KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Rất nhiều nhà đã làm sai!

Rate this post


Bàn thờ chỉ nên thờ thần tài, thổ thần, táo quân trong gia đình và nhị bên nội, ngoại, ngoài ra ko nên thờ thêm.

Theo phong tục văn hóa lâu đời, trong mỗi gia đình việt phái mạnh phái mạnh đều sở hữu bàn thờ gia tiên để thờ cúng, tỏ lòng thành kính với những người đã khuất. Cứ tới ngày mùng một, ngày rằm hay ngày 30 cuối tháng, ngày giỗ chạp theo phong tục, gia chủ lại sẵn sàng lễ vật lên bàn thờ. Cầu mong tổ tiên phù hộ cho con cháu dồi dào sức khỏe, đỏ may mắn và thành đạt.

Nhưng vì là nơi thờ cúng linh thiêng nên mỗi việc đụng chạm tới bàn thờ đều cần phải tính toán, dù là thu vén hay đồ cúng cũng phải tuyệt đối chu đáo và bên dưới đây là 5 điều kiêng kỵ game thủ cần lưu ý. Tuyệt đối ko đặt bên trên bàn thờ tổ tiên, cụ ông cụ bà.

một. 3 thứ tuyệt đối ko nên đặt bên trên bàn thờ

bên trên bàn thờ ko thờ 3 chúng ta.

Như đã nói ở bên trên, ban thờ chỉ nên thờ những vị thần linh, thổ công, táo quân trong gia đình và thờ cả chúng ta nội và chúng ta ngoại, ngoài ra ko nên thờ thêm. chúng ta nội được đặt bên trái và chúng ta ngoại được đặt ở bên phải.

một vài gia đình hoàn toàn với thể lập thêm một bàn thờ để thờ cô hoặc chú (người đã mất lúc còn nhỏ) điều này là trọn vẹn thông thường và sẽ hỗ trợ mỗi việc tốt xinh hơn.

mạo

Theo quan niệm của người xưa, bày đồ kém chất lượng (hoa quả, trái cây kém chất lượng, tiền kém chất lượng…) bên trên bàn thờ sẽ mang tội bất kính với cụ ông cụ bà, tổ tiên. Việc trưng bày hàng kém chất lượng là thể hiện thái độ khinh thường, nông cạn vì nghĩ những thứ này để được lâu, ít tốn kém, ít phải lau chùi …

Vì vậy, những vật phẩm dâng lên ban thờ phải tươi, xinh, tráng lệ và trang nghiêm thì thế hệ hoàn toàn với thể cầu xin gia tiên ban cho gia chủ những điều đỏ may mắn, tài lộc. chớ quá tính toán, tiết kiệm nhưng mà sử dụng đồ kém chất lượng vì game thủ sẽ ko nhận được nếu gửi đồ kém chất lượng và cho rằng con cháu ko tôn trọng mình. Điều này sẽ khiến cho cho chủ nhân gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống đời thường.

Trên bàn thờ nên đặt 3 cái và không được thiếu 2 cái: Rất nhiều nhà đã làm sai!  - Đầu tiên

Cành vàng, lá ngọc đã được cúng tại chùa và mang về thờ

Nhiều người đi lễ hay sắm cành vàng, cành ngọc, sản vật xinh để cúng, rồi xin lộc mang về bày bên trên bàn thờ. Nhưng đây ko phải là điều tốt vì cành vàng, lá ngọc với khá nhiều điều khó nói như: Nơi bán với tinh khiết ko, cất giữ như thế nào, với ô uế ko, trái lại đã dâng cành vàng. ở chùa. Lá ngọc này còn hoàn toàn với thể chết, rồi đủ thứ sẽ bám vào… Chính vì vậy game thủ ko nên ‘xin lộc’ ở chùa để mang về bày bên trên bàn thờ. Trước lúc đặt bất kỳ thứ gì lên bàn thờ cũng nên xem xét kỹ lưỡng để tránh những tai họa khó lường.

Bàn thờ tổ tiên là nơi linh thiêng nên game thủ cần phải chu đáo trước lúc đặt bất kỳ thứ gì lên đó. Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý thu vén, dọn dẹp vệ sinh, ko để hoa héo, quả thối bên trên ban thờ kẻo làm ô uế nơi tâm linh, tương tác ko tốt tới cuộc sống đời thường gia đình …

Trên bàn thờ nên đặt 3 cái và không được thiếu 2 cái: Rất nhiều nhà đã làm sai!  - 2

2. 2 thứ luôn luôn phải với bên trên bàn thờ tổ tiên

Bát hương

Bát hương đặt bên trên bàn thờ lúc thắp hương được coi là tụ tinh. Nó truyền ước nguyện của con cháu về ý thức hero. Thông thường bát hương sẽ được đặt tại chính giữa, tại chính giữa và vuông góc với bàn thờ.

Mặt ko rõ rệt hướng ra phía bên ngoài thường mô tả Rồng hoặc hoa sen. Hình vẽ này còn với ý nghĩa đảm bảo an toàn gia chủ khỏi bị tà ma tiến công.

Trên bàn thờ nên đặt 3 cái và không được thiếu 2 cái: Rất nhiều nhà đã làm sai!  - 3

Bát nước bên trên bàn thờ

Bát nước là vật quan yếu thứ nhị bên trên bàn thờ. Nó phải là nước tinh khiết, được thay thế hệ hằng ngày.

Theo quan niệm của người xưa, chén nước là dòng tâm trong trắng, thành tâm của con cháu dâng lên cụ ông cụ bà thần linh. Nước cũng chính là một yếu tố quan yếu của sự sống, nước tinh khiết là đồ sử dụng quan yếu để duy trì sự sống.

* Thông tin mang tính chất chất tìm hiểu thêm và chiêm nghiệm

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tren-ban-tho-co-3-nen-dat-va-2-khong-duoc-thieu-ra …

Dù nhà nhỏ đến đâu cũng không nên đặt bàn thờ ở 5 vị trí này.

ai ai cũng biết bàn thờ là nơi linh thiêng nên việc đặt bàn thờ sắp khu vực nhà tắm, nhà dọn dẹp vệ sinh là điều cấm kỵ.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *