KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sẵn sàng ứng phó với cơn bão

Rate this post

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tổng đơn vị Phát điện 2

Sẵn sàng ứng phó với mỗi tình huống xảy ra trong mùa mưa bão, những đơn vị thủy điện thuộc Tổng đơn vị Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn và tin cậy hồ đập, tính mệnh và tài sản. người dân vùng hạ du, song song vận hành, sinh sản điện cực tốt, phục vụ yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia.

Các nhà máy thủy điện của Tổng công ty Phát điện 2: Sẵn sàng ứng phó với bão
Hình ảnh đập thủy điện của EVNGENCO2

Trong những nhà máy điện, thủy điện luôn luôn mang trong mình một sức ép to, việc vận hành ko hề đơn thuần và giản dị lúc vừa phải đảm bảo sinh sản điện phát triển kinh tế tài chính, vừa phải điều tiết nước hợp lý trong mùa khô và mùa kiệt. bão táp. Hiện EVNGENCO2 đang quản lý 9 nhà máy thủy điện trải dài từ Bắc vào phái mạnh nên mùa mưa bão là thời khắc vô cùng căng thẳng, yên cầu toàn Tổng đơn vị phải tập trung cao độ cho công việc phòng chống, ứng phó. phó thiên tai. Ngay từ trên đầu xuân năm mới, những “Phương án ứng phó thiên tai năm 2022” đã được sẵn sàng cụ thể, thích thích hợp với điều kiện của từng đơn vị từ trước. chuyển đổi khí hậu càng ngày càng trở thành khó lường do hậu quả của chuyển đổi khí hậu. Trong đó, với rất nhiều năm liên tục bão ông xã lên nhau, tần suất và cường độ thiên tai càng ngày càng tăng cường thêm, gây thiệt hại to về người, tài sản, cơ sở hạ tầng và tác động xấu tới môi trường thiên nhiên.

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Để cán bộ nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm xử lý những thất thường trong quy trình vận hành, điều tiết hồ chứa, sẵn sàng ứng phó trong mùa mưa bão, hàng năm những nhà máy thủy điện đều tổ chức diễn tập phòng chống sớm. phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Nhiều tình huống nhái thiết được đưa ra như: ko mở được cửa van do xì và hệ thống thông tin liên lạc tại đập tràn bị mất trọn vẹn do mưa to, gió to; sử dụng máy phát diesel dự phòng 2 để cấp điện cho đập tràn trong tình huống mất điện và máy phát diesel dự phòng một gặp sự cố; sạt lở một phần mái đập phía thượng lưu đê tả …

Với ý thức nghiêm túc, tập trung và thuần thục những kỹ năng của lực lượng xung kích, nhất là thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”. (lãnh đạo tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ)… cuộc diễn tập được Ban lãnh đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn những địa phương tiến công giá cao.

Các nhà máy thủy điện của Tổng công ty Phát điện 2: Sẵn sàng ứng phó với bão
Triển khai kế hoạch phòng, chống tham nhũng và diễn tập phòng, chống tham nhũng theo kế hoạch.

Kiểm tra và bảo trì hệ thống vũ trang

Trước mùa mưa bão, những đơn vị thủy điện trực thuộc EVNGENCO2 tiến hành kiểm tra, tiến công giá tổng thể mức độ an toàn và tin cậy của đập, hồ chứa, kịp thời bảo dưỡng, sửa chữa vũ trang và những nhà cửa liên quan như cửa xả, đập. chính, đập tràn, hành lang thoát lũ; nguồn cung ứng điện sơ cấp và dự phòng; hệ thống tiếp địa và chống sét; xử lý chống thẩm thấu, chống dột cho nhà điều hành; tiến hành cắt tỉa cây; nạo vét, khơi thông dòng chảy kênh, mương thoát nước; kiểm tra hệ thống cảnh báo lúc điều tiết nước và phát điện. song song, sắm hàng vật tư, phương tiện, vũ trang dự phòng để thay thế kịp thời lúc quan yếu theo phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được phê duyệt.

Tăng phạm vi cảnh báo và tuyên truyền

Các nhà máy thủy điện của Tổng công ty Phát điện 2: Sẵn sàng ứng phó với bão
Hệ thống cảnh báo lũ từ xa của đơn vị Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ

Trong mùa mưa bão, tính mệnh và tài sản của người dân luôn luôn được ưa chuộng và để lên hàng đầu. Vì vậy, để hạn chế thiệt hại rất với thể xảy ra và đảm bảo an toàn và tin cậy cho tất cả những người dân và những hoạt động liên quan bên trên sông suối, những đơn vị thủy điện lắp đặt càng ngày càng nhiều hệ thống. Cảnh báo tự động từ xa (Thủy điện Sông Ba Hạ với 21 trạm, Thủy điện An Khê – Ka Nak 9 trạm; Thủy điện Trung Sơn 15 trạm; Thủy điện Sông Bung 13 trạm; A Vương 15 trạm; Thủy điện Thác Mơ 2 trạm; Thủy điện Thác Mơ 2 trạm); Thủy điện Quảng Trị 6 trạm). lúc những nhà máy vận hành xả nước điều tiết hồ chứa, chạy máy phát điện, nhất là vào thời khắc mưa lũ diễn biến phức tạp sẽ được phát rộng thoải mái tại những khu vực đông dân cư, những sông suối nguy hiểm vùng hạ du. du.

Ngoài ra, những đơn vị thủy điện còn lắp đặt đơn hàng trăm cột mốc cảnh báo, đại dương báo ứng phó lũ lụt, bảng thông tin tín hiệu phát điện, sắp xếp loa phát thanh di động cho tất cả những người dân trong số đông. khu vực để nắm bắt thông tin thời gian nhanh chóng. công việc tuyên truyền, hướng dẫn nội dung phòng chống, cảnh báo lũ và thông tin về tình hình mưa lũ để người dân với phương án sinh sản thích hợp, kịp thời di dời tài sản cũng chính là một trong những nhiệm vụ quan yếu. của những nhà máy thủy điện thuộc EVNGENCO2.

Cùng chính quyền địa phương phòng, chống thiên tai

khác lạ, những nhà máy thủy điện EVNGENCO2 luôn luôn chủ động phối thích hợp với những cấp chính quyền địa phương, thực hiện đúng nguyên tắc điều tiết nước, thao tác vận hành những cửa van, đập tràn, sẵn sàng phòng chống. lụt, bão và những cơ chế thông tin, công bố theo Quy trình vận hành liên hồ, đơn hồ. Theo dõi diễn biến thực tế của mưa, lũ 24/7, tổng hợp số liệu về lượng mưa, mực nước, cập nhật tình hình thời tiết, dòng chảy … công bố kịp thời về Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn những địa phương, Ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai và những cơ quan, đơn vị liên quan để phục vụ công việc lãnh đạo, điều hành. Cập nhật những phiên bản tin dự báo, cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đảm bảo hồ chứa vận hành đúng quy định, an toàn và tin cậy tính mệnh và tài sản của nhân dân vùng hạ du.

Với việc chủ động mỗi mặt trong công việc ứng phó thiên tai, trong thời kì qua, những nhà máy thủy điện của EVNGENCO2 đã vận hành an toàn và tin cậy, ổn định, phục vụ được sản lượng điện do Trung tâm Điều độ vận hành. Hệ thống điện Quốc gia. những đơn vị luôn luôn đảm bảo cấp nước sinh hoạt, sinh sản nông nghiệp, phòng chống hạn hán và khác lạ là hạn chế lũ cho vùng hạ du, cùng theo với chính quyền địa phương đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh và tính mệnh nhân loại. mọi cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *