KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quảng Ninh: du ngoạn nói ko với rác thải nhựa

Rate this post

>>> Quảng Ninh: Giải pháp đưa du ngoạn trở thành ngành kinh tế tài chính mũi nhọn

tăng cường tuyên truyền

Quảng Ninh sở hữu nhiều lợi thế để phát triển du ngoạn hồ, trong đó trọng tâm là Di sản – kỳ quan tự nhiên trái đất Vịnh Hạ Long. Tuy nhưng, lượng khách du ngoạn càng ngày càng đông kéo theo sức ép đảm bảo môi trường xung quanh càng ngày càng to, khác lạ là rác thải nhựa mang nguy cơ tàn phá môi trường xung quanh và hệ sinh thái hồ.

Trước thực trạng bên trên, việc hạn chế rác thải nhựa tại những điểm du ngoạn bên trên địa bàn tỉnh luôn luôn là vấn đề được những địa phương, chính quyền và những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sử dụng rộng rãi.

Theo Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, từ thời điểm ngày một/9/2019, toàn tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thực hiện việc ko sử dụng túi ni lông và những đồ sử dụng bởi nhựa sử dụng một lần. Tuyên truyền tới những cá thể, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ, du ngoạn bên trên Vịnh Hạ Long và triển khai nhiều giải pháp thiết thực chống rác thải nhựa.

Du khách bỏ túi ni-lông, đồ nhựa dùng một lần trước khi xuống tàu tham quan vịnh tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Du khách bỏ túi ni-lông, đồ nhựa sử dụng một lần trước lúc xuống tàu tham quan vịnh tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Theo đó, Ban yêu cầu những tổ chức, cá thể ko sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, bao gồm ly nhựa, ống hút nhựa, chai nước uống nhựa, hộp, bát, đĩa đựng thức ăn, túi ni lông …, thay thế bởi những sản phẩm thân thiện với môi trường xung quanh lúc hoạt động du ngoạn, dịch vụ tại khu vực Di sản – Kỳ quan tự nhiên trái đất Vịnh Hạ Long.

cùng theo với đó, lắp đặt hồ báo, phát tờ rơi với thông điệp ko sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần tại những cảng, điểm du ngoạn bên trên vịnh, bên trên tàu du ngoạn… song song, tổ chức ký cam kết nói ko với đồ nhựa. lãng phí với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh tàu du ngoạn, dịch vụ chèo thuyền kayak, doanh nghiệp, hộ nuôi trồng thủy sản …

Đơn vị cũng thường xuyên tuyên truyền sơ sài tại những điểm tham quan, thông qua hàng ngũ hướng dẫn viên để nâng cao nhận thức của người dân và du khách về sự ko sử dụng nhựa sử dụng một lần và tai hại của ô nhiễm nhựa. chất thải nhựa. Từ đó, người dân và du khách tự giác tham dự phong trào chống rác thải nhựa đảm bảo môi trường xung quanh hồ, những đồ sử dụng bởi nhựa sử dụng một lần như cốc, ống hút … đã được thay thế bởi những vật liệu như giấy, inox, tre, nứa …

>>> Làm thế nào để Quảng Ninh phát triển du ngoạn vững bền?

bởi những cách làm ruộng bộ, quyết liệt, tới nay, phong trào chống rác thải nhựa bên trên Vịnh Hạ Long đã đóng góp phần hạn chế bên trên 90% lượng rác thải nhựa trong những hoạt động tham quan, du ngoạn bên trên vịnh; song song làm đổi khác đáng sử dụng rộng rãi nhận thức và hành động của đồng đội doanh nghiệp, người dân cũng như khách du ngoạn.

ko chỉ mang riêng Vịnh Hạ Long, thế hệ đây, để phát triển du ngoạn vững bền, huyện đảo Cô Tô đã triển khai thí điểm quy định du khách ko mang theo chai nhựa, túi ni lông, vật liệu mang nguy cơ gây ô nhiễm môi trường xung quanh lúc đi du ngoạn. du ngoạn Cô Tô từ thời điểm ngày 01/09/2022.

Công nhân Công ty CP Cây xanh Công viên Quảng Ninh thu gom rác thải nhựa trôi nổi trên Vịnh Hạ Long (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Công nhân lực ty CP Cây xanh Công viên Quảng Ninh thu gom rác thải nhựa trôi nổi bên trên Vịnh Hạ Long (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Để phong trào đạt cực tốt, huyện Cô Tô yêu cầu những tổ chức vận tải hành khách, lữ khách tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền cho tất cả những người dân và du khách ngay từ lúc bán vé tại cảng trước lúc rời đảo Cô Tô. sử dụng chai nhựa, túi ni lông, đồ nhựa sử dụng một lần và những đồ sử dụng mang nguy cơ gây ô nhiễm môi trường xung quanh… cùng theo với đó, huyện Cô Tô tích cực tuyên truyền, vận động mọi người dân bên trên đảo nêu cao ý thức thượng tôn pháp luật. mang trách nhiệm, tích cực tham dự và tổ chức những hoạt động chống rác thải nhựa, nói ko với sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

sức ép to…

từ trên đầu năm mới tới nay, lượng khách tới tham quan, tạm cư bên trên Vịnh Hạ Long đã tăng trở lại. Việc tuyên truyền du khách ko sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần lúc tham quan vịnh đã được thực hiện qua hệ thống loa truyền thanh tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Qua tuyên truyền, vận động, hồ hết khách vui vẻ, tự giác bỏ lên bờ những loại chai nhựa, túi ni lông, đồ nhựa sử dụng một lần… để chung tay đảm bảo môi trường xung quanh di sản.

san sớt với Diễn đàn Doanh nghiệp, anh Nguyễn Thanh Hải, du khách tới từ Hà Nội, san sớt: hiện nay, rác thải nhựa xuất hiện ở khắp mỗi nơi trong đời sống xã hội, từ thành thị tới nông thôn, từ miền núi tới đồng ruộng. đơn thuần và giản dị. Sau lúc mang theo tiện lợi trong vài phút, túi ni lông, ly nhựa, ống hút… sẽ được ném ra môi trường xung quanh và khác lạ tiện lợi là vứt xuống hồ. Vì vậy, nếu ko tồn tại những giải pháp cấp bách kịp thời, sự tồn tại của chúng trong tự nhiên sẽ tương tác nghiêm trọng tới môi trường xung quanh cũng như sức khỏe nhân loại. Tôi rất đống ý với chủ trương ko sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần lúc tham quan Vịnh Hạ Long.

Theo Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, ngoài những việc tuyên truyền, nhắc nhở du khách, từ thời điểm năm 2019 tới nay, đã mang 204 doanh nghiệp, hộ kinh doanh tàu du ngoạn, 15 cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh dịch vụ chèo thuyền kayak. và 51 doanh nghiệp, hộ nuôi trồng thủy sản ký cam kết với Ban Quản lý Vịnh Hạ Long ko sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần trong những dịch vụ du ngoạn bên trên Vịnh. Qua đó, 90% rác thải nhựa sử dụng một lần phải được thu gom tại những điểm tham quan bên trên vịnh.

Ông Phan Văn Tùng – Phó Giám đốc tổ chức TNHH Du thuyền BHAYA, cho biết thêm thông tin: Trong 3 năm qua, Ban lãnh đạo tổ chức đề ra chủ trương hạn chế rác thải đồ nhựa, túi ni lông; xây dựng ban đảm bảo môi trường xung quanh của đơn vị. Chủ trương này đã được đơn vị tuyên truyền thoáng rộng và đưa vào tiêu chuẩn chỉnh hành động cụ thể cho toàn thể cán bộ, công viên chức. nhà hàng chúng tôi đã chuyển sang sử dụng những đồ sử dụng thân thiện với môi trường xung quanh như cốc thủy tinh, cốc giấy, chai nước uống thủy tinh, túi giấy, ống hút giấy,… Nhờ đó, lượng rác thải nhựa đã tránh 50% đối với năm trước. trước kia. Thành công to nhất là được du khách tiến công giá cao và ghi nhận ý thức đảm bảo môi trường xung quanh của tổ chức.

Các quầy dịch vụ trên Vịnh Hạ Long đã thay thế túi ni lông đựng sản phẩm bằng túi giấy thân thiện với môi trường.

Quầy dịch vụ bên trên Vịnh Hạ Long đã thay túi ni lông đựng sản phẩm bởi túi giấy thân thiện với môi trường xung quanh (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Được biết, trong tháng 9, huyện Cô Tô đã tương trợ du khách những sản phẩm thay thế như túi vải, túi giấy. Chị Mai Minh Phương – du khách Hải Phòng cho biết thêm thông tin: Tôi cũng như bao du khách, qua công việc tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, hội con gái và những lực lượng tác dụng đang làm cho việc tại cảng đều nhiệt tình ủng hộ, sát cánh đồng hành cùng huyện đảo vì môi trường xung quanh xanh – sạch sẽ – xinh. , ko tồn tại rác thải nhựa.

Tỉnh Quảng Ninh mang bờ hồ dài thêm hơn 250km, sở hữu di sản tự nhiên trái đất Vịnh Hạ Long với những giá trị đặc hữu về văn hóa – lịch sử, phong cảnh, cũng như nhiều chủng loại sinh vật học. Ngoài ra, tỉnh còn tồn tại Vịnh Bái Tử Long và nhiều đảo to với phong cảnh tự nhiên tươi xinh, ko gian trong sạch, là điểm tới nghỉ dưỡng lý tưởng của du khách nội địa và quốc tế. Vì vậy, cần khuyến khích và tiến tới thực hiện nghiêm quy định ko sử dụng túi ni lông, đồ nhựa sử dụng một lần cho tất cả những người dân và khách du ngoạn, đóng góp phần đảm bảo môi trường xung quanh, sinh thái hồ, phát triển và phát triển kinh tế tài chính. du ngoạn vững bền, thân thiện với môi trường xung quanh.

Tin rằng, với những giải pháp đúng, trúng và quan yếu trong công việc đảm bảo môi trường xung quanh, khác lạ là hạn chế rác thải nhựa được triển khai mạnh mẽ và tự tin, thời kì tới sức ép rác thải sẽ tương tác tới môi trường xung quanh nói chung. môi trường xung quanh hồ và hải đảo nói riêng sẽ được hạn chế, từ đó đóng góp phần xây dựng cuộc sống thường ngày trong sạch hơn, môi trường xung quanh du ngoạn vững bền, ko còn rác thải nhựa.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *