KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quả bàn thờ hút tài lộc

Rate this post

Ở những nước phương Đông, thờ cúng từ lâu đã biến thành một nét trẻ xinh văn hóa tâm linh. Người việt nam giới nam giới cũng thường dâng hoa quả lên bàn thờ vào dịp Tết, ngày Rằm để tưởng nhớ tổ tiên, thần linh, mong những bậc bề bên trên phù hộ cho con cháu an khang, thịnh vượng.

song, mâm quả bên trên bàn thờ cũng rất với thể với những nguyên tắc nhất định. ko phải tất cả những loại trái cây đều được cúng bên trên bàn thờ. Những loại quả bên dưới đây thường được sử dụng để cúng giúp lôi cuốn tài lộc, màu đỏ lộc may, bình an vô sự.

Hoa quả bên trên bàn thờ để lôi cuốn màu đỏ lộc may, bình an và tài lộc

một. Quả lựu

Hình ảnh quả lựu tươi mọng nước đựng nhiều hạt tượng trưng cho sự màu đỏ lộc may và sức khỏe. Loại quả này tượng trưng cho hạnh phúc gia đình, đông con nhiều cháu. Vì vậy, quả lựu được rất nhiều người bày lên bàn thờ để cầu mong con cháu dồi dào, tài lộc dồi dào.

quả bàn thờ

2. Cam, quýt, bưởi

Cam, quýt với hình tròn trụ như đồng xu. Vì vậy, loại quả này ngụ ý đưa tới nhiều tài lộc, tiền nong. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng tậu bưởi đỏ để cầu may.

quả bàn thờ

3. Táo

Táo là loại quả được ưu tiên lúc cúng bên trên bàn thờ. Trong phong thủy, táo tượng trưng cho sự dồi dào. Theo thần thoại Hy Lạp, Gaia đã tặng phái nữ thần Hera một quả táo lúc cô kết hôn với Chúa Giê-su. Món tiến thưởng này là lời chúc cho tình yêu vững bền và sự thống nhất vĩnh cửu.

Trong văn hóa Trung Quốc, táo là từ đồng âm của từ keng trong từ hòa bình. Vì vậy, táo được người ta tặng nhau làm tiến thưởng để cầu chúc bình an cho nhau.

Trong văn hóa thờ cúng, người ta còn tậu táo quân để dâng lên bàn thờ, gửi gắm tấm lòng thành kính của tôi lên bề bên trên phù hộ, che chở cho gia đình sum vầy, bình an, gia đình sum họp hạnh phúc.

quả bàn thờ

4. Thanh long

Thanh long với tai ngoài color xanh lá cây lá cứng, mập, hướng lên bên trên. Nhiều người tậu lựa cách bày quả thanh long để cầu màu đỏ lộc may như rồng gặp mây.

quả bàn thờ

5. Bàn tay Phật

Quả Phật thủ được rất nhiều người tậu lựa để bày trong mâm cỗ cúng ngày Tết hoặc dâng lên bàn thờ những ngày mùng một, rằm. ko chỉ với với hương thơm nhẹ nhõm, thoải mái và dễ chịu, hình dáng vẻ vẻ giống bàn tay Phật. Điều này còn với tức thị với nhu yếu được bảo đảm và bình an trong một cuộc sống đời thường đầy biến động và bất an.

quả bàn thờ

6. Xoài

gold color của xoài tượng trưng cho mệnh Kim, thiên về tượng trưng cho tiền nong. Loại quả này cũng khá được người miền nam giới bộ bày nhiều bên trên bàn thờ. Xoài, người miền nam giới bộ thường phát âm là “tiêu”. Điều này tượng trưng cho việc chi tiêu thoải mái và dễ chịu, cuộc sống đời thường trọn vẹn, dư dả. Chính vì vậy, loại quả này được xếp vào một trong 5 loại quả được bày bên trên mâm cỗ tối giao thừa trong bộ “dừa thơm đủ xoài”.

quả bàn thờ

7. Dừa

Trái dừa thường được người dân miền nam giới bộ bày lên bàn thờ. Ngoài liên quan của văn hóa, trái dừa còn mang ý nghĩa của sự no đủ, no ấm, thịnh vượng.

quả bàn thờ

8. Sung

Vả cũng chính là một loại quả dân dã được rất nhiều người dâng lên bàn thờ. Ngoài loại sung nếp, hiện nay bên trên thị trường với loại sung mật – sung Mỹ to và dày cũng khá tiện để bày bên trên bàn thờ.

Theo quan niệm dân gian, quả sung tượng trưng cho sự no đủ, đủ đầy. Những chùm sung tươi xanh nhiều lúc tượng trưng cho sự dồi dào, màu đỏ lộc may nên rất được ưa thích để cúng.

quả bàn thờ

9. Nho

Trong phong thủy, nho mang ý nghĩa phú quý về vật chất. Vì vậy, loại quả này cũng chính là nguồn ý tưởng để làm vật phẩm phong thủy màu đỏ lộc may. ko chỉ với vậy, nho còn được bày trong mâm ngũ quả để thêm sung túc. Hoặc cúng bên trên bàn thờ cho tươm tất.

10. Đu đủ

Đu đủ là loại quả cúng ko thể ko với của rất nhiều gia đình. Đu đủ tượng trưng cho sự no đủ, đúng như chiếc tên thường gọi của chính nó. Gia chủ muốn viên mãn, sung túc trong cuộc sống đời thường và sự nghiệp, trong tơ duyên và hôn nhân thì rất với thể dâng loại quả này lên bàn thờ gia tiên.

quả bàn thờ

Hoa quả bày bên trên bàn thờ là số chẵn hay lẻ?

Theo phong thủy, cũng giống như số lượng bát hương, cắm hoa, bày hoa quả bên trên bàn thờ nên sử dụng số lẻ như một, 3, 5, 7, 9, …. Vì số lẻ mang năng lực dương, tượng trưng cho sự màu đỏ lộc may. Còn những số chẵn như 2, 4, 6, 8, 10 thì nên kiêng cắm vì mang nhiều năng lực tiêu cực, rủi ro mắn.

quả bàn thờ

Lưu ý hoa quả bàn thờ

Ngoài những loại quả nên cúng bên trên bàn thờ cũng cần kiêng kỵ như lê, những loại quả với gai như sầu riêng, hoặc những loại quả kém chất lượng, quả với mùi nồng, quả hư,…

(Thông tin chiêm nghiệm)

https://afamily.vn/loai-qua-nao-nen-bay-tren-ban-tho-de-thu-hut-may-man-tai-loc-qua-bay-so-chan-hay-so- le-moi-dung-20220414021502037.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *