KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ý nghĩa những con số trong phong thủy

Rate this post

Trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày, hồ hết mỗi thứ xung quanh chúng ta đều gắn liền với những con số. mở màn từ giờ sinh với tháng ngày năm sinh, tới số máy tính xách tay, số nhà, số bậc cầu thang của đình chùa, số hướng của thần tượng, số tháp trong quần thể chùa chiền … Hết thời kì, những loại nhân đã tổng hợp và cô đọng lại thành những khái niệm về con số, như một đặc trưng của mỗi nền văn hóa.

Ý nghĩa của những con số trong văn hóa phương Đông

Văn hóa phương Đông với xúc tiến đáng lưu ý từ văn hóa Trung Quốc, vì vậy nhiều con số được hiểu từ cách phát âm và giảng giải của quốc gia này.

Số một: Tượng trưng cho vị trí cao nhất, đỉnh núi, độc tôn. Đây được coi là số của những vị thần vì loài người ko thể giữ vị trí này lâu vì khá đơn độc. Người dân tin rằng chỉ với những vị thế lực hệ hoàn toàn với thể ở vị trí này mãi mãi.

Số 2: Tượng trưng cho một vài, một cặp, được coi là con số hạnh phúc (thú vui nhân đôi), thường thích hợp cho những event như cưới hỏi, liên hoan, sinh nhật. Số nhì còn tượng trưng cho sự thăng bởi âm dương phối hợp tạo thành dòng suối hay cội nguồn của vạn vật.

Số 3: Được coi là con số kiên cố, giống như một loại kiềng ba chân vô cùng kiên cố. Người Hồng Kông với câu “ba cùng ba là mãi mãi” (vô tận) và tượng trưng cho hy vọng trường thọ. Trong trang trí nội thất hay sim phong thủy, số ba là con số khác lạ hữu ích do sự kiên cố và hợp lý.

Số 4: Thường được coi là một con số xấu vì nó phát âm giống từ “chết”. song song, theo quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì số 4 cũng chính là con số tận cùng. Vì vậy, những nhà phong thủy thường tránh những vấn đề liên quan tới số tư.

Số 5: Tượng trưng cho danh dự, quyền uy, sức mạnh. Số năm còn tượng trưng cho sự trường thọ và bất tử hay còn gọi là số “Sinh”. Vì vậy, số năm được coi là con số rất tốt trong phong thủy.

Số 6: Số kép của số ba nên được hiểu là điềm lành và thuận tiện. song song, cách phát âm tương tự với từ “lu-lu” nên được coi là một trong những con số tốt ko chỉ là trong kinh doanh nhưng còn trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày.

Số 7: Được coi là con số với sức mạnh siêu tự nhiên, gắn kèm với tương đối nhiều điều bí mật như 7 ngôi sao sáng và thanh kiếm 7 sao được sử dụng trong những nghi lễ của Đạo giáo. Con số bảy tượng trưng cho sức mạnh xua đuổi ma quỷ trong phong thủy. Ví dụ sim số xinh với nhì chữ số 7 và 9 ở cuối dãy số được coi là sim thần tài.

Số 8: cũng chính là một con số với ko ít ràng buộc về tôn giáo, là tám vị thần bất tử trong Đạo giáo và tám vị thủ lĩnh trong Phật giáo. Cửa sổ hình bát giác hoặc bát quái (thường được treo trước cửa ra vào) được cho là với tác dụng ngăn chặn những xúc tiến xấu trước lúc bọn họ muốn vào nhà.

Số 9: Đây được coi là con số của sự hạnh phúc, bình an, thuận tiện. song song, số chín còn được coi là “trường thọ và đỏ may mắn”. Nhiều số 9 liên tục được hiểu là vĩnh cửu, trường tồn.

Ý nghĩa những con số trong ngũ hành

những con số từ một tới 9 được phân thành 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ, song song tạo thành những con số đại diện cho bát quái.

Số một thuộc hành Thủy, quẻ Khảm.

Số 2 thuộc hành Thổ, là quẻ Khôn.

Số 3 thuộc hành Mộc, quẻ Trần.

Số 4 thuộc hành Mộc, quẻ Tốn.

Số 5 thuộc hành Thổ, ko thuộc quẻ nào.

Số 6 thuộc hành Kim, quẻ Càn.

Số 7 thuộc hành Kim, quẻ Đoài.

Số 8 thuộc hành Thổ, quẻ Càn.

Số 9 thuộc hành Hỏa, quẻ Ly.

Vì vậy, nếu game thủ thuộc mệnh nào thì nên sử dụng số thuộc mệnh đó hoặc số với quan hệ tương sinh trong ngũ hành để công việc thuận buồm xuôi gió, trót lọt. Ví dụ: người mệnh Kim nên sử dụng số 6,7,8 hoặc người mệnh Thổ nên sử dụng số 2,5,8,9.

ngoại trừ ý nghĩa của những con số đơn từ 0 tới 9, trong quan niệm phương Đông còn tồn tại những con số ghép như thần tài to (79), thần tài nhỏ (39), thần tài to (78), thần tài nhỏ. của tài sản. 38), con số đỏ may mắn (68) hay con số đỏ may mắn (86),… lúc cuộc sống thường ngày càng ngày càng phát triển, cuộc sống thường ngày càng ngày càng hoàn thiện thì việc tìm lựa những con số sử dụng trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày như đại dương số xe, số máy tính xách tay, số tài khoản , vv càng ngày càng được ko ít người ưa chuộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *