KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phong thủy tốt nhất hoàn toàn với thể của quốc gia là lòng dân, là sức dân.

Rate this post

Người dân sử dụng rộng rãi ko chỉ với bởi vì TP.HCM sắp với thêm một khoảng ko vui chơi tiêu khiển phong thái, kết nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện, công viên Bến Bạch Đằng … nhưng mà còn từ những câu chuyện lịch sử đầy màu sắc sắc như huyền thoại. nơi đây…

Dấu hiệu cũ “phong thủy”

Từ lâu, Hồ Con Rùa đã là một vị trí thư giãn thân thuộc của mọi người, nhưng thực sự, nó vẫn chưa đủ thú vị để trở thành điểm tới của du khách nội địa và quốc tế. Chỉ tới lúc dự án chỉnh trang, xây dựng khoảng ko hồ Con Rùa thành phố đi bộ hạng sang thì nơi đây thế hệ càng ngày càng được sử dụng rộng rãi, để ý. Hồ Con Rùa trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bên trên mạng. Đầu tháng 9/2022, trong khí cụ Google gõ từ khóa “Hồ con rùa”, chỉ trong 0,45 giây, với sắp 4,6 triệu kết quả. Dự báo, sau lúc dự án hoàn thành, hồ Con Rùa được xem là vị trí cuốn hút lượng to khách phượt. Cũng vì sự sử dụng rộng rãi, để ý đó nhưng mà những thông tin liên quan tới Rùa Hồ Gươm trong lịch sử cũng khá được khai quật và làm nóng lòng đông đảo du khách, khác lạ là những game thủ trẻ yêu lịch sử, say mê tìm hiểu. xoá sổ những giá trị văn hóa truyền thống. Nhắc tới Hồ Con Rùa là nhắc tới những câu chuyện tôn giáo liên quan tới một trong những nhân vật chóp bu của chính quyền Sài Gòn thời kỳ quốc gia còn bị chia cắt, tiêu biểu nhất là cựu Tổng thống ngụy quyền Sài Gòn Nguyễn Văn Thiệu. .

Cuối tháng 8, tiết trời mùa thu dịu nhẹ, anh game thủ kiến ​​trúc sư Nguyễn Hoàng từ Hà Nội vào TP.HCM làm việc. Dù đã kín lịch nhưng anh vẫn dành thời kì nhờ tôi đưa đi thăm Hồ Con Rùa. Sau lúc tự sướng và nhá hàng khoảng ko xung quanh hồ bát giác, tôi đưa Hoàng lên gác xép của quán cà phê Art, với view nhìn ra Hồ Con Rùa. Ngồi đây, nhâm nhi ly cà phê, ngắm lá vàng rơi ở góc thu thành phố, thực thư thái. Hoàng từng du học Singapore, am tường về văn hóa kiến ​​trúc, phong thủy nên mỗi lần gặp gỡ, đồng chí thường nhờ anh tư vấn phong thủy cho nhà đất. lúc Shop chúng tôi đề cập tới chủ đề này, anh ấy nói:

– mọi cá nhân chỉ cần với kiến ​​thức cơ game thủ dạng về phong thủy để sắp xếp khoảng ko sống kết hợp và hợp lý, ko nên quá cuồng tín, vừa tốn công vừa tốn kém. Phong thủy địa lý xuất phát từ một lý thuyết thượng cổ của Trung Quốc, nghiên cứu hướng gió, hướng khí và dòng nước để sắm vị trí xây dựng nhà cửa, mồ mả. Trong cuộc sống đời thường tiên tiến, khác lạ là ở thành thị, phong thủy chỉ nên được hiểu là sự kết hợp và hợp lý của nghệ thuật và phong thái xếp đặt. Nói về phong thủy, ít ai cuồng như cựu Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu. Vậy nhưng mà thất bại vẫn là thất bại trọn vẹn! …

Hoàng cho biết thêm, anh đã đọc rất nhiều về Nguyễn Văn Thiệu và Hồ Con Rùa. Trong cuộc đời của tớ, Nguyễn Văn Thiệu rất mê thuật số, bói toán và với niềm tin tuyệt đối tới mức mê muội về phong thủy địa lý. Ông cho rằng sự tốt xấu của long mạch, phong thủy là một trong những yếu tố quyết định cuộc đời và vận mệnh chính trị của ông. Nhà báo Huỳnh Bá Thành (bút danh Bà Tưng) trong cuốn “Vụ án Hồ Con Rùa”, xuất game thủ dạng năm 1982, tường thuật lại từ những nguồn do tác giả sưu tầm và nghiên cứu rằng: Sau lúc trở thành Tổng thống ngụy quyền Sài Gòn, khoảng năm 1967, Nguyễn Văn Thiệu mời một thầy cúng nổi tiếng về phong thủy của Trung Quốc tới xem đất ở Dinh Độc Lập. Thầy cúng cho biết thêm phong thủy ở đây rất tốt, long mạch với cấu trúc hình rồng. Dinh Độc Lập tọa lạc ở đầu rồng (Dinh Độc Lập bên dưới thời Tổng Thống Thiệu còn được gọi là Phủ Đầu Rồng).

Dù thế, muốn trụ vững thì cần phải được che chở, nếu ko sẽ bị “long đong”, đoản mệnh. Đuôi rồng nằm ở vị trí hồ Con Rùa. Trần long phải sử dụng quy. Tổng thống nghe theo lời nên đã tổ chức một cuộc thi xây ngừng. Tòa nhà ngày nay được xây dựng dựa bên trên xây ngừng của kiến ​​trúc sư Nguyễn Kỳ, người thắng lợi trong cuộc thi lạ mắt này. Theo đó, Nguyễn Văn Thiệu đã cho xây một ngôi tháp cao, bên trên đỉnh với hình đuôi rồng. Hồ được xây theo như hình bát quái, ở giữa với đường cong âm dương. Nguyễn Văn Thiệu với đúc một con rùa bởi đồng to ở đó, ngụ ý rằng đuôi rồng bị đè, buộc chặt, ko thể ném ra được, liên quan tới đầu rồng. Sau lúc xây xong Hồ Con Rùa, Tổng thống Thiệu rất hài lòng và yên tâm về sự bền vững của mẫu ghế quyền lực tối cao nhưng mà ông đang sở hữu.

Cuồng tín là vậy, kỳ công là vậy, nhưng mẫu kết của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu và bọn tay sai chính quyền phản dân, hại nước thì ai ai cũng biết. Sau nhì nhiệm kỳ tổng thống, với tính cách đa nghi và hoang tưởng, Nguyễn Văn Thiệu càng ngày càng bị cô lập trong nội những do mình lập ra. Trước sức mạnh như phá nước, với khát vọng và ý chí độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc của toàn dân cao hơn bao giờ hết, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 nhưng mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh đã đặt xong xuôi đoạn đường tham vọng quyền lực tối cao của Thiệu. Ngày 21 tháng 4 năm 1975, Nguyễn Văn Thiệu từ nhiệm, sau đó tìm đường ra quốc tế. Nguyễn Văn Thiệu qua đời tại Hoa Kỳ ngày 29 tháng 9 năm 2001.

KTS Nguyễn Hoàng phán xét: “Phong thủy tốt nhất hoàn toàn với thể trong gia đình chính là phong thái, gia chủ. Phong thủy tốt nhất hoàn toàn với thể của quốc gia là lòng dân và sức dân. Giữ được truyền thống gia đình thì gia đình hạnh phúc, giữ lấy được lòng dân thì quốc gia phồn thịnh. Làm mất hay đi trái lại nguyên tắc cơ game thủ dạng đó thì dù phong thủy tới đâu cũng vô ích ”.

Dấu ấn vật lý cũ vẫn tồn tại đó. Những câu chuyện liên quan tới Hồ Con Rùa đã biến thành một phần của lịch sử. Ngẫm lại những câu chuyện xưa để trân trọng những giá trị truyền thống của dân tộc được sàng lọc qua sự sàng lọc khe khắt của thời kì. Chèo thuyền là dân, lật thuyền cũng chính là dân. Nếu dễ gấp trăm lần, người ta sẽ đồng ý, còn khó gấp ngàn lần thì người ta sẽ khiến cho cho được. Lòng dân và sức dân là “phong thủy” với giá trị trường tồn …

dung mạo phố đi bộ sang trọng và quý phái

Nói Hồ Con Rùa được cải tạo, chỉnh trang thành phố đi bộ sang trọng và quý phái ko tồn tại tức là nó chỉ dành riêng cho những du khách hạng sang như nhiều người lầm tưởng, nhưng mà vì dự án đang được xây dựng nhiều hạng mục. sang trọng và quý phái, phong thái. Theo xây ngừng, khoảng ko hồ Con Rùa sau lúc đưa vào sử dụng được xem là điểm vượt trội về dung mạo thành phố tiên tiến, vừa lưu giữ được nét hoài thượng cổ, vừa với tương đối nhiều tiện ích phục vụ yêu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng. tâm trí của mỗi từng lớp khách phượt. Phương án xây ngừng phố đi bộ hồ Con Rùa vì vậy đã được UBND Q.3 và những sở, ngành liên quan của UBND TP.HCM triển khai kỹ lưỡng, bài game thủ dạng, với sự góp ý của mọi chuyên gia. những chuyên gia về văn hóa, xây ngừng, xây dựng. Theo đó, khoảng ko Hồ Con Rùa được xây ngừng gồm 5 khu: trình diễn, văn hóa, triển lãm, tiêu khiển và ẩm thực bên trên tổng diện tích hơn 19.500m2.

lúc Shop chúng tôi tới, hồ Con Rùa đang được tiến hành cải tạo lòng hồ, lát gạch, kè đá khu vực vỉa hè, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng … những nhóm công nhân đang khiến cho cho việc bên dưới tán cây. cây cổ thụ xanh tươi. Toàn bộ hệ thống cây xanh và những tòa tháp kiến ​​trúc hiện với được bảo tồn nguyên vẹn.

Theo những tư liệu lịch sử, khoảng ko hồ Con Rùa hiện nay được hình thành vào khoảng năm 1790. lúc đó, trong quy trình xây dựng thành Bát Quái (thành Quy), chúa Nguyễn đã sắm vị trí hiện nay là Hồ Con Rùa. xây cửa Khảm Khắc. Năm 1878, người Pháp đã xây dựng một thủy đài tại đây, phục vụ yêu cầu cấp nước sinh hoạt. Do yêu cầu mở rộng liên lạc, tháp nước bị phá bỏ vào năm 1921, người Pháp thay thế bởi tượng đài đội viên. Trước lúc được Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cho xây dựng với ý nghĩa “trấn yểm” long mạch, khoảng ko hồ Con Rùa đã được chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm xây ngừng, trang trí để trở thành “Trại lính”. chết”…

Sự vận động của lịch sử qua từng thời kỳ đều để lại những dấu vết và dấu ấn quan yếu cho đời sau. Hồ Con Rùa là một di tích lịch sử, trải qua bao thăng trầm. Những hình ảnh, hiện vật với ý nghĩa văn hóa vật thể được lưu giữ, lưu giữ cho tới ngày nay, giúp chúng ta và thế hệ ngày mai với thêm những tầm nhìn đa chiều, giàu game thủ dạng sắc văn hóa. lúc mỗi thứ khác mất đi, văn hóa sẽ tồn tại. Việc cải tạo, chỉnh trang Hồ Con Rùa thành phố đi bộ phục vụ yêu cầu tham quan, tiêu khiển của người dân và du khách đã nhận được được sự sử dụng rộng rãi, đống ý của dư luận.

Để rồi, mỗi lúc tới phố đi bộ hồ Con Rùa, bước bên trên vỉa hè thoáng rộng, du khách lại với dịp ngược dòng lịch sử, ngẫm nghĩ về những giá trị văn hóa tinh hoa. Mãi mãi, “phong thủy” tốt nhất hoàn toàn với thể, vững bền nhất chính là sức dân, lòng dân! Với vị trí là “đầu tàu” kinh tế tài chính – xã hội của cả nước, Đảng bộ, chính quyền thành phố với tên bác bỏ đã và đang củng cố, phát huy những nguồn lực truyền thống và tiên tiến để làm nên giá trị “phong thái của nước” cốt lõi ấy là càng ngày càng hưng thịnh.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRẦN THẮNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *