KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quận Đống Đa ra mắt mô hình tổ an toàn và đáng tin cậy phòng cháy chữa cháy

Rate this post

Theo đó, qua vận động, khảo sát thực tế, UBND phường Cát Linh đã xây dựng mô hình “Tổ hợp tác an toàn và đáng tin cậy PCCC” bên trên địa bàn gồm 7 hộ dân tại số 4, ngõ 9, Giảng Võ và những nhà từ 19 – 29 Giảng Võ. đường phố.

Đại diện đơn vị trao bìcáy xử lý cho các hộ gia đình trong Mô hìn toàn diện về phòng cháy chữa cháy.
Đại diện những đơn vị trao bình chữa cháy cho những hộ dân trong mô hình tổ an toàn và đáng tin cậy PCCC.

Việc xây dựng và ra mắt mô hình là yêu cầu quan yếu nhằm mục đích phát huy tối đa cực tốt công việc phòng cháy, chữa cháy bên trên địa bàn. Trong đó tập trung tăng mạnh công việc tuyên truyền, tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của người dân về an toàn và đáng tin cậy phòng cháy và chữa cháy, góp góp thêm phần xây dựng phong trào Toàn dân phòng cháy và chữa cháy.

song song, củng cố lực lượng PCCC cơ sở tại những khu dân cư theo phương châm lấy phòng là chính, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng là cơ sở lâu dài. chiến lược. Đây cũng chính là giải pháp góp góp thêm phần nâng cao tầm quan trọng, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và nhân dân trong công việc phòng cháy, chữa cháy.

chủ toạ UBND phường Cát Linh Hoàng Thúy Lan cho biết thêm, mỗi gia đình trong tổ được trang bị ít nhất một bình chữa cháy cầm tay, dụng cụ đập phá và lắp đặt hệ thống báo cháy liên kết với những hộ trong tổ. ; lắp đặt 3 nút báo cháy ở những vị trí tương thích. Mỗi member trong đội đều được hướng dẫn trang bị kiến ​​thức, huấn luyện những kỹ năng cơ người chơi dạng về công việc phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. những member trong hộ gia đình setup và sử dụng thành thục ứng dụng “Báo cháy 114” và “Trợ giúp 114”.

Tại điểm chữa cháy công cùng, UBND phường Cát Linh đã sắp xếp tủ bảo vệ phương tiện chữa cháy gồm rìu cứu nạn, kìm cùng lực, xà beng, 2 bình chữa cháy và những thông tin khác về công việc PCCC để người dân chủ động. lúc xảy ra sự cố cháy nổ.

Trung tâm điều trị cộng đồng tại khu dân cư phường Cát Linh.
Điểm chữa cháy công cùng khu dân cư phường Cát Linh.

Trong buổi lễ ra mắt tổ an toàn và đáng tin cậy PCCC và điểm chữa cháy công cùng phường Cát Linh, đại diện lãnh đạo những đơn vị đã trao quyết định xây dựng mô hình và trao tặng bình chữa cháy mini cho những hộ dân trong tổ. .

Trong thời kì tới, để tiếp tục tăng mạnh và đổi thế hệ công việc tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham dự phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, triển khai nhân rộng mô hình tổ an toàn và đáng tin cậy về phòng cháy và chữa cháy, điểm chữa cháy công cùng. Công an quận Đống Đa yêu cầu Công an 21 phường tư vấn cho UBND phường và những đơn vị liên quan triển khai, theo dõi, tiến công giá unique, cực tốt của mô hình.

Tiếp tục tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham dự phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm mục đích trang bị kiến ​​thức về những giải pháp phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm lúc sở hữu cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn những cơ quan, tổ chức, cơ sở, hộ gia đình tuân thủ những quy định về an toàn và đáng tin cậy phòng cháy và chữa cháy lúc sử dụng điện trong sinh hoạt, sinh sản kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *