KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tàu cao tốc Cần Thơ

Rate this post

TPO – Người dân đưa tin, việc tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo hoạt động đã làm sạt lở nghiêm trọng đê bao và cuốn trôi ngư lưới cụ của người dân đi qua Sóc Trăng. Bộ GTVT đang tiến công giá tác động để điều chỉnh luồng, tuyến và véc tơ vận tốc tức thời khai thác của loại tàu cao tốc này.

Người dân mưu sinh, kiếm sống bên trên sông Hậu đoạn qua huyện Kế Sách và Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) phản ánh, từ trên đầu tháng 4/2022 tới nay, hoạt động của tàu cao tốc tuyến Cần Thơ – Cồn. Tuyến đường Đào bị sạt lở. sạt lở nghiêm trọng đê cồn, cuốn trôi nhiều ngư lưới cụ của ngư gia.

Người dân đã kiến ​​nghị Bộ GTVT lãnh đạo những cơ quan liên quan thường xuyên kiểm tra, với giải pháp khắc phục, hạn chế sạt lở do hoạt động của tàu cao tốc.

replay phản ánh của người dân, Bộ GTVT cam kết, việc duy trì hoạt động tuyến tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo trong thời kì tới là rất quan yếu để phát triển kinh tế tài chính, tạo điều kiện đi lại cho tất cả những người dân. , phát triển ngành du ngoạn…

Bộ GTVT cho biết thêm, sau lúc nhận được phản ánh của người dân, Bộ đã lãnh đạo Cục Hàng hải việt phái mạnh phái mạnh chủ trì, phối ưng ý với những địa phương khai thác những tuyến tàu cao tốc, đơn vị vận hành kiểm tra, đề xuất hướng giải quyết. khắc phục tình trạng bên trên.

Qua kiểm tra, Cục Hàng hải cho biết thêm đã yêu cầu những đơn vị khai thác tàu cao tốc chủ động chạy thử nghiệm qua địa bàn Sóc Trăng với những véc tơ vận tốc tức thời, lộ trình ko giống nhau để tiến công giá, hoàn thiện phương án khai thác, đảm bảo ko tác động tới người và cồn.

Tàu cao tốc Cần Thơ - Côn Đảo gây sạt lở bờ sông, cuốn trôi nhiều ngư cụ của người dân?  ảnh 1

Tàu cao tốc tuyến Cần Thơ – Côn Đảo hoạt động bên trên sông Hậu.

Đơn vị khai thác tàu cao tốc nói bên trên cũng khá được yêu cầu phối ưng ý với địa phương lập những điểm quan trắc, theo dõi, tích lũy số liệu phục vụ công việc phân tích, tiến công giá tác động để với giải pháp xử lý, khắc phục. .

Bộ GTVT cũng cho biết thêm sẽ tiếp tục lãnh đạo Cục Hàng hải giám sát hoạt động, khắc phục hư hỏng, xử lý nghiêm hoạt động của những tàu vi phạm gây sạt lở, đê, thiệt hại tài sản. mỗi cá nhân.

từ thời điểm tháng 12/2019, tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo chính thức được đưa vào khai thác thương nghiệp, thời kì vận chuyển giữa nhị điểm khoảng 4 giờ. Hiện với 2 doanh nghiệp khai thác tàu cao tốc bên trên tuyến này, mỗi ngày với 2 chuyến hành trình và về.

Đặt ngày khởi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Đặt ngày khởi công cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ khởi công vào ngày 30/4/2023
Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ khởi công vào trong ngày 30/4/2023

Lê Hữu việt phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *