KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quận 3 kiến ​​nghị được TP.HCM ủy quyền, chịu trách nhiệm thực hiện dự án của người dân

Rate this post

Chiều 6-9, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ toạ HĐND TPHCM, dẫn đầu đoàn đại biểu HĐND TPHCM giám sát việc UBND quận 3 thực hiện quyết nghị 131. / 2020 của Quốc hội về tổ chức chính phủ. những khu thị trấn bên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là quyết nghị 131).

Quận 3 đề xuất được TP.HCM ủy quyền, chịu trách nhiệm thực hiện dự án dân sinh ảnh 1

Ông Võ Văn Dục, chủ toạ UBND quận 3, phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: LÊ xoa

công bố tại buổi giám sát, bà Phạm Thị Thúy Hằng, Phó chủ toạ UBND Q.3 cho biết thêm, việc thực hiện quyết nghị 131 và những quy định liên quan đã tránh ngân sách, tiết kiệm tiêu phí hoạt động, tiền lương và những tiêu phí liên quan khác. cơ chế, chính sách đối với đại biểu Hội đồng nhân dân quận, phường.

Trong thực hiện cơ chế thủ trưởng, chủ toạ UBND huyện trực tiếp quyết định xẻ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, vận chuyển, biệt phái, khen thưởng, kỷ luật, đình chỉ chủ toạ, Phó chủ toạ UBND. phường, tránh quy trình, thủ tục, thời kì đối với trước đây …

song, quận 3 cũng nhìn nhận vẫn còn đấy nhiều hạn chế trong quy trình thực hiện chính quyền thị trấn bên trên địa bàn.

Ông Võ Văn Đức, chủ toạ UBND Q.3 cho rằng, nói về chính quyền thị trấn thì cần tập trung lãnh đạo quyết liệt, đi thẳng vào giải quyết những vấn đề ở cơ sở. song, trong quy trình thực hiện, pháp luật chưa đồng bộ dẫn tới việc thực hiện một vài nhiệm vụ chính trị ở địa phương chưa đảm bảo.

Qua đó, ông Đức đề xuất, những dự án dân sinh nên phân cấp, giao cho chủ toạ huyện thực hiện. chủ toạ huyện nếu để xảy ra sơ sót thì phải chịu trách nhiệm, do đó càng nâng cao trách nhiệm của chủ toạ trong quy trình lãnh đạo, điều hành. Từ đó, việc thực hiện chính quyền thị trấn quyết liệt hơn.

“Hẻm 3-4 tỷ đồng nhưng tập trung thành phố, giờ chờ Sở Xây dựng thu, chờ quận phê duyệt thế hệ triển khai, ko biết tới bao giờ” – ông Đực nói và nói. rằng huyện sở hữu tương đối nhiều dự án đã hứa với người dân. ghi vốn nhưng thủ tục lờ ngờ.

Ông cũng đề xuất ủy quyền cho chủ toạ huyện được chấp thuận cho những đơn vị sự nghiệp công lập thuê, thuê mặt bởi.

Vị chủ toạ quận 3 cũng cho biết thêm, vừa rồi MTTQ và đoàn thể đề xuất sửa nhà dọn dẹp vệ sinh với kinh phí được duyệt là 6 tỷ đồng, nhưng với hệ thống trường măng non, tiểu học bên trên địa bàn quận thì chỉ rất sở hữu thể “quét thôi. để nhìn ổn.” Ông đề xuất cần sở hữu cơ chế nới lỏng việc giao kinh phí cho những huyện, nếu huyện chi sai thì phải chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, liên quan tới những dự án trọng tâm của huyện, ông Võ Văn Dục cũng cho rằng cần ủy quyền cho chủ toạ huyện thực hiện.

“Nếu ko làm ngay từ ngày nay thì tới năm 2025, kiên cố chúng ta chỉ chờ hoặc khởi công, động thổ chứ chưa đưa vào hoạt động” – ông Đức nói và dẫn chứng về dự án trụ sở phường Võ Thị Sáu. đã trải qua ba nhiệm vụ. Vốn đã được ghi nhận, nhưng với tiến độ này, chỉ rất sở hữu thể động thổ vào năm 2025.

Quận 3 đề xuất được TP.HCM ủy quyền, chịu trách nhiệm thực hiện dự án dân sinh ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ toạ HĐND TP.HCM, kết luận buổi giám sát. Ảnh: LÊ xoa

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ toạ HĐND TP.HCM cho biết thêm, sau một năm thực hiện chính quyền thị trấn, quận 3 đã đạt được một vài điểm mạnh, tiện lợi trong công việc quản lý. , bộ máy quản lý.

san sẻ với những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại của quận 3, nhất là về vấn đề tài chính, ông Dũng cho rằng tự chủ ngân sách khó hơn, về sau nhưng TP vẫn phục vụ được yêu cầu của 16 quận. và những phường. Ông cho rằng, công việc dự toán càng chu đáo thì việc thông qua của HĐND TP càng sát với thực tế.

Ông cho rằng, nguồn ngân sách dự phòng cho những địa phương chỉ vài chục tỷ đồng là chưa đủ nhưng cần sự linh động trong điều hành ngân sách thành phố. Nếu những địa phương sớm dự báo, công bố Sở Tài chính thì thành phố thế hệ sở hữu hướng điều chỉnh. Thậm chí, lúc quan yếu, chủ toạ UBND TP rất sở hữu thể đề xuất HĐND TP họp chuyên đề để giải quyết vấn đề ngân sách cho TP.

Phó chủ toạ HĐND TP.HCM đề xuất trong thời kì tới, quận 3 tiếp tục tiến công giá việc thực hiện quyết nghị 131, đề xuất cơ chế, chính sách với TP. song song tiếp thu ý kiến ​​của những sở, ngành, đoàn giám sát để thực hiện tốt hơn nữa chính quyền thị trấn.

12/12 phường chưa ủy quyền cho cán bộ Tư pháp – Hộ tịch

UBND quận 3 cho biết thêm, thực hiện quyết nghị 131, UBND quận đã lãnh đạo Phòng Tư pháp hướng dẫn chủ toạ UBND phường ủy quyền cho công chức Tư pháp – Hộ tịch ký, chứng thực văn phiên bản.

song, tới nay còn 12/12 phường chưa thực hiện quy định này do một vài nguyên nhân như đã sắp xếp đủ túc trực UBND phường, công chức Tư pháp – Hộ tịch được tuyển dụng đủ số lượng theo quy định nên phục vụ được. những yêu cầu của Chính phủ. sự quan yếu phải giải quyết dứt điểm vụ việc cho những người dân.

Về nội dung này, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP cho biết thêm, theo quy định, việc chủ toạ phường ủy quyền cho công chức Tư pháp – Hộ tịch tùy thuộc vào tình hình và yêu cầu thực tế. đi công việc.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ toạ HĐND TP.HCM cam đoan, nếu cán bộ đủ phẩm chất, năng lực thì mạnh dạn thực hiện cơ chế ủy quyền. Tất nhiên, lúc thực hiện, cán bộ được ủy quyền phải chịu trách nhiệm về công việc và đối với người được ủy quyền sở hữu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, tránh để xảy ra sơ sót. Điều này sẽ tránh tải cho chủ toạ và Phó chủ toạ phường.

Chủ tịch HĐND TP.HCM: Ghi nhận những nỗ lực của Quận 8 trong việc thực hiện Nghị quyết 131

chủ toạ HĐND TP.HCM: Ghi nhận những nỗ lực của Quận 8 trong những công việc thực hiện quyết nghị 131

(PLO) – Theo bà Nguyễn Thị Lệ, chủ toạ HĐND TP.HCM, trong quy trình thực hiện quyết nghị số 131/2020 / QH14 về tổ chức chính quyền thị trấn bên trên địa bàn TP.HCM, quận 8 đã đã nỗ lực đáng để ý. ghi lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *