong hóa. một vài thử thách đề ra cho dự án, bao gồm việc ứng phó với đá phong hóa cao nhưng mà con đập thuở đầu được xây dựng vào những năm 1950 và giải quyết những lo ngại của công chúng về sự tin cậy của con đập.

thử thách cụ thể nhất của dự án là khoảng ko làm việc hạn chế của đỉnh đập, yên cầu bề mặt làm việc khoảng 20 feet x 800 feet (6 x 243 m). Để vượt qua thử thách này, TVA đã hạ đỉnh đập xuống 10 feet (3 m) và xây dựng những cầu tàu ở thượng và hạ lưu, điều này mang lại nhiều thuận tiện cho dự án. Một trong những thuận tiện này là tạo ra sàn làm việc lên tới 120 feet x 800 feet (36,5 mx 243 m).

“Mức độ cực tốt của việc lập kế hoạch và trình tự dự án vẫn phải được sắp xếp trong quy trình xây dựng để tham gia án rất với thể tiến hành tứ hoạt động độc lập với những yêu cầu về khoảng cách cụ thể để duy trì sự tin cậy.” tiến công bại mỗi lúc. Nhóm đã tận dụng véc tơ vận tốc tức thời xây dựng từ những dự án trước và thời đoạn thử nghiệm để phát triển một kế hoạch trình tự cụ thể cho phép những khu vực làm việc chật hẹp đạt năng suất cao nhất trong lúc vẫn phục vụ những yêu cầu. Chris Saucier nói.

Ngoài ra, phương pháp thành công của dự án còn phải kể tới sự hợp tác và làm việc nhóm. Một liên doanh bao gồm Treviicos South Inc. và Nicholson Construction Co. được xây dựng để xây dựng một bức tường ngăn thấm. Nó bao gồm 307 tòa tháp lắp đặt cọc đường kính 50 feet (15 m) từ độ sâu 80 ft tới 180 ft (24 – 55 m). Holbrook giảng giải: Để hoàn thành nhiệm vụ này, nhà thầu đã phải xây dựng cơ sở hạ tầng tại chỗ, bao gồm một trạm trộn bê tông, nhà máy lọc bùn và nhà máy xử lý nước.

Trong lúc đó, những tòa tháp kè đá của Phillips & Jordan Inc. đã được thực hiện ở phía thượng lưu và hạ lưu của con đập; cải tạo hệ thống thoát nước hạ lưu; mở rộng phần bên bên trên để cung ứng một khu vực làm việc tốt hơn cho bức tường cắt nước; ngã sung dự phòng chống xói mòn phía bên trong và ngã sung tính ổn định của đập trong quy trình xây dựng và vận hành. Baker’s Construction Services Inc. – một nhà thầu sẵn sàng mặt bởi với trụ sở tại Tennessee, người đã giúp quản lý thảm thực vật và mảnh vụn cũng như tương trợ upgrade những cơ sở tòa nhà rất với thể tiếp cận công cùng.

tin cậy là ưu tiên hàng đầu của những nhà quản lý dự án. TVA yêu cầu tất cả viên chức tại chỗ phải hoàn thành “khóa tập huấn 10 giờ” từ Cơ quan Quản lý tin cậy và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA), cung ứng cho những giám sát viên và đội xây dựng một cơ sở tin cậy kiên cố trước lúc mở màn công việc. Nỗ lực này đã được đền đáp lúc dự án đã ghi nhận 2.068.530 giờ làm việc tin cậy, cực tốt, tin cậy cho những người và vũ trang.

Theo TVA, dự án đã lắp đặt hơn 300 vũ trang để giám sát mức độ tin cậy của đập trong quy trình xây dựng, và hồ hết những vũ trang sẽ vẫn được sử dụng trong tương lai, cung ứng một hệ thống theo dõi sức khỏe. tiến công liên tục trong thời kì thực. những dụng cụ này sẽ ngã sung cho chương trình giám sát và kiểm tra tin cậy đập hiện với của TVA, được tiến hành thường xuyên vì sự phối hợp của những viên chức TVA từ tin cậy đập, phát điện và xây dựng nhà máy.

Dự án Đập Boone chính thức hoàn thành vào tháng 5 năm 2022. Dự án chưa mất một ca sinh sản nào do Covid-19. bên trên thực tế, dự án đã hoàn thành sớm hơn 17 tháng đối với kế hoạch thuở đầu và thấp hơn dự toán.

Ngoài phần thưởng Nhà máy hàng đầu POWER, dự án đập Boone đã giành được ko ít phần thưởng kỹ thuật từ những hiệp hội nghề nghiệp quốc tế dành riêng cho thực hiện kỹ thuật và xây dựng đập.

KHẮC phái nam – CHUYÊN GIA tập san năng lực việt phái nam phái nam

(THEO: POWRMAG – 9/2022)

những liên kết tìm hiểu thêm:

một / https://www.powermag.com/experts-say-hylass-needs-to-double-by-2050-to-meet-climate-goals/

2 / https://www.powermag.com/tva-successful-completes-a-dam-safety-modification-project-for-the-ages/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *