KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quảng Bình: tương trợ và sát cánh cùng thanh niên bên trên đoạn đường khởi nghiệp | Xã hội

Rate this post

Trước những tác động mạnh mẽ và uy lực, tích cực của xu thế hội nhập và phát triển, tuổi xanh Quảng Bình luôn luôn nỗ lực lao động, học tập, rèn luyện, sáng tạo, xung kích, dám nghĩ, dám làm. , với ý chí lập thân, lập nghiệp, khát vọng làm giàu chính đáng bên trên quê nhà giang sơn. sát cánh, tương trợ thanh niên khởi nghiệp, những cấp bộ Đoàn Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mục tiêu tạo môi trường xung quanh tiện lợi, động viên, tương trợ đoàn viên, thanh niên game thủ dạng lĩnh, vững tin bước lên đường. đoạn đường phát triển kinh tế tài chính, xây dựng quê nhà giàu mạnh.

tuổi xanh dám nghĩ dám làm

Một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thanh niên khởi nghiệp của tỉnh Quảng Bình là Nguyễn Hữu Phước (sinh vào năm 1994), Giám đốc HTX sinh sản kinh doanh và dịch vụ thủy sản Ngư nam giới. Phước sinh ra và to lên tại vùng hồ xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Đời sống của bà con dân game thủ dạng phụ thuộc chủ yếu vào nghề hồ nên khá cập kênh, khó khăn. Với hoài bão của tuổi xanh, cùng theo với tình yêu quê nhà giang sơn, năm 2019, Phước từ bỏ công việc kỹ sư chuyên chế biến thủy sản với thu nhập ổn định tại TP.HCM để trở về, quyết tâm khởi nghiệp. đóng góp phần vào sự phát triển của quê nhà.

Quảng Bình: Tiếp tục, các bạn trẻ đi đường mới bắt đầu chụp ảnh anh 1Anh Nguyễn Hữu Phước (phải), tấm gương tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên tỉnh Quảng Bình. Ảnh: TTXVN phát

Nguyễn Hữu Phước san sớt: “Hành trang của tôi lúc đó chỉ với 70 triệu đồng là vốn liếng và kinh nghiệm tích lũy được sau 2 năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, chế biến thủy sản. Lúc đầu, bọn họ hàng ko đồng ý, nhất là bố mẹ tôi khá buồn vì luôn luôn mong tôi phát triển sự nghiệp ở thành phố to. Nhưng tôi với niềm tin rằng mình với kiến ​​thức, với ý chí, game thủ dạng lĩnh và trở về đóng góp một tí gì đó cho quê nhà thì nhất định sẽ thành công ”.

Với ý tưởng khởi nghiệp từ mô hình chế biến thủy sản, Nguyễn Hữu Phước nhanh chóng chóng bắt tay vào thực hiện. Để tiết kiệm tối đa tiêu xài, anh đã tận dụng mảnh đất của gia đình để xây dựng nhà xưởng rộng 100m2 làm nơi gia công. Để với thêm vốn, Phước vay mượn thêm người thân, đồng minh và sự tương trợ của Trung ương Đoàn, Phòng Nông nghiệp huyện Lệ Thủy, song song tranh thủ sự sử dụng rộng rãi, sát cánh của những cấp bộ Đoàn bên trên địa bàn.

Phước tích cực tham dự những hoạt động trong tập thể khởi nghiệp, huấn luyện, hội nghị… để học hỏi thêm kinh nghiệm, tìm kiếm thị trường phát triển sản phẩm. Cơ sở chế biến hải sản của Phước chuyên sinh sản những mặt hàng hải sản tươi sống, đông lạnh và khô, tẩm gia vị, mực và một trong những mặt hàng hải sản khác. khác lạ, những sản phẩm đều được chế biến từ vật liệu tươi tại địa phương, với giấy chứng thực đảm bảo an toàn và tin cậy thực phẩm, tem truy xuất nguồn gốc nên nhanh chóng chóng được người tiêu sử dụng gật đầu đồng ý và tin tưởng. Sản phẩm thủy sản của Phước ko chỉ với xuất hiện tại những siêu thị nông sản tinh khiết, siêu thị, nhà hàng to trong tỉnh nhưng còn vươn ra những tỉnh, thành phố to như: TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Gia Lai, Hà Tĩnh…

Quảng Bình: Tiếp tục, thanh niên đi đường mới bắt đầu chụp ảnh anh 2Ông Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc HTX sinh sản Kinh doanh Thủy sản Ngư nam giới, vinh dự là đại diện duy nhất của Quảng Bình nhận phần thưởng Lý Tự Trọng năm 2022. Ảnh: TTXVN

Tháng 3 năm 2021, HTX sinh sản Kinh doanh Dịch vụ Thủy sản Ngư nam giới được xây dựng do Nguyễn Hữu Phước làm Giám đốc, với 8 member tham dự sinh hoạt. Với quy trình sinh sản, chế biến tiên tiến, khép kín, đúng quy định, nhì sản phẩm của HTX là mực khô và khô cá lóc tẩm gia vị được xác nhận là sản phẩm OCOP vào năm 2021. Dự án “Chế biến khô cá lóc tẩm gia vị tại cơ sở chế biến thủy sản Ngư nam giới” của Nguyễn Hữu Phước đã đạt giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp đổi thế hệ sáng tạo tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình: Tiếp tục, nam thanh niên đi đường vẫn hình 3Sản phẩm từ mô hình chế biến thủy sản của HTX sinh sản kinh doanh dịch vụ thủy sản Ngư nam giới. Ảnh: TTXVN phát

Nguyễn Hữu Phước phấn khởi san sớt: Năm 2020, mô hình chế biến thủy sản mang lại tổng doanh thu khoảng một,5 tỷ đồng, lãi sắp 150 triệu đồng. tới năm 2022, HTX phấn đấu đạt tổng doanh thu 3,5 tỷ đồng và hiện đang đóng góp phần giải quyết việc làm cho 12 lao động địa phương; trong đó với 8 lao động thời vụ, thu nhập ổn định từ 3 – 4 triệu đồng / tháng. thời kì tới, HTX sẽ mở rộng quy mô nhà xưởng lên một.000m2, tiếp tục nghiên cứu thị trường và với những sản phẩm thế hệ phục vụ nhu yếu của người tiêu sử dụng; phát triển những chuỗi liên kết, bao tiêu sản phẩm cho tất cả những người dân, nhất là những hộ nuôi trồng thủy sản tại địa phương. HTX sẵn sàng san sớt kinh nghiệm và nhân rộng mô hình để những game thủ đoàn viên thanh niên tham quan, học hỏi và với ý thức khởi nghiệp.

Anh Phạm Văn Hoạt, Bí thư Huyện đoàn Lệ Thủy (Quảng Bình) tiến công giá: Mô hình kinh doanh của anh Nguyễn Hữu Phước đã phát huy cực tốt, sản phẩm rộng rãi, phục vụ nhu yếu của thị trường với giá thành hợp lý. Khu vực kinh doanh được mở rộng từng ngày. Anh Phước còn là kẻ xung kích, tiền phong, mẫu mẫu trong công việc Đoàn, những phong trào thanh niên và những hoạt động nhân đạo hướng tới tập thể. Nguyễn Hữu Phước vinh dự là đại diện duy nhất của Quảng Bình nhận phần thưởng Lý Tự Trọng năm 2022. Thành công bước đầu của Nguyễn Hữu Phước đã truyền cảm hứng cho đoàn viên, thanh niên bên trên địa bàn dám lao vào hiện thực hóa ước mơ. ước mơ, hoài bão và góp sức cho quê nhà bên trên đoạn đường phát triển.

“Tiếp lửa” thanh niên khởi nghiệp

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng cho biết thêm, để tương trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, những cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tăng nhanh chóng tổ chức những hoạt động truyền thông về khởi nghiệp, những giải pháp nhằm mục tiêu củng cố, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đóng góp phần khuyến khích, xúc tiến nhu yếu làm giàu chính đáng của thanh niên. thời đoạn 2017-2022, những cấp bộ Đoàn tập trung mở rộng hoạt động tập thể khởi nghiệp, tăng nhanh chóng những mô hình câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, thanh niên làm kinh tế tài chính, hợp tác xã, tổ hợp tác kinh tế tài chính. như những mô hình “Thanh niên làm kinh tế tài chính”, “Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế tài chính”,…

Quảng Bình: Tiếp tục, thanh niên xuống đường vẫn hình 4

Ngày hội tư vấn, reviews việc làm và định hướng khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn năm 2020 đã cuốn hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự. Ảnh: TTXVN phát

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trực tiếp lãnh đạo Đội Thanh niên xung phong xây dựng kinh tế tài chính lên phương án giúp đoàn viên, thanh niên lập nghiệp, phát triển kinh tế tài chính tại Làng Thanh niên định cư Quảng Châu Trung Quốc (huyện Quảng Trạch). ) và Làng Thanh niên Trường Xuân (huyện Quảng Ninh); trong đó, thực hiện những mô hình sinh sản nông nghiệp tinh khiết như trồng dưa chuột trong nhà kính, chăn nuôi gà, trồng cây công nghiệp, duy trì và phát triển vườn cây ăn trái thanh niên …; xây dựng và đưa vào sử dụng siêu thị Bến Xanh tiêu thụ nông sản tinh khiết do đoàn viên, thanh niên 2 thôn sinh sản.

công việc tương trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế tài chính được những cơ sở Đoàn triển khai với cực tốt. Toàn tỉnh Quảng Bình hiện với 268 tổ tiết kiệm vay vốn do Đoàn Thanh niên quản lý với tổng số tiền sắp 510 tỷ đồng; Nguồn vốn Quỹ quốc gia về sự việc làm từ kênh do Trung ương Đoàn ủy quyền cho Tỉnh đoàn quản lý là hơn 2,47 tỷ đồng với 92 dự án, giải quyết việc làm cho bên trên 450 đoàn viên thanh niên.

nhằm mục tiêu giúp đoàn viên thanh niên tậu lựa và học nghề thích ưng ý với game thủ dạng thân và sự phát triển của xã hội, chương trình sát cánh với thanh niên trong công việc hướng nghiệp, reviews việc làm cũng khá được chú trọng. Trong 5 năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Quảng Bình và tổ chức Đoàn những cấp trong tỉnh đã tư vấn, hướng nghiệp cho sắp 82.250 lượt đoàn viên thanh niên; cung ứng, reviews việc làm cho hơn 9.950 lao động nội địa và 2.090 đoàn viên thanh niên đi xuất khẩu lao động.

Từ những chương trình, phong trào, hoạt động thanh niên khởi nghiệp đã cuốn hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự; hình thành nhiều mô hình, nhà cửa do đoàn viên, thanh niên cai quản, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho thanh niên; qua đó đóng góp phần quan yếu vào nhiệm vụ phát triển kinh tế tài chính – xã hội và xây dựng nông thôn thế hệ ở địa phương.

Quảng Bình: Tiếp tục, thanh niên đi đường mới bắt đầu chụp ảnh anh 5 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình thăm cơ sở làm việc của đoàn viên thanh niên bên trên địa bàn. Ảnh: TTXVN phát

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng cho biết thêm: thời kì tới, để “tiếp lửa” và sát cánh cùng thanh niên bên trên đoạn đường lập thân, lập nghiệp, những cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục sử dụng rộng rãi, tương trợ về vốn và nguồn lực. triển khai tài trợ từ Quỹ Hạt giống khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên vay vốn phát triển kinh tế tài chính; tăng cường công việc tuyên truyền, hưởng ứng và tham dự Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”; duy trì cực tốt hoạt động của Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp. cùng theo với đó, khuyến khích thanh niên phát triển những mô hình kinh tế tài chính trong lĩnh vực dịch vụ, bên trên cơ sở ứng dụng thành tựu khoa học technology, hướng tới xây dựng nền kinh tế tài chính xanh, tròn, thân thiện. với môi trường xung quanh. những cấp bộ Đoàn lãnh đạo ĐVTN tích cực phối hợp, tham dự thực hiện với cực tốt Chương trình “Mỗi xã phường một mặt hàng”; phát động chương trình “Mỗi thanh niên nông thôn là một thương nhân, mỗi hợp tác xã thanh niên là một doanh nghiệp ứng dụng technology số” và nhân rộng những mô hình khởi nghiệp, kinh doanh thành công….

những cấp bộ Đoàn tỉnh Quảng Bình tăng cường cung ứng thông tin về thị trường lao động, chính sách, kiến ​​thức khởi nghiệp, lập nghiệp, dạy nghề cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và sát cánh với thanh niên. nhiều năm trong công việc tư vấn hướng nghiệp, reviews việc làm càng ngày càng quality và đi vào chiều sâu.

Võ Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *