KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sai trái vì tiến công giá thấp Nga, âu lục nhận trái đắng trong trận chiến trừng trị?

Rate this post

Dù là bên áp đặt những giải pháp trừng trị nhưng chiếc giá nhưng mà những nước EU phải trả nhường như còn to hơn cả Nga – quốc gia nhưng mà chúng ta đang nỗ lực cô lập.

âu lục nhận trái đắng trong trận chiến trừng trị

Phương Tây coi thành tựu quan yếu của chúng ta trong cuộc đối đầu với Nga là nhanh chóng chóng tập hợp kết đoàn trong trận chiến ở Ukraine, răn đe Nga bởi những giải pháp trừng trị nặng nhất và cung ứng hàng tỷ USD. vũ khí cho Ukraine. Trong lúc những chính trị gia cam kết phương Tây sẽ tiếp tục làm điều này, những chuyên gia cho rằng những vấn đề kinh tế tài chính sẽ khiến cho cho xói mòn sự thống nhất đó.

âu lục đang bị lung lay do hàng loạt khó khăn từ giá năng lực cao, quyết định áp đặt cơ chế phân phối khí đốt, cắt hạn chế tương trợ người nghèo và nguy cơ sụp đổ kinh tế tài chính. Những dị đồng trong những việc ủng hộ Ukraine một trong những phần khiến cho cho chính phủ liên minh của Ý sụp đổ. Tình kết đoàn xuyên Đại Tây Dương nhưng mà những nhà ngoại giao dày công xây dựng cũng đều phải sở hữu nguy cơ sớm sụp đổ.

Những dấu hiệu bi quan này đã khiến cho cho nhiều người Mỹ ngạc nhiên, những người vẫn coi tiêu xài chiến tranh là tối thiểu và giới truyền thông sáng sủa về triển vọng thành công của Ukraine. hồ hết những phân tích tập trung vào những điểm yếu của Nga như khủng hoảng kinh tế tài chính, thất bại quân sự hay sự cô lập về chính trị. Dù thế, nhái thiết rằng Nga sẽ phải chịu một thất bại chiến lược đang càng ngày càng trở thành phi thực tế lúc cán cân kinh tế tài chính và tương trợ chính trị đang nghiêng hẳn theo phía sở hữu lợi cho Moscow. Mặc dù tên lửa Javelin và hệ thống tên lửa HIMARS đã hoạt động cực tốt, nhưng chúng ko thể đổi khác cục diện trận chiến ở Ukraine.

Phương Tây cho rằng Nga – nền kinh tế tài chính nhỏ hơn Italia sẽ ko chịu được sức ép của những lệnh trừng trị, nhưng Moscow ko khó khăn để bắt kịp nền kinh tế tài chính phương Tây, nhưng mà tập trung sinh sản đủ vũ khí và huy động lực lượng để đối đầu. ứng phó với những lực lượng Ukraine do phương Tây hậu thuẫn.

Trong lúc phương Tây dự đoán những lệnh trừng trị sẽ khiến cho cho sụp đổ đồng tiền tài Nga, đồng rúp hiện nay mạnh hơn đối với trước đây. Nền kinh tế tài chính Nga rất sở hữu thể hạn chế 6% hoặc hơn vào năm 2022, nhưng con số này vẫn thấp hơn nhiều đối với mức 45% của Ukraine. tài năng Nga rất sở hữu thể chịu mức tăng trưởng âm 6% thậm chí còn to hơn nhiều nước âu lục đang phải chịu mức tăng trưởng âm 3%.

Những gì âu lục đang phải đương đầu ngay ngày nay, từ tình trạng thiếu khí đốt tới giá hàng hóa tăng vọt, gợi nhớ tới những gì châu lục này đã trải qua trong đại dịch Covid-19 vào năm 2020-2021 hoặc cuộc khủng hoảng tài chính. 2008-2009, vấn đề ở đây ko phải là thước đo sức mạnh kinh tế tài chính hay quân sự nhưng mà là tài năng Nga, Ukraine và phương Tây sẵn sàng trả giá cho chiến tranh. Và Moscow đã cho biết sự hoạt bát và dai sức hơn dự đoán.

Phương Tây đã tiến công giá thấp Nga

một trong những nhà quan sát cho rằng Phương Tây đã tiến công giá thấp Nga và tiến công giá quá cao tương tác của chúng ta. Năm 2014, lúc Nga sáp nhập Crimea, tỷ trọng tán thành của Tổng thống Putin đã tăng lên hơn 80% bất chấp những lệnh trừng trị khắc nghiệt nhưng mà Nga phải đương đầu sau quyết định này. lúc đó, giới quan sát phương Tây cho rằng, những lệnh trừng trị sẽ khiến cho cho suy yếu nền kinh tế tài chính Nga, ko giống nhau là ngành dầu mỏ, ngành đóng góp một trong những phần to ngân sách Nga. Dù thế, Nga đã nhanh chóng chóng hoàn thành những đường ống dẫn khí đốt tới Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, xây dựng một trạm khí đốt tự nhiên hóa lỏng thế hệ ở Serbia, song song nhanh chóng chóng xây dựng những tuyến đường bộ và đường sắt quan yếu tới Crimea.

Phương Tây cũng đã tiến công giá thấp tài năng chịu đựng của Nga. vô tư nhưng mà nói, những giải pháp trừng trị của phương Tây áp đặt lên trên Nga vì trận chiến ở Ukraine là rắn rỏi chưa từng thấy. Hơn một.000 người và tài sản của chúng ta đã bị trừng trị. Xuất khẩu nhiều mặt hàng, từ hàng technology cao tới hàng xa xỉ, sang Nga đã bị tạm ngừng trong lúc hàng trăm doanh nghiệp đóng cửa hoạt động tại nước này. Nghiêm trọng hơn, những nhà băng Nga đã bị loại bỏ khỏi hệ thống tính sổ quốc tế SWIFT và nguồn dự trữ hơn 600 tỷ USD của Nga đã bị đóng băng.

Phương Tây cho rằng chúng ta đã kìm hãm thương nghiệp của Nga, nhưng bên trên thực tế, Moscow đã sẵn sàng trước cho điều đó. Một hệ thống tính sổ xuất khẩu thế hệ và dự trữ tiền mặt khổng lồ đã giúp Nga tồn tại trong làn sóng trừng trị đơn thuần và giản dị hơn dự đoán. Sau một thời kì sụt hạn chế, đồng rúp nhanh chóng chóng phục hồi nhờ việc điều chỉnh lãi suất và kiểm soát vốn một cách khôn khéo.

Đồng rúp cũng rất được hưởng lợi từ giá dầu tăng và Moscow yêu cầu quý khách hàng tính sổ bởi đồng rúp. Mặc dù một trong những quý khách hàng từ chối nhưng những nhà nhập khẩu to như Đức và Ý đã nhanh chóng chóng tuân thủ. Trong lúc âu lục định sử dụng “cây gậy” với Nga, thì việc những nước này phụ thuộc vào dầu khí của Nga đã cho biết, bên trên thực tế, Moscow thế hệ là bên “cầm trịch”.

Hiện nay, lúc thời tiết càng ngày càng nóng ran, nhu yếu sử dụng khí đốt của âu lục càng ngày càng tăng, vừa để sinh sản điện, vừa sử dụng để điều hòa ko gian, song song để thay thế nguồn năng lực bị cắt hạn chế từ thủy điện do hạn hán. Một đòn kinh tế tài chính khác đối với âu lục là sự đóng cửa do đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc, đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Trong lúc đó, tỷ trọng nhập cư phi pháp vào âu lục tăng khoảng 80% đối với năm ngoái. âu lục cũng ước tính tiêu xài xây dựng lại Ukraine ít nhất là một nghìn tỷ USD và gánh nặng của Ukraine đối với âu lục rất sở hữu thể lên tới 10% GDP hàng năm của EU.

Ý kiến ​​của phần nhiều công chúng âu lục về trận chiến ở Ukraine đã đổi khác lúc càng ngày càng sở hữu tương đối nhiều người ko tán thành chính sách cung ứng vũ khí cho Ukraine của chính phủ thay vì thúc ép Kiev thương thảo ngừng bắn.

cho tới nay, những quan chức EU và NATO đã phần to phớt lờ những phản hồi này và kêu gọi sự nhẫn nại trong nỗ lực tiến công bại Nga.

Chia để ủng hộ Ukraine

Căng thẳng càng trở thành trầm trọng hơn do dòng người nhập cư, chủ nghĩa dân tộc càng ngày càng tăng và những tranh cãi về sự việc san sớt gánh nặng chiến tranh rất sở hữu thể xảy ra. phá hủy sự thống nhất của âu lụclàm suy yếu những mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương cũng như sự ủng hộ đối với Ukraine.

Trước đó, theo một tổ chức theo dõi sự ủng hộ đối với Ukraine, những cam kết quốc tế thế hệ đối với nước này “đã ko còn từ thời điểm tháng 7”, làm dấy lên lo ngại về sự việc phương Tây tiếp tục tương trợ Ukraine. . Theo đó, Ukraine chỉ nhận được khoảng một,5 tỷ euro (một,51 tỷ USD) từ thời điểm ngày 2 tháng 7 tới ngày 3 tháng 8. Trong thời kì này “ko tồn tại quốc gia to nào của EU đưa ra những cam kết thế hệ đáng lưu ý”, bất chấp giao tranh dữ dội giữa quân đội Nga và Ukraine.

Theo András Kosztur, học nhái nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Thế kỷ 21, “trò chơi nhẫn nại” sẽ tiếp tục bên trên trái đất lúc trận chiến ở Ukraine kéo dãn. Theo chuyên gia này, mùa đông được xem là thời khắc quyết định EU rất sở hữu thể chịu gánh nặng của chiến tranh và những lệnh trừng trị trong bao lâu.

Chuyên gia này cho rằng Nga rất sở hữu thể bước vào mùa đông với vị thế tiện lợi hơn. Trong lúc đó, Ukraine tiếp tục phụ thuộc vào phương Tây về mặt quân sự và tài chính. Hệ thống năng lực của Ukraine rất dễ bị tiến công do những cuộc tiến công của Nga, và nước này đã mất quyền kiểm soát những nhà máy điện to nhất cũng như một trong những phần đáng lưu ý nguồn năng lực của tôi.

“EU đang phụ thuộc rất nhiều vào nguồn năng lực của Nga, đây là nguồn năng lực ko thể thay thế, và nếu bị thay thế, EU sẽ phải trả một chiếc giá đáng lưu ý”.

Chuyên gia này cũng cho rằng: “Cuộc khủng hoảng năng lực, lạm phát, nguy cơ suy thoái và những cuộc khủng hoảng chính trị tiếp theo sau đã làm lung lay lập trường vốn đã lung lay của những nước âu lục trong lúc Mỹ nhường như ko muốn một mình gánh chịu toàn bộ tiêu xài cho trận chiến ở Ukraine”.

ngày nay, âu lục đã nhận được ra rằng trong lúc tập trung vào những điểm yếu của Nga, chúng ta cũng cần tiến công giá những điểm yếu và những mối đe dọa của nước này. cung ứng càng ngày càng nhiều vũ khí cho Ukraine rất sở hữu thể giúp nước này giành thành công, nhưng cũng đều rất sở hữu thể gây ra nhiều hủy diệt hơn, và gánh nặng của sự hủy diệt đó ko chỉ sở hữu nằm ở Ukraine nhưng mà còn cả EU.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *