KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quảng Ninh: Đền bù thiệt hại nhà dân do nổ mìn phá đá mở đường lúc thi công cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên

Rate this post

(Xây dựng) – Báo điện tử Xây dựng đưa tin, tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV trong phiên chất vấn đã với ý kiến ​​phản ánh về sự xây dựng tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng mẫu đoạn qua Tiên Yên. nổ mìn làm hư hỏng nhà dân, cần phải bồi thường; Nay Ban Quản lý dự án tòa tháp liên lạc (QLDA) được UBND tỉnh giao thống trị đầu tư đã với phản hồi.Quảng Ninh có một ngày thi không tốt vì không mắc phải sai sót khi làm bài thi THPT.
Đoạn cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên qua thôn Thủy Cơ, xã Tiên Lãng hạ thấp nền đường từ Km83 + 400 tới Km83 + 800 núi cao, phải sử dụng đá cứng để phá đá.

Cụ thể, bà Lã Thị Thủy – ĐBQH huyện Tiên Yên kiến ​​nghị, tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng mẫu đã hoàn thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng. Nhưng trong quy trình thi công đoạn Km 83 + 400 tới Km 83 + 800 thuộc thôn Thủy Cơ, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, nhà thầu nổ mìn làm hư hỏng nhà cửa của 96 hộ dân, nhưng ko nhận tiền đền bù. giải quyết vấn đề.

Ban QLDA cho biết thêm: lúc nổ mìn, phá đá, đào hạ nền đường tại đoạn Km83 + 400 tới Km83 + 800 thực hiện từ thời điểm tháng 4 tới tháng 6/2021 đã xảy ra hiện tượng nứt nhà dân tại thôn Thủy Cơ. Ban QLDA đã chủ động mời UBND huyện Tiên Yên, nhà thầu thi công là tổ chức CP Licogi 16, nhà thầu bảo hiểm tòa tháp của chủ đầu tư họp bàn phương án khắc phục, bồi thường, triển khai ngay công việc. Kiểm đếm, xác nhận thiệt hại, lập phương án sửa chữa cho những hộ bị tương tác, đặt cọc bồi thường (đặt cọc) số tiền 2.000 triệu đồng tại tài khoản của Phòng kinh tế tài chính và Hạ tầng. Huyện Tiên Yên (theo Biên game thủ dạng họp với UBND huyện Tiên Yên ngày 26/7/2021 và ngày 06/9/2022). Đã ứng trước tiền bồi thường thiệt hại cho những hộ dân vùng lõi bị tương tác với tổng số tiền 695 triệu đồng cho 11 hộ dân.Quảng Ninh có một ngày thi không tốt vì không mắc phải sai sót khi làm bài thi THPT.
96 hộ dân thôn Thủy Cơ bị hư hỏng nhà cửa do nhà thầu tiến hành nổ mìn phá đá hạ thấp nền đường.

Đối với việc lập phương án bồi thường làm cơ sở bồi thường chính thức cho những hộ dân: Đơn vị bảo hiểm tậu lựa tổ chức TNHH Tư vấn kỹ thuật và thẩm định RACO là đơn vị thẩm định được chỉ định theo hợp đồng. Đồng bảo hiểm thực hiện kiểm tra tại chỗ. thời khắc tiến công giá ngay sau lúc kết thúc nổ mìn để tiến công giá mức độ tương tác cao nhất tới những hộ dân trong những thời đoạn (tháng 11/2021, tháng 12 năm 2021, tháng 02 năm 2022).Quảng Ninh có một ngày thi không tốt vì không mắc phải sai sót khi làm bài thi THPT.
Nhà chị Lương Thị Quyên, chỉ cách bãi mìn khoảng 60m, thiệt hại nặng nhất.

Tháng 4/2022, tổ chức thẩm định RACO lập xong phương án bồi thường cho những hộ dân, ngày 26/4/2022, BQLDA mời UBND huyện, UBND xã Tiên Lãng tổ chức buổi hội thoại với những hộ dân tại Nhà Văn. cải tạo thôn Thủy Cơ về khối lượng, phương án khắc phục, giá trị đền bù. Tại buổi hội thoại, hồ hết những hộ dân bị thiệt hại đều ko tán thành với đơn giá bồi thường và khối lượng sửa chữa. BQLDA đã tiếp thu ý kiến ​​của những hộ dân, song song yêu cầu tổ chức thẩm định RACO thực hiện kiểm tra té sung lần thứ 4.

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của những hộ dân thôn Thủy Cơ, BQLDA đã với Văn game thủ dạng số 603 / BDAGT-ĐHDA, ngày 28/4/2022 đề xuất UBND huyện Tiên Yên chỉ định thêm đơn vị. những chuyên gia tư vấn tiến công giá độc lập khác kiểm tra lại dự toán bồi thường thiệt hại do tổ chức Đo đạc RACO lập. UBND huyện Tiên Yên đã mời Viện Quy hoạch và xây ngừng xây dựng Quảng Ninh (đơn vị tư vấn thẩm định độc lập do UBND huyện Tiên Yên tậu lựa) để xem xét, kiểm tra lại phương án của tổ chức thẩm định RACO. .

BQLDA đã tổ chức họp với những bên liên quan, trong đó với 2 đơn vị tư vấn tiến công giá để 2 đơn vị tiến công giá so sánh, tới nay 2 đơn vị tiến công giá đang phối hợp rà soát khối lượng và đơn giá. đảm bảo tính đúng, tính đủ theo quy định để chi trả cho những hộ dân bị thiệt hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *