KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sẵn sàng người, phương tiện, vật tư … ứng phó với mùa mưa bão

Rate this post

PC Quảng Trị: Sẵn sàng người, phương tiện, vật tư ... ứng phó với mùa mưa bão - ảnh 1

Ông Phan Văn Vĩnh (Giám đốc PC Quảng Trị, ngoài cùng bên trái) xuất hiện tại hiện trường vụ sạt lở, gãy cột điện bên trên đèo Sa Mù (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) vào tháng 9/2019.

Sân tập đổ những giọt mồ hôi, “chiến trường” tránh… sát thương

mang nhẽ đó là phương châm hoạt động của ngành Điện Quảng Trị trong suốt thời kì dài đóng cửa, kinh doanh điện bên trên mảnh đất từng gặp nhiều thiên tai như Quảng Trị. Từ giữa năm, PC Quảng Trị đã lên phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cử những trạm điện trực thuộc, trực trạm … đều hướng tới mục tiêu cao nhất là hạn chế tác động của thiên tai.

Theo ông Vinh, trong bối cảnh thiên tai, hoạt động của ngành điện cũng giống như quân đội với những nguyên tắc nhưng mà bất kỳ người lao động nào thì cũng phải tuân thủ. Đó là 2 đảm bảo (tính mệnh nhân loại và tài sản), 3 sẵn sàng (chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục cực tốt), 4 tại chỗ (lực lượng, phương tiện, lãnh đạo, hậu cần). “.

“Ví dụ trước tiên nên là… người lãnh đạo. Hội đồng quản trị phân công rất cụ thể, tôi phụ trách thành phố Đông Hà, còn lại 3 phó giám đốc phụ trách phía tây, phái nam, bắc tỉnh Quảng Trị. Nếu bão xảy ra sự cố thì trước hết phải biết để lãnh đạo, xử lý nghiêm nhặt ”, ông Vinh nhấn mạnh.

Giám đốc PC Quảng Trị cho rằng, muốn ứng phó trôi chảy thì phải diễn tập. Công việc này được thực hiện rất thường xuyên từ cấp Tập đoàn, Tổng doanh nghiệp Điện lực 3 và PC Quảng Trị. khác lạ, theo ông Vinh, để hạn chế thiệt hại và những sự cố ko đáng mang giữa trời mưa to gió to, ngày nắng, ngành điện phải tích cực cải tạo lưới điện, đầu tư trang trang bị thế hệ, kiểm tra tại những vị trí xung yếu. mang nguy cơ xảy ra sự cố và chú trọng công việc kiểm tra hành lang tuyến, xử lý sớm những tình huống cây, giàn rất mang thể rơi vào lưới điện …

PC Quảng Trị: Sẵn sàng người, phương tiện, vật tư ... ứng phó với mùa mưa bão - ảnh 2

Công nhân điện lực Quảng Trị sửa cột điện gãy đổ bên trên đèo Sa Mù do bão tháng 9/2019

xây dựng những đội xung kích tinh nhuệ

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, thời tiết năm 2022 sẽ sở hữu được những diễn biến vô cùng phức tạp. PC Quảng Trị là đơn vị quản lý, vận hành hệ thống lưới điện 110kV với hơn 340 km đường dây và 8 trạm biến áp 110kV bên trên địa bàn tỉnh nên sự cố trong mưa bão là khó tránh khỏi.

\N

Ông Nguyễn Hải phái nam, Đội trưởng Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Trị cho biết thêm: “Đơn vị đã quán triệt toàn thể CB-CNV tổ chức ứng cứu nguy cấp 24/7 lúc mang mưa bão. , sẵn sàng hạn chế thiệt hại, đảm bảo cung ứng điện an toàn và tin cậy, ổn định trong mùa mưa bão năm 2022 sắp tới.

Trong lúc đó, ông Phan Gia Dương, Giám đốc Điện lực Khe Sanh (PC Quảng Trị) cho biết thêm, Điện lực Khe Sanh đã lãnh đạo những đơn vị sinh sản trực thuộc quyết liệt hơn nữa trong công việc sẵn sàng, hoàn thiện vị trí chính. Phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, trong đó xác định lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai luôn luôn là lực lượng nòng cốt …

PC Quảng Trị: Sẵn sàng người, phương tiện, vật tư ... ứng phó với mùa mưa bão - ảnh 3

Ngành điện Quảng Trị tương trợ xã Hướng việt phái nam (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) sau cơn bão cuối năm 2020

tán thành với ông Dương, Giám đốc PC Quảng Trị Phan Văn Vĩnh cho biết thêm, ứng phó với bão là sự việc của mọi người, nhưng doanh nghiệp đã tìm lựa lực lượng trẻ, khỏe để xây dựng 14 đội bên trên khắp trái đất. Xung kích (20 tới 30 người / đội) tại những trạm, đội, trạm… trực thuộc. “những đội này luôn luôn được ưu tiên sắp xếp phương tiện, trang bị và được tập huấn toàn vẹn những quy trình vận hành. Dù thế, việc này yên cầu nhiều kinh nghiệm và kỹ năng nên địa chỉ chúng tôi vẫn hiểu rằng nếu mang sự cố xảy ra thì những đội xung kích phải đi, còn nếu khó khăn, mất an toàn và tin cậy thì ko được liều lĩnh ”, ông Vinh nói.

Theo ông Vinh, những đội xung kích ko chỉ là ứng phó với sự cố mưa lũ trong phạm vi tỉnh Quảng Trị nhưng mà lúc quan yếu rất mang thể cử đi nhiều địa phương khác để tương trợ đơn vị khắc phục sự cố điện nghiêm trọng. quan yếu bên trên quy mô to.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *