KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao những chuyên gia sở hữu thói quen rửa kỹ đồ thủy tinh tới 3 lần

Rate this post

Rửa đồ thủy tinh, khác lạ là cốc, nghe sở hữu vẻ là một việc giản dị và đơn thuần. Nhưng liệu chúng ta sở hữu đang làm cho cho đúng cách? Claire Lower, phóng viên báo chí trang LifeHacker, Tôi đã từng làm kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm hóa học, sắp đây được san sẻ một vài thông tin khá hữu ích xung quanh việc súc rửa đồ thủy tinh.

Theo Lower, trong quy trình làm việc trong phòng thí nghiệm, cô sở hữu thói quen rửa lọ thủy tinh vô cùng lưu ý để loại bỏ trọn vẹn chất hữu cơ và vô cơ phía bên trong. Sau lúc ngâm chúng trong bồn nước axit và ngâm chúng lần thứ nhị trong bồn tắm gốc, cô ấy rửa lại chúng ba lần để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất.

Thói quen rửa dụng cụ thủy tinh ba lần ở bên trên ko phải là thói quen cá thể của Lower nhưng là điều nhưng mọi cá nhân trong phòng thí nghiệm đều làm. Đây cũng chính là những thứ Lower được hướng dẫn vì người người chơi Trevor của tớ trong lần rửa trước tiên trong phòng thí nghiệm. “Mỗi lần rửa loại bỏ 90% cặn. lúc làm 3 lần sẽ loại bỏ được 99% cặn bẩn ”- Trevor giảng giải.

Để xác nhận những gì Trevor đã nói, Lower vào trang web của Alconox để xem chúng ta sở hữu đưa ra lời khuyên tương tự ko (Alconox là nhà sinh sản những sản phẩm tẩy rửa công nghiệp tương tự như những sản phẩm sử dụng trong phòng thí nghiệm nhưng Lower làm trong phòng thí nghiệm). Trang web này cho biết thêm: “Nhiều trường đại học quy trình rửa dụng cụ thủy tinh yêu cầu ba lần chạy. Shop chúng tôi cũng rất sở hữu thể sở hữu một vài tài liệu lịch sử được công bố vì những đơn vị trước tiên sử dụng chất tẩy rửa để tráng dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm, trong đó khuyến nghị 3 lần tráng… Lý do ở đây là đổ đầy nước vào và ra 3 lần, mỗi lần pha loãng nhị bước. Về mặt lý thuyết, người chơi nên còn lại một% bất kỳ thứ gì trong ống thử mỗi lúc người chơi đổ nước ra phía bên ngoài, sở hữu tức thị đối với mỗi lần rửa, tỷ trọng pha loãng nước là một: 100. Việc rửa lại ba lần làm tránh lượng cặn hòa tan nội địa trong dung dịch tẩy rửa xuống sáu bậc. “

Tại sao các chuyên gia có thói quen rửa kỹ đồ thủy tinh đến 3 lần

Nhưng đó là với đồ thủy tinh phòng thí nghiệm, còn đồ sử dụng thủy tinh nhà bếp thì sao? rõ rệt là kẻ chơi đang ko sử dụng bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào rất sở hữu thể để lại dư lượng sở hữu hại, nhưng sở hữu những tình huống nước rửa ba lần thực sự hữu ích, như lúc tráng ly rượu hoặc bia. bên trên thực tế, những người sành sỏi ưa chuộng tới độ tinh khiết của dụng cụ thủy tinh nhưng chúng ta sử dụng như những nhà hóa học. “Bia tinh khiết ” Đó là một quy trình nghiêm nhặt – tiêu chuẩn chỉnh ko bụi, ko cặn, để đảm bảo người chơi sở hữu được những ly bia ngon nhất. bên trên CraftBeer.com sở hữu ​​đoạn văn sau:

Bia tinh khiết ko tồn tại bất kỳ tạp chất nào, chẳng hạn như chất khử trùng, bia cũ, bụi bẩn, thực phẩm, chất tẩy rửa, mảng bám, son làm xinh môi, chất dưỡng ẩm môi, gỉ mũi, hoặc bất kỳ thứ gì khác. rất sở hữu thể giúp CO2 thoát ra phía bên ngoài. Những vùng bụi bẩn đó sẽ hoạt động như vùng hạt nhân, tạo điều kiện cho những bọt khí bám xung quanh. Mỗi lúc sử dụng bia chưa khử độc, người chơi sẽ nhanh chóng chóng thấy cặn ẩn còn sót lại bên trên bia tưởng chừng như đã tinh khiết… ”

Trong quy trình tráng ly bia / rượu, người chơi ko nên tráng chung với những loại ly, đĩa khác, hãy lau khô để ko còn xơ trong ly và tráng thực nhanh chóng trước lúc rót. Uống bia / rượu bao nhiêu lần là tùy người chơi, nhưng theo những chuyên gia đã đề cập ở bên trên, người chơi nên thực hiện 3 lần để loại bỏ càng nhiều vùng hạt nhân càng tốt (hoặc ít nhất 99,9% trong những số đó). .

xem thêm: LifeHacker

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *