KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quảng Ngãi khắc phục tình trạng ‘dự án treo’ bên trên địa bàn

Rate this post

Nhiều dự án chậm chạp triển khai

Khu tài chính Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi sở hữu diện tích hơn 45.000 ha, nhưng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm thông tin, quỹ đất để đầu tư những dự án phát triển công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ sắp như đã ko còn. . song, trước thực trạng tại Khu tài chính Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi sở hữu hàng trăm dự án chậm chạp triển khai, sở hữu tình trạng “ôm” đất, chưa đi vào hoạt động.

tới nay, bên trên địa bàn Khu tài chính Dung Quất và Khu công nghiệp Quảng Ngãi sở hữu 349 dự án còn hiệu lực chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 375.695 tỷ đồng. Riêng tại Khu tài chính Dung Quất, sở hữu 243 dự án đã đi vào hoạt động, 105 dự án chậm chạp tiến độ.

Sau lúc rà soát, tỉnh Quảng Ngãi xác định sở hữu 53/105 dự án thuộc nhóm khu thương nghiệp, dịch vụ và khu dân cư. Nhiều dự án sẽ phải thu hồi, đấu thầu sắm lựa nhà đầu tư. những dự án còn lại sẽ vận dụng giải pháp giới hạn kỹ thuật để xem xét giãn tiến độ hoặc thu hồi đất, nhất là những dự án đã sở hữu quyết định giao đất, cho thuê đất.

Ông Hà Hoàng việt phái mạnh Phương, trưởng phòng ban Quản lý Khu tài chính Dung Quất và những Khu công nghiệp Quảng Ngãi cho biết thêm thông tin, vì nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, sau lúc được cấp Quyết định chủ trương đầu tư, một trong những nhà đầu tư vẫn chưa thực hiện. đầu tư dự án theo tiến độ đã đăng ký.

Quảng Ngãi khắc phục tình trạng dự án treo trên địa bàn - Ảnh 1.

Khu tài chính Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Thanh Vân.

Trong thời kì tới, để xử lý những dự án chậm chạp tiến độ, ông Phương cho biết thêm thông tin, BQL sẽ tiếp tục làm việc với những chủ đầu tư để rà soát nhu yếu sử dụng đất của những dự án, tiến công giá kĩ năng tiếp tục đầu tư của chủ đầu tư…; bên trên cơ sở đó đề xuất hướng xử lý cụ thể đối với từng dự án.

song song, tăng cường hướng dẫn, đôn đốc những chủ đầu tư triển khai dự án; và giám sát việc thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã cam kết. tình huống nhà đầu tư ko thực hiện hoặc chậm chạp triển khai, nhà đầu tư sẽ xem xét, xử lý thu hồi và tìm kiếm nhà đầu tư đủ năng lực để thay thế thực hiện dự án.

“Đối với những dự án thuộc lĩnh vực khu dân cư, khu thành phố, khu thương nghiệp, dịch vụ: thực hiện lãnh đạo của UBND tỉnh, bên trên cơ sở những quy định hiện hành, Ban Quản lý tiếp tục làm việc với những chủ đầu tư nhằm mục tiêu xong hoạt động của dự án bởi phương pháp theo quy định tại điểm a khoản một Điều 48 Luật đầu tư 2020.

tình huống nhà đầu tư ko tự xong dự án thì tiếp tục rà soát những thủ tục liên quan để xong chủ trương đầu tư đối với từng dự án; song song rà soát những điều kiện để thực hiện những bước thủ tục tiếp sau để sắm lựa nhà đầu tư theo quy định ”, ông Phương nói.

Giải quyết tình trạng “treo dự án”

Để khắc phục tình trạng “quy hoạch treo”, “dự án treo” bên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, chủ toạ UBND tỉnh Đặng Văn Minh giao Ban Quản lý Khu tài chính Dung Quất và những Khu công nghiệp Quảng Ngãi, UBND nhị huyện. những thị xã, thành phố rà soát quy hoạch xây dựng, quy hoạch thành phố bên trên địa bàn quản lý; xây dựng kế hoạch để kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ những kế hoạch quá hạn, ko khả thi.

Lập kế hoạch thực hiện quy hoạch, công bố công khai minh bạch quy hoạch và kế hoạch thực hiện những quy hoạch xây dựng, quy hoạch thành phố đã được phê duyệt bên trên địa bàn quản lý theo quy định.

song song, phối hợp nghiêm nhặt với những Sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và môi trường xung quanh và những sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch đầu tư trung hạn và hàng năm, bao gồm cả đầu tư vươn lên là phố, hạ tầng thành phố, thích ưng ý với tổng thể đã được phê duyệt. kế hoạch và phương án thực hiện.

Xây dựng chương trình vươn lên là phố cấp tỉnh; chủ động xây dựng, trình cấp sở hữu thẩm quyền phê duyệt chương trình phát triển những thành phố, khu vực vươn lên là phố bên trên địa bàn quản lý và kiểm soát nghiêm nhặt véc tơ vận tốc tức thời, quality vươn lên là phố. Kịp thời bắt gặp và xử lý những vi phạm trong những việc thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng và vươn lên là phố bên trên địa bàn.

cung ứng thông tin, theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện những dự án bên trên địa bàn quản lý; kiểm tra, rà soát và xử lý theo thẩm quyền đối với những dự án chậm chạp tiến độ bên trên địa bàn quản lý theo quy định.

Thông tin kịp thời, thoáng rộng về những quy hoạch, kế hoạch thực hiện quy hoạch, những dự án đầu tư xây dựng bên trên địa bàn theo quy định bên trên những trang thông tin điện tử và những phương tiện thông tin khác, tạo điều kiện tiện nghi cho tổ chức, cá thể và tập thể liên quan biết, giám sát và thực hiện ”, ông Minh yêu cầu .

Ngoài ra, ông Minh giao Sở Xây dựng Quảng Ngãi hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc những địa phương, đơn vị liên quan thực hiện những nội dung: lập, thẩm định, phê duyệt và công khai minh bạch quy hoạch. , xây dựng kế hoạch thực hiện theo kế hoạch đã được phê duyệt.

song song, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn những địa phương, đơn vị lập và trình phê duyệt chương trình phát triển những khu thành phố, những khu vực vươn lên là phố bên trên địa bàn những huyện, thị xã, thành phố phê duyệt. theo pháp luật.

Đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư, chủ toạ UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu rà soát lại những dự án đã được cấp sở hữu thẩm quyền phê duyệt để sở hữu kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, xử lý những dự án vi phạm. Tiến độ chậm chạp.

tham vấn UBND tỉnh xem xét, kiên quyết thu hồi theo quy định của pháp luật đối với những dự án chậm chạp tiến độ nhưng ko tồn tại giải pháp khắc phục, đóng góp góp thêm phần giải quyết tình trạng “dự án treo”.

Chủ trì, phối ưng ý với những sở, ngành, địa phương liên quan tham vấn lập, phê duyệt kế hoạch đầu tư trung hạn và hàng năm thích ưng ý với quy hoạch, kế hoạch vươn lên là phố đã được phê duyệt.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh tỉnh Quảng Ngãi sở hữu trách nhiệm tham vấn cho UBND tỉnh nâng cao hiệu lực, cực tốt trong những việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quản lý và sử dụng đất bên trên địa bàn tỉnh. những thành phố trong tỉnh.

Rà soát những dự án đã được giao đất, cho thuê đất; kịp thời bắt gặp, xử phạt và xử lý những vi phạm về đất đai; tham vấn UBND tỉnh xem xét, kiên quyết thu hồi đối với những dự án sử dụng đất ko đúng mục tiêu, ko đưa đất vào sử dụng hoặc chậm chạp tiến độ sử dụng đất đối với quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *