KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Putin “sốt sắng” tìm lối thoát cho nước Nga

Rate this post

Phía Nga hy vọng rằng Ankara sẽ giúp Moscow bỏ qua một số biện pháp trừng phạt trong lĩnh vực ngân hàng, năng lượng và công nghiệp.

Nga hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ lách một trong những lệnh trừng trị trong lĩnh vực nhà băng, năng lực và công nghiệp.

>> tới thăm Iran, Putin muốn dựng lại “vòng vây”?

Nga từng là một nước đối trọng với âu lục, ko gia nhập EU, cũng như ko muốn trở thành member NATO theo sắc lệnh từ Mỹ. Nhưng hiện tại mỗi thứ đã khác rùi!

Tình thế bị cô lập buộc Nga phải tăng cường tìm kiếm đồng minh, nhất là lúc những lệnh trừng trị mở đầu ngấm dần khiến cho cho nền tài chính thứ 12 trái đất rơi vào suy thoái. việc đào bới tìm kiếm kiếm “game thủ sát cánh đồng hành” làm tổn thương lòng tự trọng của Putin như thế nào?

Tháng trước, Tổng thống Nga đã tới thăm Trung Đông để thảo luận về hợp tác song phương với Iran, một động thái thất thường. Giới quan sát quốc tế lúc đó cho rằng, tậu lựa Tehran cho biết sự thận trọng của ông chủ Điện Kremlin.

Chính quyền của Tổng thống Iran Ebrahim Raisol-Sadati đã tậu lựa cách tiếp cận ko thân thiện với phương Tây, đây là điểm giao trâm cốt lõi để ông Putin thắt chặt quan hệ, mở ra đoạn đường hợp tác với Iran – tuy hẹp nhưng vô cùng ý nghĩa. tức là trong bối cảnh bị phong toả tứ phía.

kể từ lúc chiến tranh Nga – Ukraine mở đầu, báo chí quốc tế đã tốn rất nhiều giấy mực nói về quan hệ Nga – Trung, Bắc Kinh hoàn toàn mang thể làm được gì cho Moscow? Thực tế cho biết ông Tập Cận Bình đang thận trọng giữ mình cho Đại hội Đảng cùng sản Trung Quốc sắp tới. Ngay cả Trung Quốc cũng rất được hưởng lợi rất nhiều lúc dòng dầu được chuyển hướng khỏi âu lục.

Trung Quốc phân bua ý kiến với liều lượng vừa đủ để ko làm “những người game thủ thân” thất vọng; Phương Tây cũng ko quá gay gắt lúc liệt bọn họ là “thân Nga”. Nhưng, hoàn toàn mang thể thấy, một lúc nhận thấy tiện dụng thân thiết, Bắc Kinh rất dứt khoát, sẵn sàng tậu dầu của Nga lúc Mỹ và âu lục cấm vận là một ví dụ.

Ngày 5/8, Tổng thống Nga đã gặp lại sức đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Sochi. Đây là cuộc gặp thứ nhị của lãnh đạo nhị nước chỉ trong vòng hơn nhị tuần.

Ankara là một mắt xích quan yếu trong thỏa thuận phóng thích ngũ cốc Ukraine, mang lại nguồn thu đáng để ý cho hải quân Thổ Nhĩ Kỳ và tăng cường thêm tầm quan trọng của quốc gia Hồi giáo trong chuỗi cung ứng lương thực toàn thế giới.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga mang mối quan hệ thân thiết do cùng mang lợi, trước đó ông Erdogan phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, đổi lại Nga “bật đèn xanh” cho những hoạt động quân sự ở biên giới Syria.

>> Vì sao Nga khó “hạ gục” Ukraine?

Nhưng tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid mới đây, Thổ Nhĩ Kỳ bất thần đổi khác lập trường quay lại ủng hộ Phần Lan và Thụy Điển tiến hành thủ tục từ bỏ đoạn đường trung lập, ngả hẳn về tay Mỹ.

Một loạt đổi khác nhanh chóng chóng của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sự thất bại trong chiến lược ngoại giao của Moscow trong những công việc nâng tầm tác động. rõ nét, Ankara coi trọng tiện dụng thân thiết hơn mối quan hệ với quốc gia to nhất trái đất về lãnh thổ.

Nga vẫn kiên định trên chiến trường Ukraine (Ảnh: AFP)

Nga vẫn kiên định bên trên chiến trường Ukraine (Ảnh: AFP)

Trở lại cuộc gặp giữa Putin và Erdogan cách đây vài ngày, theo Washington Post, phía Nga hy vọng rằng Ankara sẽ hỗ trợ Moscow bỏ qua một trong những lệnh trừng trị trong lĩnh vực nhà băng, năng lực và công nghiệp.

Theo những tài liệu nhưng mà tình báo Ukraine mang được, Nga cũng hy vọng sẽ được Tổng thống Erdogan cho phép tậu cổ phần trong những nhà máy lọc dầu, cơ sở lưu trữ và bể chứa của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu những tập đoàn năng lực của Nga hoàn toàn mang thể góp vốn làm ăn với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ, đồng nghĩa với việc dầu thô và khí đốt của Nga hoàn toàn mang thể bị “gạt”, mang quốc tịch khác và phương Tây ko tồn tại lý do gì để gây cản trở Nga.

Chuỗi hành động sắp đây cho biết Moscow đang rất lo lắng về tương lai của nền tài chính nước này, bất chấp việc ông Putin liên tục cam kết rằng những giải pháp trừng trị của Mỹ và phương Tây ko tồn tại tác dụng với Nga.

tài chính Nga cho biết nhiều lỗ hổng: sinh sản ô tô, một ngành công nghiệp phụ thuộc vào những thành phần quốc tế, đã hạn chế 89% trong tháng 6 đối với một năm trước đó. sinh sản máy tính và chất bán dẫn hạn chế 40%, trong lúc sinh sản máy giặt hạn chế sắp 59%. Hơn một.000 doanh nghiệp quốc tế rời Nga, mang theo khoảng 40% tổng sản phẩm quốc nội của nước nhà.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *