KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tây Du Ký: Bát Phong

Rate this post

Tâm còn tham, nhiễm vì dính mắc vào chiếc tôi kém chất lượng tạo này, nên đối với những thăng trầm, được và mất, khổ đau, hạnh phúc… nó biến ta suốt đời từ lúc biết sống cho tới lúc nhắm mắt xuôi tay xuôi tay. Vì mê muội nên chúng ta bị gió Tám cuốn bay, trôi dạt vào ba nơi sáu đường.

Thầy trò đang bên trên đường đi về phía Tây thì gặp yêu tinh đang tuần tra bên trên núi, sau đó nhị bên giao chiến. Yêu tinh đã sử dụng phép thuật để tiến công lừa Tôn Hành kém chất lượng rồi hóa cơn cuồng phong bắt Đường Tăng về hang … Tôn Hán Cơ vào hang thử thách … Do đụng phải bàn tay của quỷ gió nên đã thổi bay một cơn gió độc làm cho nhị mắt Tôn Hạnh kém chất lượng đớn đau, nước mắt cứ trào ra khiến cho cho tôi phải tìm cách cứu chữa … Rồi tôi gặp một cụ già nói: “Gió thổi trời đất tối đen, đá tảng. phá núi, gặp gió thì tính mệnh nhân loại ko thể sống nổi, ngoại trừ tiên phái nữ thì ko hề hấn gì… ”. một vị tình nhân tát Linh Cát, ngoài ra ông ta ko sợ ai cả … Vì vậy ông ta tới cầu xin tình nhân tát Linh Cát tương trợ … tình nhân Tát và Lưỡi vào động … Tôn Hán Vũ vào trong để dụ yêu tinh ra bên ngoài, những vị tình nhân tát bên trên ko trung ném Phi Long trượng xuống và niệm chú, yêu tinh ngay tức thì đầu hàng về nguồn gốc của chúng. lhình dạng như một con chuột lông vàng .. Hành kém chất lượng thiết thịt, nhưng tình nhân tát ngăn lại và nói: “Nó là con chuột ở chân núi Linh Sơn, vì nó lấy trộm dầu đèn để làm tối tăm nơi ở.” sùng bái, nên nó sợ hãi trốn vào chỗ này làm yêu tinh. Để ta đem trả lại cho Như Lai phán xét … ”.

Tóm tắt một đoạn văn cho biết Phong ma ko phải là ma gió nhưng mà chỉ dành riêng cho Bát Phong.

Trong Phật giáo, từ Tám gió được sử dụng. Đó là tám hình thức cản trở sự tiến bộ của hành kém chất lượng bên trên đoạn đường giác ngộ và giải thoát.

Tám ngọn gió đó là:

một- thuận tiện: Nhận được thuận tiện cho tất cả những người chơi dạng thân.

2- SORRY: Mất mát, mất mát, mất mát thiệt hại.

3- LÀM: Bị sỉ nhục, bị khinh thường.

4- sẵn sàng: Là để đề cao và tán thưởng danh dự hoặc địa vị.

5- Xưng: Là khen ngợi, tán thán.

6- chu đáo: Bị chê bai, bị đem điều xấu vụng về ra cho mọi người cùng biết.

7- Khổ nạn: Gặp chuyện xấu số, yếu tố hoàn cảnh trái ngang gây khổ đau về thân tâm.

8 màu đỏ may mắn: Là nụ cười, hạnh phúc.

Trong tám ngọn gió này, hoàn toàn sở hữu thể nói rằng rằng chúng ta đều ít nhiều vướng vào một trong số chúng. Ví dụ, nếu chúng ta kiếm được một khoản lợi nhuận to hoặc trúng số chẳng hạn, liệu tâm trí sở hữu thanh thoả như phổ thông ko? Hay hoang mang, bất an vì tính toán làm những gì với những khoản lợi đã sở hữu? Hay sở hữu một việc ko một ai khác nhưng mà mình làm được, được mọi người tung hô ca tụng, người chơi sở hữu tự hào hay vẫn thản nhiên? Nói là được lợi, nhưng những điều thất bại, mất mát, tủi nhục, khổ đau là điều ko thể tránh khỏi.

Một cảnh trong phim.

Một cảnh trong phim.

Ở đây nói tám ngọn gió là do ngoại duyên tạo thành, tuy sở hữu trí tuệ nhưng chưa vượt qua được, nếu ko thì trí tuệ sẽ phải chịu nhiều khổ đau, giống như Luyện Tôn bị yêu tinh thổi bay, là do hắn. vẫn chưa khắc phục được. biết nguồn gốc của chính nó. Nếu một trong tám ngọn gió này thổi vào người thường, bọn họ phải khốn khổ, thậm chí sở hữu lúc tự sát. Vì vậy, Ngô Thừa Ân viết: “Đời người gặp gió chẳng sống, trừ tiên huyền diệu (người khôn ngoan) thế hệ được bình an.“. Dù sở hữu trí tuệ nhưng phải biết nó phản đối vật nào và từ đâu tới rồi thế hệ thần phục, giống như yêu tinh chống lại tình nhân tát Linh Cát và từ chân núi Linh Sơn nhưng mà ra.”

tình nhân tát Linh Cát chỉ cho trí tuệ và thiện, sở hữu tức là trí tuệ, tức là đầu óc nhanh chóng nhẹn, thông minh để lúc gặp nghịch cảnh thất thường tới ngay ngay tức thì để hóa giải. Và đọc thần chú là định tâm, lúc minh định và định tâm, người chơi sẽ biết chúng phát sinh từ Chân tâm (chân Linh Sơn). Vì vậy, Tám Gió ở đó do vì tâm ta phát động tham ái và chấp thủ vào những pháp.

Câu hỏi đưa ra lúc này là vì sao Ngô Thừa Ân lại tìm con chuột nhưng mà hoàn toàn ko phải con vật khác làm yêu tinh bên dưới chân núi Linh Sơn? Vì chuột là loài vật lén lút, sống lén lút, sống trong bóng tối và rất sợ ánh sáng nên ở đây nói yêu tinh chỉ sợ tình nhân tát Linh Cát chứ ko sợ bất kỳ ai. Và núi Linh Sơn là nơi Phật trú ngụ chỉ cho Chân tâm. Nói thần tiên ở bên dưới chân núi là ám chỉ Bát Phong sở hữu dã tâm. lúc đầu óc vô thức mê muội hoặc lẻn ra trái đất bên phía ngoài, bị trái đất mê hoặc, bỏ cội nguồn lang thang khắp nơi được tượng trưng bởi hình ảnh con chuột. Vì vậy, trong Kinh Pháp Cú sở hữu nói: “Tâm phàm phu cứ lén lút, xa vắng đơn độc, vô hình như ẩn náu trong hang sâu, nếu điều khiển được tâm mình thì sẽ giải thoát khỏi sự trói buộc của ma quỷ.” . “

Trong nhà Thiền, sở hữu một câu chuyện về một nhân vật tình cờ gặp một trong tám ngọn gió như sau:

Tô Đông Pha là văn nhân nổi tiếng thời vua Thần Tông, còn Phật Ấn là thiền sư nổi tiếng được vua kính phục, tặng thưởng hậu sự, bát vàng. Ông qua đời năm 1098.

Định mệnh đưa đẩy Tô Đông Pha sum họp với thiền sư Phát An. Tuy nhị người ở nhị lĩnh vực ko giống nhau nhưng lại rất thân thiết. Ông thường tới thảo luận và thiền định với Phật Ân, ông rất hài lòng lúc biết rằng ông hiểu biết thâm thúy về giáo lý của Đức Phật. Một hôm ông viết một bài kệ truyền tụng công đức của Đức Phật như sau:

Cúi lạy Thiên Trung Thiên

Hào quang quẻ tỏa sáng bên trên Thiên đường vĩ đại

Tám ngọn gió ko lay chuyển

Ngồi vững bên trên đài Kim Liên.

Anh ta làm xong thì rất hài lòng nên cứ ậm ừ cho qua. Một hôm ông viết bài đó nhờ người thân chèo thuyền đưa tới gặp Phật Ấn để chứng minh ông là kẻ tinh thông thiền học, bảo gia đình chờ xem ông sở hữu phúc âm ko. Anh ta nghĩ rằng Phật Ân sẽ khen ngợi anh ta lúc anh ta đọc bài kệ.

người thân đưa tới nói những lời dặn dò bên trên, thấy Phật Ấn chỉ nói nhị chữ “đồ chó”, rồi vò nát bài kệ rồi ném đi.

lúc gia đình trở về, Tô Đông Pha rất thích thú lúc nghe Phật Ân khen ngợi mình như thế nào. Sau đó anh ấy hỏi:

– Ông già sở hữu xem bài thơ của tôi và nói gì ko?

Gia đình replay:

– ko tồn tại lời nào để nói!

Tô Đông Pha tức giận nói:

– Đồ khốn! Một bài thơ hay như vậy, vì sao ko nói một lời?

Gia đình nói:

– Đồ khốn! Đó là âm thanh ở đó. Vị sư già thấy vậy, nói cứt chó rồi ném đi.

lúc Tô Đông Pha nghe người thân nhắc lại lời Phật Ân, giận tới mức đỏ mặt tía tai nói:

Vị sư già tối mắt, khổ thơ của tôi chứa nước ko chảy cũng ko thấy đâu!

Nói xong, Tô Đông Pha vội bảo người thân sẵn sàng một chiếc thuyền nhỏ để đưa mình sang sông ngay. Vừa gặp Đức Phật, ông ta đã to tiếng la to:

– Old India, sở hữu điều gì sai trong câu thơ của tôi vừa rồi ko? Mời những người chơi đón nghe chương trình! chỉ hiển thị!!.

Đức Phật Ân sư khiêm tốn nói:

– Tám ngọn gió thổi mạnh. Thằng chó qua sông hiện tại.

Tô Đông Pha nghe Phật Ân nói câu đó liền tỉnh ngộ, biết mình giận quá, ko khỏi ngước mắt lên trời cười để xua đi cơn giận, rồi nói:

– Hòa thượng quả nhiên đáng khâm phục!

Kể từ đó, hắn và Phật Ấn ngày một hợp nhau, càng thêm thân thiết với nhau.

Điều này cho biết nhà văn Tô Đông Pha gặp phải một trong tám ngọn gió là bị sỉ nhục, bị khinh thường, thay vì được tung hô, khen ngợi thì ông lại nổi nóng và sở hữu những lời nói, cử chỉ ko mấy xinh tươi.

Những hình ảnh trong câu này nói rằng lúc đương đầu với tám ngọn gió, hành kém chất lượng phải khôn khéo và khôn ngoan vượt qua. Tám ngọn gió là do tâm bất giác di chuyển, bám víu vào nó nên bị nó trói buộc. Vì vậy, trong nhà Thiền sở hữu câu: “Phong thủy tám gió bất động”, tức là kẻ tu sở hữu định lực, trí tuệ thì dù tám gió thổi qua vẫn bình yên vô sự, ko lay chuyển. , phải nói rằng học viên là một người rất phi thường. do vì người thế gian lúc gặp nghịch cảnh thì khổ đau, sở hữu lúc thiệt mạng, hoặc lúc thuận tiện tới thì vui mừng khôn xiết. Trái lại, người phi thường thì trái lại, bọn họ ko vui lúc được khen ngợi, ko tức giận lúc bị phê bình, bọn họ thường tĩnh tâm lúc gặp chuyện ko vừa ý. . Vì vậy, người phi thường sở hữu một điểm khác lạ khác, đó là đối với tất cả những pháp, người ấy ko bám víu vào bất kỳ thứ gì, tức là trước mỗi sự việc thuận tiện hay tiêu cực đều ko bị nó tác động, còn người phổ thông thì ko. tốt đấy. Tóm lại, lúc đương đầu với tám ngọn gió, hãy sáng suốt như tảng đá, tám ngọn gió sẽ ko thổi bay như câu thơ:

như một tảng đá rắn

Gió ko vận chuyển

Những người sở hữu tâm trí tĩnh tâm

Bất động trước những lời khen ngợi.

(Theo sách Tây Du Ký qua tầm nhìn của sinh viên Phật tử).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *